Diễn viên Lan Phương, hotmom Huyền Tôm: “Thai giáo khi mang thai lần đầu giúp mình bớt áp lực, tâm lý ổn định, thai kỳ hạnh phúc”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 16/12/2019

Mới đây, diễn viên Lan Phương và hotmom Huyền Tôm đã có những chia sẻ về 280 ngày hạnh phúc khi mang thai với nụ cười lúc nào cũng rạng rỡ trên môi.

Thai giáo được coi là xu thế của các mẹ bầu hiện nay giúp trẻ phát triển toàn diện từ trong bụng mẹ. Chính vì vậy, ngay từ khi biết tin mang bầu, diễn viên Lan Phương và Hotmom Huyền Tôm đã nhanh chóng đăng ký vào khóa học Thai giáo trên cộng đồng Bibabo để có giúp bớt áp lực, tâm lý ổn định và có một thai kỳ hạnh phúc.

Cùng trò chuyện với diễn viên Lan Phương và Hotmom Huyền Tôm - 2 học viên của khóa học Thai giáo tại Bibabo để hiểu rõ hơn nhé.

Diễn viên Lan Phương, hotmom Huyền Tôm: “Thai giáo khi mang thai lần đầu giúp mình bớt áp lực, tâm lý ổn định, thai kỳ hạnh phúc” - Ảnh 1.

Chào chị Lan Phương, mang bầu ngoài tuổi 30 cơ thể thay đổi không còn được như thời con gái. Hơn nữa, vợ chồng Phương người trong Nam người ngoài Bắc không được ở bên nhau thường xuyên, Phương gặp những áp lực và khó khăn như thế nào trong giai đoạn bầu bí?

Diễn viên Lan Phương, hotmom Huyền Tôm: “Thai giáo khi mang thai lần đầu giúp mình bớt áp lực, tâm lý ổn định, thai kỳ hạnh phúc” - Ảnh 2.

Mang bầu ngoài 30 tuổi khiến Phương hơi lo lắng một chút vì độ tuổi mang thai càng cao khả năng sảy thai hay mắc các rối loạn di truyền, biến chứng thai sản càng lớn. Thế nhưng sau khi xét nghiệm đảm bảo về mặt thể chất, mình tìm hiểu các thông tin về dinh dưỡng, và đặc biệt là giáo dục sớm để con được phát triển một cách khỏe mạnh, thông minh nhất.

Vợ chồng Phương ở cách xa nhau, khó khăn có lẽ là ông xã không ở cạnh bên chăm sóc thường xuyên, Phương hay khóc và tâm trạng thì thay đổi như một cái tàu lượn siêu tốc. Có lúc đang ăn cơm cũng khóc.

Được biết trong giai đoạn mang thai, nếu người mẹ stress sẽ có ảnh hưởng rất xấu đến việc hình thành nhân cách em bé sau này. Vừa bận rộn, vừa xa chồng, tâm lý lại lên xuống thất thường, chị đã làm như thế nào để bớt áp lực, tinh thần thoải mái?

Diễn viên Lan Phương, hotmom Huyền Tôm: “Thai giáo khi mang thai lần đầu giúp mình bớt áp lực, tâm lý ổn định, thai kỳ hạnh phúc” - Ảnh 3.

Mình chọn áp dụng Thai giáo. Ngay từ tuần đầu tiên khi mang thai: Phương luôn cố gắng duy trì cảm xúc tích cực và tâm trạng ổn định, vui vẻ để bé nhận được nhiều hormone hạnh phúc nhất. Giai đoạn 12 tuần Phương áp dụng thai giáo ngôn ngữ và thai giáo âm nhạc. Khi em bé trên 22 tuần tuổi, Phương có thể cảm nhận được con, khi đó mình thực hành thai giáo vận động và thai giáo ánh sáng.

Với bạn Lina, mỗi lần thai giáo mình thấy rất hạnh phúc vì được tương tác với con, trò chuyện, nghe bé cử động trong bụng, biết con đang khỏe hay đang gặp vấn đề gì.

Ông xã mình khá bận với công việc nhưng lúc nào có cơ hội gặp con cũng dành thời gian để thai giáo trí tuệ và thai giáo vận động cho con. Anh thương vợ thương con nhiều hơn, và mình cảm thấy được sợi dây tình cảm giữa 2 cha con, 2 vợ chồng được gắn kết chặt chẽ với nhau.

Phải nói quãng thời gian ấy là quãng thời gian rất hạnh phúc của mình.

Không biết Phương tìm hiểu các thông tin thai giáo và lựa chọn khóa học thai giáo như thế nào?

Diễn viên Lan Phương, hotmom Huyền Tôm: “Thai giáo khi mang thai lần đầu giúp mình bớt áp lực, tâm lý ổn định, thai kỳ hạnh phúc” - Ảnh 4.

Phương có tìm hiểu và quyết định tham gia khóa học thai giáo tại Bibabo bởi sự uy tín. Khi xem khóa học mình cũng thấy chất lượng các bài học được truyền đạt khá dễ hiểu, sinh động không bị cảm giác nhàm chán khi xem, có mẹ bầu hướng dẫn thực hành và chuyên gia đồng hành trong suốt quá trình học, học phí lại rẻ nữa. Hơn nữa, Phương có thể học online ở Bibabo bất cứ đâu, thậm chí khi đi diễn chỉ phải bỏ ra có 15-20p thôi.

Khi hai vợ chồng xa nhau, mỗi lần nói chuyện điện thoại mình thường đặt điện thoại lên bụng để ông xã nói chuyện với con. Lần đầu tiên cảm nhận được con đang đạp, anh ấy ngạc nhiên và hạnh phúc không thể tưởng tượng được vì cảm thấy rõ hình hài một em bé đang ở trong bụng vợ.

Diễn viên Lan Phương, hotmom Huyền Tôm: “Thai giáo khi mang thai lần đầu giúp mình bớt áp lực, tâm lý ổn định, thai kỳ hạnh phúc” - Ảnh 5.

Sau khi tham gia khóa học thai giáo trên cộng đồng Bibabo, đến bây giờ Lan Phương còn gặp khó khăn trong chuyện nuôi con nhỏ không?

Trộm vía Lina rất rất đáng yêu. Nếp ăn nếp ngủ đều ngoan, không hề sợ sệt hay khóc lóc ở nơi đông người, thậm chí còn liên tục cười đùa thân thiện với mọi người nữa.

Không biết sau này, con của Phương có trở thành ai, đạt được thành công như thế nào, nhưng ở thời điểm từ khi mang thai, Phương tự hào rằng mình đã cố gắng làm tất cả những gì tốt nhất cho con, khiến Lina trở thành một em bé hạnh phúc ngay từ khi còn trong bụng mẹ (cười hạnh phúc).

Chào chị Huyền Tôm, thông thường khi mang thai hormone của người phụ nữ sẽ thay đổi, rồi cộng thêm áp lực từ cuộc sống, giai đoạn này dẫn dễ sinh ra cảm xúc tiêu cực, rối loạn tâm lý, thâm chí là trầm cảm. Được chị chia sẻ trên cộng đồng rằng thai kỳ trôi qua rất nhẹ nhàng và hạnh phúc, chị có thể chia sẻ bí quyết giúp chị cân bằng cảm xúc, giữ tâm lý thoải mái được không?

Diễn viên Lan Phương, hotmom Huyền Tôm: “Thai giáo khi mang thai lần đầu giúp mình bớt áp lực, tâm lý ổn định, thai kỳ hạnh phúc” - Ảnh 6.

Hồi mang mang thai bạn Tôm, Huyền có cảm xúc nhiều hơn. Đặc biệt là thời gian nghén, hay nghĩ linh tinh rồi lo lắng, tâm lý bất ổn, và mình biết những cảm xúc tiêu cực đó sẽ ảnh hưởng không hề tốt tới em bé của mình chút nào. Từ ngày thực hành theo thai giáo, Huyền biết cách tâm sự, chơi các trò chơi trí tuệ với con.

Huyền luôn dặn bản thân mình cảm thấy gì con mình cũng sẽ cảm nhận như vậy nên mình luôn cố gắng để thoải mái nhất. Bí quyết của mình đơn giản vậy thôi (cười).

Xin cảm ơn những chia sẻ của 2 chị!

Thai giáo là bước đầu tiên để mẹ học hỏi những điều tốt nhất dành cho con. Trong đó, Bibabo tự hào là cộng đồng thai giáo lớn tại Việt Nam với hơn 10.000 thành viên mới mỗi ngày giúp các mẹ bầu không còn áp lực và luôn có một thai kỳ hạnh phúc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm