Diễn viên Hùng Thuận: Mở 3 công ty liên tiếp khi chuyển hướng làm bất động sản đến nay phải đóng cửa 2 công ty, sa thải 200 nhân viên

Linh Phong, Theo Nhịp sống thị trường 21:52 06/05/2023

Thị trường bất động sản đi xuống, diễn viên Hùng Thuận đã phải đóng cửa 2 công ty và cắt giảm gần 200 nhân viên vì không đủ chi phí vận hành.

Diễn viên Hùng Thuận: Mở 3 công ty liên tiếp khi chuyển hướng làm bất động sản đến nay phải đóng cửa 2 công ty, sa thải 200 nhân viên - Ảnh 1.

Diễn viên Hùng Thuận

Rời showbiz để chuyển sang kinh doanh, diễn viên Hùng Thuận (vai bé An trong phim Đất Phương Nam) đã gặt hái được thành công nhất định ở mảng kinh doanh bất động sản. "Bén chân" sang bất động sản từ năm 2019, đến cuối năm 2021, Hùng Thuận khai trương văn phòng nhà đất đầu tiên mang tên mình. Tiếp theo đó, anh mở thêm văn phòng giao dịch nhà đất tại Quận 2, Quận 11 và Nhà Bè.

Diễn viên Hùng Thuận cho biết: "Năm 2020 có thể xem là một năm thắng lợi của tôi trong việc kinh doanh. Có lẽ tôi đã chọn đúng hướng đi nên mọi chuyện đều suôn sẻ. Tuy nhiên về sau thị trường bất động sản đi xuống khá nhiều. Tệp khách đầu tư đã mua giá đỉnh nên muốn bán giá cao, nhưng người mua lúc này dựa theo thị trường muốn mua giá thấp. Vì vậy dẫn đến không khớp lệnh, đóng băng. Tôi mở ba văn phòng công ty, đến nay phải đóng cửa 2 công ty và cắt giảm gần 200 nhân viên vì không đủ chi phí vận hành".

Hùng Thuận cho rằng, hiện tại thị trường bất động sản đang trong giai đoạn khó khăn nhưng tôi tin rằng chu kỳ này sẽ sớm nhộn nhịp trở lại ở quý 3-4 năm nay, với những phân khúc pháp lý rõ ràng như nhà phố và đất nền xây dựng tự do ở vị trí vùng ven. Đợt sóng của quý 3-4 cuối năm nay sẽ là đợt xả hàng đầu tiên của các nhà đầu tư.

Từng chia sẻ với chúng tôi thời điểm chuyển nghề làm bất động sản, có chạnh lòng khi bị gọi là "cò đất" hay không? Hùng Thuận chia sẻ, khi đã quyết định rẽ hướng, tôi không để vào tai những lời bàn ra tán vào nên chẳng có gì tôi cảm thấy chạnh lòng cả. Gọi “cò đất” cũng chỉ là một cái tên, kêu tên thế nào cũng được, miễn sao trong túi tôi có tiền là được.

Anh cũng cho biết, công ty bất động sản của mình khác hoàn toàn so với những sàn môi giới bình thường. Đó là làm trên nền tảng truyền thông, một sàn hoàn toàn mới, có thể gọi là một sàn “ảo” cũng được hay có thể gọi là phòng sale, phòng marketing… sau đó bán những sản phẩm của những người chính chủ, của khách hàng gửi đến nên thanh khoản cái này dễ dàng, tiện lợi hơn.

"Tôi đưa tất cả các sản phẩm này qua các phương tiện truyền thông như: YouTube, Facebook, TikTok. Trên những trang mạng xã hội đó, bản thân tôi cũng đã có sẵn tệp khách hàng, cũng như đã có sẵn lượng follow nhất định. Cho nên, khi có livestream, review bất động sản, đăng tải những bài, sản phẩm lên đó thì cũng đã có sẵn lượng khách hàng", Hùng Thuận chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày