Điều trị chui cho 2 ca mắc COVID-19, một y sĩ ở Hải Dương bị phạt 57 triệu đồng

Nguyễn Hoàn, Theo Tiền Phong 11:46 20/05/2021

Ông Nguyễn Văn Hiền (SN 1963, ở TP. Hải Dương) đã điều trị trái phép cho 2 người có biểu hiện ho sốt mà không thông báo cho lực lượng chức năng. Cả hai người này sau đó được xác định mắc COVID-19.

Điều trị chui cho 2 ca mắc COVID-19, một y sĩ ở Hải Dương bị phạt 57 triệu đồng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng làm việc với y sĩ Nguyễn Văn Hiền (Ảnh: Đài PT TP. Hải Dương)

Sáng 20/5, UBND thành phố Hải Dương quyết định xử phạt hành chính 57 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn Hiền (SN 1963, trú tại phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Hải Tân).

Ông Hiền bị phạt vì đã vi phạm quy định phòng chống dịch và khám chữa bệnh không phép.

Theo UBND TP. Hải Dương, mặc dù chỉ là một y sĩ về hưu không được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép hành nghề nhưng ông Hiền vẫn chữa bệnh cho nhiều người.

Ngày 16/5, ông Hiền có truyền nước cho 2 bệnh nhân. Dù biết hai người này có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng, theo quy định phải thông báo ngay cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý. Tuy nhiên, ông Hiền không thông báo cho cơ quan y tế hay lực lượng chức năng mà tự ý điều trị.

Cả 2 bệnh nhân sau đó đều đã mắc COVID-19. Do không thông báo y tế nên đã có nhiều F1 liên quan, bao gồm cả ông Hiền.

Ngoài biện pháp xử phạt hành chính, ông Hiền còn bị xem xét xử lý trách nhiệm nêu gương tại Chi bộ 11 phường Hải Tân.

Trong quá trình khám chữa bệnh, ông Hiền có đưa bà Dung (SN 1965, vợ ông Hiền) đi cùng. Bà Dung hiện đang thực hiện cách ly y tế tập trung, do đó TP. Hải Dương đang hoàn thiện hồ sơ, xem xét xử phạt bà Dung (vợ ông Hiền) vì không thông báo bệnh truyền nhiễm của người khác thuộc nhóm A, mức phạt từ 5 - 7 triệu đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên công bố 18.000 trang sao kê ngân hàng, làm rõ các khoản thu - chi và chốt 1 ý đặc biệt quan trọng

    Ngay sau khi trở về từ ngân hàng, tối nay 17/9 Thuỷ Tiên đã tung 18000 trang sao kê và nói rõ những thắc mắc của công chúng trước lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm