Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 của Nam Định cao nhất cả nước

Đình Tuệ, Theo Giáo dục và Thời đại 08:40 24/07/2022

Theo đó, điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Nam Định là 7,047 - xếp thứ nhất toàn quốc. Tiếp đó là các tỉnh Vĩnh Phúc, Bình Dương với mức điểm trung bình lần lượt là 7,026 và 7,021.

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 của Nam Định cao nhất cả nước - Ảnh 1.

Năm 2022, kết quả thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Nam Định đạt rất cao.

Từ 0h hôm nay (24/7), Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Các thí sinh có thể tra cứu điểm thi của mình Tại đây.

Ngoài tốp 3 tỉnh có điểm trung bình thi tốt nghiệp cao nhất cả nước gồm Nam Định, Vĩnh Phúc và Bình Dương thì Ninh Bình là địa phương đứng thứ 4 với điểm trung bình là 7 điểm. Địa phương này cũng dẫn đầu cả nước về điểm trung bình của thí sinh ở khối A.

Các địa phương khác trong top 10 có điểm tốt nghiệp cao nhất 2022 ngoài 4 tỉnh nêu trên còn có: Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nam, Phú Thọ, Hà Tĩnh, Thái Bình. Riêng 3 địa phương có điểm tốt nghiệp thấp nhất gồm: Hà Giang, Đắk Lắk, Đắk Nông.

Theo thống kê, Nam Định tiếp tục dẫn đầu toàn quốc khi là địa phương có điểm môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2022 với điểm trung bình 7,402 - giữ vững vị trí dẫn đầu về điểm môn Toán của năm ngoái.

Bình Dương đứng thứ 2 cả nước với điểm trung bình 7,145; so với năm ngoái tỉnh này đã tăng thêm một bậc. Các địa phương còn lại trong top 10 là: Ninh Bình, Thái Bình, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Bắc Ninh, Tiền Giang.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Nam Định, địa phương này có khoảng 20 nghìn thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Toàn bộ 35 điểm thi trên địa bàn tỉnh đều không ghi nhận sự cố bất thường hay cán bộ, thí sinh nào vi phạm quy chế.

Sở GD&ĐT Nam Định đã chọn lựa công chức, viên chức và nhân viên tham gia Ban Chấm thi là những người có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn tốt, ý thức chấp hành pháp luật và tinh thần trách nhiệm cao; nắm vững nghiệp vụ làm công tác thi; không đang trong thời gian bị kỷ luật về Quy chế thi; không có người thân tham dự kỳ thi trong năm nay...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm