Đỉnh cao lòng tốt: Cô gái cho chim làm tổ trong tóc suốt gần 3 tháng, xem cận cảnh "ngôi nhà" của con vật mà choáng

SÔNG THƯƠNG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:25 29/03/2022

Cô gái yêu động vật đã cho chú chim nhỏ làm tổ trên tóc mình trong gần 3 tháng.

Đó là câu chuyện của Hannah Bourne-Taylor, người đã cho một chú chim lạc đàn sống trong tóc của mình suốt 84 ngày.

Vào năm 2013, Hannah Bourne-Taylor và bạn trai tên Robin chuyển từ London (Anh) đến Ghana (một quốc gia vùng Tây Phi) để bắt đầu một cuộc sống mới với nhiều trải nghiệm và gần gũi cùng thiên nhiên hoang dã.

Tuy nhiên, một số rắc rối với thị thực khiến cho cô gái không thể tìm được một công việc tại đây. Vậy nên nhiếp ảnh gia trẻ tuổi đã quyết định khám phá thiên nhiên và tìm hiểu về tập quán của các loài chim địa phương trong lúc rảnh rỗi.

Đỉnh cao lòng tốt: Cô gái cho chim làm tổ trong tóc suốt gần 3 tháng, xem cận cảnh ngôi nhà của con vật mà choáng - Ảnh 1.

Chân dung cô gái tốt bụng Hannah Bourne-Taylor

Cũng từ đây, mối cơ duyên đặc biệt của cô với một chú chim non lạc đàn trong cơn bão lớn năm 2018 bắt đầu.

Cô chia sẻ với tờ The Guardian về câu chuyện kỳ lạ của mình rằng: "Chú chim này bị đàn của nó bỏ rơi, và tổ thì bị gió thổi bay mất. Nó vẫn còn quá bé để có thể sống sót trong cái lạnh của ngày bão. Lúc được tôi tìm thấy, nó đang run rẩy và mắt thì nhắm tịt. 

Vậy nên tôi đã đặt nó vào một chiếc hộp có lót khăn và thức cả đêm để nghiên cứu cách chăm sóc cho loài chim này. Tôi cũng đã hỏi thăm một vị chuyên gia, và anh ấy nói rằng phải mất 12 tuần chăm sóc thì chú chim mới có thể quay về tự nhiên".

Kể từ đó, trách nhiệm chăm sóc cho anh chàng nhỏ bé này đã thuộc về Hannah, cô đã lấy những con mối để làm thức ăn cho chú chim và ngắm nhìn chú ngủ say trong lòng bàn tay của mình.

Cô cho hay: "Cậu bé này cho rằng tôi là mẹ của nó, vậy nên nó luôn sống bên cạnh tôi trong suốt 84 ngày tiếp theo. Nó sẽ bay bên cạnh hoặc bám lấy tôi từ phòng này sang phòng khác, khi chúng tôi tản bộ trên bãi cỏ và kể cả khi tôi lái xe, nó cũng thường nằm ngủ trong tay của tôi. Khi đến tuổi học bay, nó sẽ bay từ tay đến vai hoặc đầu tôi, sau đó chui vào tóc để nghỉ ngơi. Mỗi ngày cậu bé đều sẽ làm những chiếc tổ nhỏ trên tóc của tôi hoặc trên rãnh xương đòn, thật đáng kinh ngạc".

"Cậu nhóc này thường dùng mỏ gom từng sợi tóc lại, ghép nó thành một chiếc tổ và ở trong đó, nếu tôi gỡ ra vào buổi tối, thì sáng hôm sau nó sẽ làm lại một chiếc tổ mới".

Đỉnh cao lòng tốt: Cô gái cho chim làm tổ trong tóc suốt gần 3 tháng, xem cận cảnh ngôi nhà của con vật mà choáng - Ảnh 2.

Con chim coi tóc của Hannah là "nhà" của nó

Cuối cùng, khi đàn chim quay trở lại khu vực này để bắt đầu mùa sinh sản kiếm ăn mới, Hannah quyết định rằng chú chim đã có đủ sức khoẻ để có thể sải cánh bay đi. Khi bắt đầu trở về Anh để nghỉ lễ Giáng sinh, Hannah đã nói với Robin rằng hãy để cho chú chim rời đi.

Cho đến tận thời điểm hiện tại, khi đã chuyển đến sống tại Oxfordshire, Hannah cho biết: "Tôi vẫn trông theo mỗi khi có đàn chim sẻ bay ngang qua. Thỉnh thoảng sẽ có một con chim quay lại và nhìn chằm chằm vào tôi, nghĩ đến chú chim bé nhỏ làm tổ trong tóc của mình năm ấy khiến tôi không cầm nổi nước mắt. Việc nuôi nó đã dạy tôi cách sống với hiện tại và thay đổi tôi mãi mãi".

Kể từ sự kiện trên, Hannah đã viết một cuốn sách kể về thời gian của cô ở Ghana với cái tên "Fledgling". Cuốn sách sẽ sớm được ra mắt độc giả vào thời gian tới.

 Nguồn: Ladbible

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm