"Điện thoại Sơn Tùng" và "điện thoại Nhi - Thắng": Xu hướng đang lên trên thị trường Việt Nam

M.T, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 11/10/2016

Ngày càng có nhiều nhà sản xuất smartphone tại Việt Nam tích cực sử dụng hình ảnh người nổi tiếng để tiếp cận người dùng.

Mới đây, Samsung đã tung ra một đoạn TVC gây tranh cãi với nhiều hình ảnh được cho là "đá đểu" một số hãng sản xuất đang cạnh tranh tại thị trường Việt Nam khác là Apple và OPPO. Cụ thể, trong đoạn quảng cáo này, Samsung sử dụng nhiều hình ảnh dễ làm người xem liên tưởng đến iPhone (cùng nhân vật "Hoàng tử Trái cây" và hành động ăn táo) và OPPO F1s (cùng nhân vật "Soái ca T-Rồng" và hành động đi spa trước khi chụp ảnh selfie, "nhái" lại một phân cảnh trong quảng cáo chiếc điện thoại cùng tên với sự tham gia của Sơn Tùng - MTP). 

Bên cạnh nội dung gây tranh cãi, việc đoạn quảng cáo có sự tham gia của rất nhiều người nổi tiếng như Sa Lim, Isaac, Ninh Dương Lan Ngọc hay Min cũng đóng góp vào tốc độ lan truyền của nó.

Đoạn TVC gây tranh cãi do Samsung thực hiện.

Sử dụng người nổi tiếng trong các ấn phẩm quảng cáo đang là một trong những cách được các hãng di động sử dụng rất nhiều trong vài năm trở lại đây, trong đó tích cực nhất không thể không nhắc đến OPPO. Chỉ cần điểm qua cũng có thể thấy cả tá sao lớn nhỏ đã và đang "về phe" như Hồ ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng - MTP, Tóc Tiên, St. 319 Monstar, Suni Hạ Linh.... OPPO cũng là một nhà sản xuất chịu chi tiền tấn vào marketing khi phủ sóng dày đặc trên các chương trình TV Show (như Bố ơi mình đi đâu thế!, The Face - Gương mặt thương hiệu, The Remix...) hay các sự kiện được giới trẻ quan tâm như concert HeartBeat của Mỹ Tâm hay sự kiện Color Me Run.

Điện thoại Sơn Tùng và điện thoại Nhi - Thắng: Xu hướng đang lên trên thị trường Việt Nam - Ảnh 2.

Hình ảnh Sơn Tùng - MTP gắn liền với thương hiệu OPPO trong nhiều năm trở lại đây.

Về phía Samsung, hiện nay ông lớn công nghệ Hàn Quốc cũng đang "lôi kéo" được kha khá sao hạng A về phía mình như Thanh Hằng, Đông Nhi, Isaac, Khởi My... và con số này nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục tăng lên. Có thể thấy rõ ràng, Samsung đang dùng chính "chiêu bài" quảng bá sản phẩm từng mang lại cho OPPO thành công nhanh chóng để cạnh tranh lại với OPPO.

Điện thoại Sơn Tùng và điện thoại Nhi - Thắng: Xu hướng đang lên trên thị trường Việt Nam - Ảnh 3.

Đông Nhi - Ông Cao Thắng trong một shoot hình quảng cáo điện thoại Samsung.

Bên cạnh một số lợi ích của việc sử dụng nhân vật nổi tiếng đang được giới trẻ yêu mến trong quảng cáo như nâng cao độ nhận diện thương hiệu hay tác động đến quyết định mua hàng của người dùng, đối với các sản phẩm như OPPO F1s hay Samsung Galaxy J7 Prime thì chiến lược này còn có thể lôi kéo những khách hàng trẻ tuổi tới gần hơn với thương hiệu này.

Bên cạnh đó, cả hai dòng máy này đều có mức giá tầm trung chỉ khoảng 6 triệu đồng, đồng thời tập trung vào khả năng chụp ảnh selfie. Đây là những tiêu chí rất phù hợp khi nhắm tới đối tượng người dùng trẻ và năng động. Từ đó, thông qua việc sử dụng hình ảnh người nổi tiếng, sản phẩm sẽ dễ thuyết phục được người dùng phải móc hầu bao ra để sở hữu nó.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14