Diện tích dù lớn hay nhỏ cũng nên thiết kế đảo bếp cho gia đình

Thảo Nguyễn, Theo Phụ Nữ Việt Nam 22:54 27/05/2023

Bạn sẽ nhận được rất nhiều điều tiện lợi trong quá trình sử dụng chỉ với thiết kế đảo bếp nhỏ gọn.

Nếu giờ phút này bạn vẫn còn lăn tăn có nên thiết kế đảo bếp bên trong không gian nấu nướng của gia đình thì nhất định phải tham khảo ngay những ý tưởng dưới đây. Dù đa phần đều sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn nhưng những tiện ích mà đảo bếp mang đến sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình lại không ít. Những ý tưởng thiết kế đảo bếp dưới đây sẽ giúp bạn hiểu ra lý do mà dù diện tích lớn hay nhỏ, các gia đình vẫn nhất quyết phải có thiết kế đảo bếp trong ngôi nhà của mình.

1. Những năm gần đây, thiết kế đảo bếp được rất nhiều gia đình "sủng ái". Nguyên nhân là bởi những tiện lợi mà thiết kế này mang lại cho người dùng. Không đơn thuần là không gian chế biến, đảo bếp còn được sử dụng làm không gian lưu trữ, khu vực ăn uống và giải trí đa tính năng.

Diện tích dù lớn hay nhỏ cũng nên thiết kế đảo bếp cho gia đình - Ảnh 1.

2. Dù diện tích căn bếp của gia đình lớn hay nhỏ thì các chuyên gia vẫn thường cho lời khuyên nên sử dụng lối thiết kế tối giản. Diện tích mặt bàn của đảo bếp thì phụ thuộc nhiều vào không gian gia đình. Tất nhiên, diện tích càng lớn thì bạn càng có nhiều không gian sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Diện tích dù lớn hay nhỏ cũng nên thiết kế đảo bếp cho gia đình - Ảnh 2.

3. Biến đảo bếp thành không gian lưu trữ đa dụng là điều mà nhiều gia đình đã thực hiện. Bạn có thể tham khảo ý tưởng sử dụng đảo bếp thành không gian lưu trữ đồ uống như cách làm này cho gia đình mình.

Diện tích dù lớn hay nhỏ cũng nên thiết kế đảo bếp cho gia đình - Ảnh 3.

4. Với một đảo bếp được đặt cạnh bên khung cửa sổ như thế này, tận dụng làm khu vực ăn sáng là ý tưởng hoàn hảo nhất. Chỉ cần có thêm ghế tựa là bạn đã tạo ra không gian ăn uống và thưởng thức cà phê sáng tuyệt vời rồi.

Diện tích dù lớn hay nhỏ cũng nên thiết kế đảo bếp cho gia đình - Ảnh 4.

5. Nếu bạn còn đang đau đầu chưa biết đặt những cuốn sách dạy nấu ăn ở đâu thì tại đây có một ý tưởng để bạn tham khảo. Biến đảo bếp thành một tủ đựng sách nhỏ tiện lợi ngay trong nhà bếp.

Diện tích dù lớn hay nhỏ cũng nên thiết kế đảo bếp cho gia đình - Ảnh 5.

6. Một góc bếp nhỏ với thiết kế cực xinh mà ai nhìn cũng thấy yêu thích. Những chiếc kệ mở quen thuộc bên trong nhà bếp biến nơi này thành một góc trưng bày đầy ấn tượng. Đây cũng là không gian pha cà phê mỗi sáng để bạn sẵn sàng thưởng thức ngay tại đảo bếp nhỏ xinh của mình.

Diện tích dù lớn hay nhỏ cũng nên thiết kế đảo bếp cho gia đình - Ảnh 6.

7. Bạn có một đảo bếp mang phong cách tối giản nhưng vẫn muốn nó trông thật nổi bật. Hãy lựa chọn một màu sắc mà bạn yêu thích để sử dụng với đảo bếp. Đây là cách mà nhiều gia đình đã thực hiện và hiệu quả thẩm mỹ mà nó tạo ra thì khỏi chê.

Diện tích dù lớn hay nhỏ cũng nên thiết kế đảo bếp cho gia đình - Ảnh 7.

8. Việc lựa chọn những chiếc ghế đặt tại đảo bếp cũng có một vài ảnh hưởng đến không gian căn bếp gia đình. Việc sử dụng ghế gỗ như thế này dường như khiến cho không gian căn phòng thêm phần ấm cúng và dễ chịu hơn.

Diện tích dù lớn hay nhỏ cũng nên thiết kế đảo bếp cho gia đình - Ảnh 8.

9. Một mẹo hay để bạn tăng cường không gian lưu trữ trong nhà bếp. Chỉ cần gắn thêm một thành kim loại vào đảo bếp là bạn đã có thể che dụng cụ nấu nướng vô cùng tiện lợi. Hình ảnh này cũng mang tới vẻ đẹp bình dị, gần gũi trong không gian nhà bếp của gia đình.

Diện tích dù lớn hay nhỏ cũng nên thiết kế đảo bếp cho gia đình - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm