Điều gì sẽ xảy ra nếu Disney hết phim hoạt hình gốc để làm lại?

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 00:05 17/12/2018

Phải chăng gã khổng lồ Disney đang dần cạn ý tưởng khi liên tục làm lại những bộ phim hoạt hình kinh điển từ hàng chục năm trước?

Trong vài năm vừa qua, Disney đã bắt đầu kế hoạch làm lại hàng loạt tác phẩm hoạt hình nổi tiếng của hãng như Cinderella (2015), The Jungle Book (2016) và Beauty and the Beast (2017),… Trong năm sau, "nhà chuột" có thêm 3 phim làm lại chuẩn bị công phá các rạp chiếu gồm Dumbo (2019), Aladdin (2019) và The Lion King (2019). Nhưng Disney sẽ ra sao nếu không còn phim hoạt hình gốc để làm lại nữa?

1. Tiếp tục… làm lại những bộ phim hoạt hình ít nổi tiếng hơn

Điều gì sẽ xảy ra nếu Disney hết phim hoạt hình gốc để làm lại? - Ảnh 1.

Trên thực tế, Disney đã thực hiện tổng cộng 57 phim hoạt hình kể từ Snow White and the Seven Dwarves (1937) cho tới Ralph Breaks the Internet (2019). Tuy nhiên, không phải tất cả các tác phẩm đều thành công và được khán giả biết đến. Nếu cứ tiếp tục làm lại phim hoạt hình thành người đóng thì sẽ tới lúc hãng buộc phải sử dụng tới những bộ phim ít tiếng hơn.

Loạt phim như Hercules (1997), The Rescuers (1977) hay Robin Hood (1973) dù không nổi tiếng nhưng vẫn có một lượng fan nhất định. Thậm chí, nhiều bộ phim bị đánh giá thấp như Treasure Planet (2002) hay Atlantis: The Lost Empire (2001) cũng xứng đáng có một phần người đóng.

Nếu chọn làm lại những bộ phim thuộc hàng kém nhất như The Fox and the Hound (1981) thì Disney vẫn có thể tạo nên sự mới lạ nếu biết thay đổi cốt truyện một cách hợp lý. Trường hợp của The Black Cauldron (1985) khá thú vị khi được xem là bộ phim tệ nhất của Disney. Tuy nhiên, "nhà chuột" vừa có được bản quyền loạt tiểu thuyết gốc The Chronicles of Prydain và nhiều khả năng đưa vào khai thác trong tương lai.

2. Tạo các phần phim tiếp theo từ thương hiệu cũ

Điều gì sẽ xảy ra nếu Disney hết phim hoạt hình gốc để làm lại? - Ảnh 2.

Một cách khác để Disney có thể tạo ra thêm nhiều tác phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng thay vì tìm đến những tựa phim ít khán giả hơn chính là làm các phần tiếp theo. Đơn cử như Maleficent (2014) – tác phẩm làm lại từ Cinderella (1950) - đang trong quá trình thực hiện phần thứ hai và dự kiến ra mắt khán giả năm 2020.

The Jungle Book với doanh thu lên đến gần 1 tỷ USD cũng đã được hãng bật đèn xanh cho phần hậu truyện. Đây là một chiến lược dễ hiểu khi các phần tiếp theo vẫn được hưởng lợi thế từ thương hiệu của phim gốc cũng như thành công của người tiền nhiệm.

Thú vị ở chỗ, Disney buộc phải tạo ra những câu chuyện hay chuyến phiêu lưu mới cho các tác phẩm hậu truyện. Đây là lúc họ thể hiện tài năng sáng tạo dựa trên những chất liệu cũ. Khán giả hẳn sẽ hào hứng muốn xem tiếp những gì sẽ xảy đến với nữ phù thủy Maleficent (Angelina Jolie) cùng nàng công chúa Aurora (Elle Fanning) trong tương lai.

Loạt phim như Aladdin (1992), Mulan (1998), The Little Mermaid (1989), Peter Pan (1953) hay The Sword in the Stone (1963),... đều chứa đựng những thế giới thần thoại, đầy màu sắc mà "nhà chuột" có thể khai thác sâu hơn với nhiều câu chuyện mới thú vị.

3. Chuyển thể những tác phẩm khác

Điều gì sẽ xảy ra nếu Disney hết phim hoạt hình gốc để làm lại? - Ảnh 3.

Ai cũng biết rằng Disney ngày nay chính là một đế chế phim ảnh với doanh thu hàng tỷ USD mỗi năm. Hãng đã mua lại nhiều tài sản và thương hiệu từ nhiều studios khác. Pirates of the Caribbean là một ví dụ điển hình. Vốn chỉ là một trò chơi thuộc Disneyland, "nhà chuột" đã biến thương hiệu này thành loạt phim điện ảnh ăn khách trên toàn cầu và chuẩn bị một kế hoạch tái khởi động trong tương lai gần.

Sắp tới đây, Jungle Cruise cũng là một trò chơi khác ở Disney chuẩn bị bước lên màn ảnh rộng trong năm 2020. Và dĩ nhiên ai cũng biết công viên giải trí khổng lồ này còn vô số trò chơi khác đang xếp hàng chờ được chuyển thể. Sau đó, họ có thể dễ dàng tạo ra các phần tiếp theo như trước đây.

Ngoài ra, hãng cũng còn vô số nhân vật hoạt hình trên màn ảnh nhỏ nổi tiếng như chuột Mickey, vịt Donald hay hai chàng sóc Chip và Dale,... Jordan Peele – đạo diễn tác phẩm kinh dị Get Out (2017) đình đám – đang ngõ ý muốn làm phim về Gargoyles dựa trên series cùng tên của Disney năm 1994-1996.

Có vẻ như đế chế Disney vẫn sẽ còn kéo dài và hãng dư sức làm lại phim hoạt hình trong nhiều năm nữa trước khi tính đến phương án dự phòng vốn còn đồ sộ hơn nữa. Dumbo dự kiến công chiếu ngày 23/03/2019, Aladdin ngày 24/05 còn The Lion King là ngày 19/07.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hiền Hồ liên tục đăng ảnh gợi cảm, bị dân mạng góp ý "khoe body hơi bị nhiều"

    Hiền Hồ liên tục đăng ảnh gợi cảm, bị dân mạng góp ý "khoe body hơi bị nhiều".
  • Đọc thêm