Diệp Bảo Ngọc theo chân người phụ nữ chăm gần 100 chú chó mèo tật nguyền bị bỏ rơi

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 11/03/2021

Diệp Bảo Ngọc cùng Kha Ly đến thăm chị Nguyễn Thị Ngọc - cựu quản lý ca sĩ Siu Black, đồng thời là người cưu mang rất nhiều vật nuôi tật nguyền thời gian qua.

Tối 10/3, diễn viên Diệp Bảo Ngọc bất ngờ ra mắt chương trình ký sự Bước Chân Của Ngọc với câu chuyện xúc động về người phụ nữ dành cả thanh xuân chăm sóc những chú chó mèo tật nguyền bị bỏ rơi. Ở tập 1 của chương trình còn có sự góp mặt của diễn viên Kha Ly.

Diệp Bảo Ngọc theo chân người phụ nữ chăm gần 100 chú chó mèo tật nguyền bị bỏ rơi - Ảnh 1.

Dù đang bận rộn khi tham gia chương trình Trời Sinh Một Cặp mùa 5 nhưng hot girl đời đầu của Sài thành vẫn dành thời gian thực hiện chương trình của riêng mình dưới dạng ký sự với nhiều chủ đề khác nhau. Mỗi tập sẽ với một nhân vật mang câu chuyện truyền cảm hứng cho xã hội đặc biệt là giới trẻ.

Diệp Bảo Ngọc theo chân người phụ nữ chăm gần 100 chú chó mèo tật nguyền bị bỏ rơi - Ảnh 2.
Diệp Bảo Ngọc theo chân người phụ nữ chăm gần 100 chú chó mèo tật nguyền bị bỏ rơi - Ảnh 3.

Ở tập 1 này, nữ diễn viên Kha Ly cũng là người chị thân thiết trong nghề sẽ đồng hành trò chuyện cùng chị Nguyễn Thị Ngọc hay còn gọi là Ngọc Mama, người dành 6 năm qua để nhặt các chú chó mèo tật nguyền bị bỏ rơi. Mở đầu, chương trình, Diệp Bảo Ngọc và Kha Ly hẹn nhau tại một khu đồng ruộng vắng vẻ tại huyện Bình Chánh, TP.HCM, cả hai hào hứng trước khi gặp gỡ nhân vật đặc biệt trong tập mở đầu của chương trình.

Từng là quản lý cho ca sĩ Siu Black trong một thời gian dài, tuy nhiên chị Nguyễn Thị Ngọc đã về ở ẩn và thực hiện công việc giúp đỡ những chú chó mèo tật nguyền bị bỏ rơi. Host Diệp Bảo Ngọc cho biết, bản thân mình ở nhà chỉ có một hai chú chó nhưng để chăm sóc các bé gặp rất nhiều vấn đề, chính vì vậy việc chăm lo cho vài chục bé như chị Ngọc Mama là điều không hề đơn giản. Diễn viên Kha Ly tỏ ra khâm phục người phụ nữ nhỏ bé này khi cho rằng việc chăm một chú chó mèo bình thường đã là khó huống chi phải lo lắng cho hàng loạt bé mà bị liệt hoặc mù.

Diệp Bảo Ngọc theo chân người phụ nữ chăm gần 100 chú chó mèo tật nguyền bị bỏ rơi - Ảnh 4.
Diệp Bảo Ngọc theo chân người phụ nữ chăm gần 100 chú chó mèo tật nguyền bị bỏ rơi - Ảnh 5.

Chị Nguyễn Thị Ngọc

Chia sẻ về công việc của mình, Ngọc Mama cho rằng chị thương các bé chó mèo khi còn nhỏ, tuy nhiên sau này chị mới bỏ hết công việc vốn có để dành hết thời gian cho những chú chó mèo bị bỏ rơi, đặc biệt là những bé bị tật. Chính vì tình thương đó mà chị cũng đã sáng chế ra những chiếc xe lăn để hỗ trợ cho các chú chó mèo mà chị luôn gọi là "con". Bên cạnh đó, chị cũng bán thêm những chiếc xe lăn này để có thêm một phần kinh phí lo cho các bé.

Với số lượng gần 100 chú chó mèo, chị Ngọc Mama phải tranh thủ chạy xe ôm công nghệ để kiếm thêm chi phí lo cho những "đứa con" của mình. Chị kể: "Ngày xưa gia đình không ủng hộ mình làm công việc này nên quyết định dọn ra ở riêng. Tuy nhiên, sau một thời gian dành thời gian và tâm huyết cho các chú chó mèo thì mình đã cảm hóa được mọi người và nhận được sự ủng hộ của gia đình cho đến hôm nay".

Diệp Bảo Ngọc theo chân người phụ nữ chăm gần 100 chú chó mèo tật nguyền bị bỏ rơi - Ảnh 6.
Diệp Bảo Ngọc theo chân người phụ nữ chăm gần 100 chú chó mèo tật nguyền bị bỏ rơi - Ảnh 7.

Bà xã diễn viên Thanh Duy cũng chia sẻ, cô rất xúc động và bất ngờ sau một thời gian không gặp, chị Ngọc Mama đã ổn định công việc hiện tại này. Kha Ly cho biết, không phải ai cũng có thể làm một công việc quá phi thường như vậy trong cuộc sống.

Tập 2 của chương trình Bước Chân Của Ngọc sẽ được phát sóng vào thứ Tư, ngày 24/3.

Ảnh: NSX

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm