Điều khó hiểu nhất ở hai tập mở màn "Quân Vương Bất Diệt" là điệu bộ "nhún ngựa" của Lee Min Ho?

Kính Lúp Sát Tròng, Theo Trí Thức Trẻ 09:09 19/04/2020

Đúng là một diễn viên chuyên nghiệp, Lee Min Ho trong "Quân Vương Bất Diệt" làm gì cũng nhiệt tình kể cả trong việc cưỡi ngựa.

Không hổ danh là một trong những trai đẹp nổi bật của ngành truyền hình xứ kim chi, Lee Min Ho đã có màn chào sân đặc sắc trong tập 1 của Quân Vương Bất Diệt (Tạm dịch: The King: Eternal Monarch). Sự đẹp trai của nam thần luôn tỏa sáng trong mọi khoảnh khắc kể cả khi cưỡi ngựa. Nhưng sự đẹp trai và dáng vẻ của anh chàng khi cưỡi ngựa là không liên quan đến nhau.

Điều khó hiểu nhất ở hai tập mở màn Quân Vương Bất Diệt là điệu bộ nhún ngựa của Lee Min Ho? - Ảnh 1.

Lee Min Ho anh tuấn ngay cả trên lưng ngựa.

Quân Vương Bất Diệt có một sự mở đầu khá hoành tráng. Màn tạo phản của Lee Rim (Lee Jung Jin) vô cùng ấn tượng khi giết chết em trai, xém "xử đẹp" luôn cả cháu ruột mình. Xui cho ông chú độc ác, cháu trai của Lee Rim không những thoát chết mà còn trưởng thành đẹp trai, phong độ. Lee Gon (Lee Min Ho) lớn lên đẹp trai và hào hoa khỏi phải bàn. Đặc biệt anh chàng rất mê môn Mã Thuật (Cưỡi ngựa). Lee Gon vô cùng am hiểu thuật thuyết của bộ môn này, khi nữ tổng thống đến hỏi thăm, anh chàng tiện lợi thuyết giảng ngay một câu đạo lý: "Dạy con ngựa bằng sự trung trực, nó sẽ theo bạn đi khắp nơi". Rành rẽ lý thuyết vậy đó mà phần thực hành của chàng quân vương đẹp trai hơi có vấn đề. Trong những phân đoạn phi ngựa, Lee Gon hình như đã cưỡi hơi... nhiệt tình.

Điều khó hiểu nhất ở hai tập mở màn Quân Vương Bất Diệt là điệu bộ nhún ngựa của Lee Min Ho? - Ảnh 2.

Nam thần rành rẽ lý thuyết cưỡi ngựa, lên giọng dạy đời cả nữ Thủ tướng.

Điều khó hiểu nhất ở hai tập mở màn Quân Vương Bất Diệt là điệu bộ nhún ngựa của Lee Min Ho? - Ảnh 3.

Nhưng về thực hành...

Xem kĩ lại có thể thấy là phần phi ngựa của anh chàng dường như kịch tính thái quá. Chú ngựa chỉ chạy từ từ như đang thả bộ thôi, thế mà anh chàng dựng hết cả người lên cứ như dưới chỗ ngồi có gai.

Nam thần cưỡi ngựa hơi khó hiểu.

Về lý thuyết thì Lee Min Ho đã đúng khi cố tình nảy người trên lưng ngựa. Mục đích của các động tác búng người là để đồng bộ với nhịp chạy của tuấn mã, giảm thiểu độ xóc khi chú ngựa phi ảnh hưởng đến kị sĩ. Nghĩa là ngựa chạy chậm, nhẹ nhàng thì nài ngựa cũng nảy nhẹ nhàng theo. Người nài ngựa phải nương theo độ tưng của cộng sự - ở đây là chú ngựa, để điều chỉnh hành động của cơ thể. Cứ nhìn chú ngựa là biết. Nếu tuấn mã không co giãn cơ thể nhiều thì không cần phải búng mình lên cao làm gì.

Nhưng trong tập 1, Lee Gon nhảy dựng hết cả người lên như đang ngồi trên... một trận động đất, trái ngược với chú bạch mã đang thong dong phi nước kiệu (bước chạy chậm của ngựa). Cảm giác cảnh phim miêu tả một buổi du ngoạn bên ngựa của Lee Gon giờ đây giống như nhà vua đang muốn thúc ngựa phi nhanh nhanh để sớm về nhà.

Chú ngựa chạy khoan thai, chỉ có nam thần là như đang nhún nhảy trên yên ngựa

Chạy trên bờ biển với tốc độ chậm, có gì xóc đâu nên bệ hạ không cần tung người lên cao vậy. Bức ảnh trên ở tốc độ bình thường

Dù sao thì Lee Min Ho đẹp trai cũng không phải là nài ngựa chuyên nghiệp, anh chàng đã thực hiện những cảnh quay phi ngựa vô cùng thành thục và xuất sắc rồi. Có lẽ chỉ là nên điều chỉnh tư thế khoan thai hơn mà thôi.

Điều khó hiểu nhất ở hai tập mở màn Quân Vương Bất Diệt là điệu bộ nhún ngựa của Lee Min Ho? - Ảnh 10.

Nam thần đã làm việc rất chăm chỉ trên với chú bạch mã.

Quân Vương Bất Diệt sẽ chính thức phát sóng vào 20h00 (giờ Việt Nam) thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình SBS và Netflix với phụ đề tiếng Việt khoảng 1 tiếng sau đó.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Âu thuở "bốc mùi": Vua chúa mê mẩn hương người lâu ngày không tắm, say đắm mùi hôi nách như bảo vật tình yêu

    Trước thế kỷ 19, người da trắng vẫn ngộ nhận tắm là không đứng đắn. Dù nhiều quốc gia đã thịnh hành nhà tắm công cộng nhưng người dân hiếm khi nghĩ đến việc vệ sinh cơ thể từ đầu đến chân.
  • Đọc thêm