Diện kiến phép màu sống ảo mới trên iPhone 11: Dân "đi quẩy đêm" chắc chắn sẽ bị hớp hồn

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 10:24 18/09/2019

Đừng nghĩ rằng iPhone 11 nhàm chán và tẻ nhạt, tính năng chụp ảnh mới của Apple sẽ tỏ ra vô cùng hữu dụng đó.

Hệ thống camera của thế hệ iPhone 11 mới ra mắt bởi Apple vẫn luôn là một trong những chủ đề nóng hổi nhất được bàn tán cho tới nay. Cũng bởi đây là thành phần được Apple đầu tư rất nhiều, cộng thêm việc 20/9 mới chính mở bán nên ai nấy đều tò mò và háo hức trông đợi cảm giác trên tay trải nghiệm loạt tính năng chụp ảnh mới của iPhone 11.

Trong số những "phép thuật" mới mà Apple ưu ái, Night Mode xứng đáng là một vũ khí lợi hại cho hội thích đi quẩy về đêm với nhiều đặc trưng nổi bật.

Diện kiến phép màu sống ảo mới trên iPhone 11: Dân đi quẩy đêm chắc chắn sẽ bị hớp hồn - Ảnh 1.

Ảnh mẫu giới thiệu bởi Apple.

Được tích hợp công nghệ học hỏi thông minh cùng cấu hình mạnh mẽ từ chip A13 Bionic mới nhất và cụm 2-3 camera, Night Mode sẽ giúp giải quyết bài toán đau đầu về chụp thiếu sáng. Đây đã và đang là vấn đề nan giải cho những tín đồ thích sống ảo về đêm, mải mê chụp cả trăm tấm ảnh cùng lúc nhưng vẫn bất lực vì trông quá vỡ, quá bệt màu và thiếu sáng, nhiễu hạt, tệ nhất là không đủ ánh sáng để nhìn rõ mặt người.

Mặc dù tính năng này đã được giới thiệu đầu tiên bởi Google, nhưng thời điểm Apple đem nó công bố trên sân khấu ra mắt iPhone 11, nhiều người chắc chắn không giấu nổi sự vui mừng. Ảnh Night Mode thực ra không phải được tái hiện từ chính sức mạnh gốc của camera (do smartphone vẫn còn chịu nhiều hạn chế so với máy ảnh), mà chủ yếu do phần mềm. Các thuật toán thông minh đã được Apple tinh chỉnh chi tiết để tự động nhận diện, xử lý ảnh tối, từ đó nâng tầm khả năng làm nét cũng như ánh sáng toàn cảnh.

Hãy cùng chiêm ngưỡng một số bằng chứng thần sầu về khả năng của Night Mode trên iPhone 11 Pro Max so sánh với iPhone X khi chụp cùng địa điểm, bối cảnh và gần như cùng lúc:

Có thể thấy dù cùng có chung hoàn cảnh chụp như nhau nhưng bức ảnh từ iPhone X không thể nhận diện nổi vật thể trong hình, còn kết quả từ iPhone 11 Pro Max lại hiện lên một trời một vực.

Tất cả các phiên bản iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max đều hỗ trợ tương thích tính năng chụp ảnh này. Lý do ngay cả iPhone XS năm ngoái cũng không nhận được cập nhật Night Mode là bởi nó cần tới một loại cảm biến mới nằm trong camera góc rộng, chỉ xuất hiện và được Apple thêm vào trên thế hệ iPhone 11 năm nay. Khi Night Mode được bật lên và sử dụng, các cảm biến cần thiết sẽ điều khiển máy chụp ngầm liên tiếp nhiều bức ảnh cực nhanh, sau đó tổng hợp dữ liệu để cho ra một kết quả ưng ý.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm