Điểm mặt những phong tục cầu duyên kỳ cục khắp nơi trên thế giới

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 01:04 28/01/2017

Bên cạnh sức khỏe và tiền tài, tình duyên cũng là một trong những điều mà con người ta thường mong muốn có được trong dịp năm mới.

1. Ném quýt xuống sông để tìm chồng

Điểm mặt những phong tục cầu duyên kỳ cục khắp nơi trên thế giới - Ảnh 1.

Tại Trung Quốc, Malaysia và Singapore, các cô gái trẻ thường vứt những quả quýt xuống con sông hoặc biển với mong muốn kiếm được một tấm chồng tốt. Vị ngọt hay chua của quả quýt cũng tượng trưng cho cuộc tình đó đẹp hay buồn bã.


2. Mặc quần lót màu hường tăng vận đào hoa

Điểm mặt những phong tục cầu duyên kỳ cục khắp nơi trên thế giới - Ảnh 3.

Người dân Argentina tin rằng, những cô gái độc thân sẽ có thêm vận đào hoa nếu họ mặc quần lót mới màu hồng trong dịp năm mới. Tuy nhiên, ngày nay, cả phụ nữ có chồng cũng mặc quần lót hồng để tình yêu trong hôn nhân luôn thuận buồm xuôi gió.


3. Mặc quần lót đỏ chống ế

Điểm mặt những phong tục cầu duyên kỳ cục khắp nơi trên thế giới - Ảnh 5.

Nhưng ở Mexico, người ta tin rằng màu quần lót mình mặc có thể là điềm báo cho những gì sắp xảy ra trong năm tới. Nếu như màu vàng tượng trưng cho khát vọng giàu sang thì màu đỏ lại là biểu tượng cho tình yêu đong đầy, hạnh phúc.


4. Giấu lá tầm gửi dưới gối để cầu chồng

Điểm mặt những phong tục cầu duyên kỳ cục khắp nơi trên thế giới - Ảnh 7.

Khi thời điểm năm cũ qua đi, những cô gái trẻ chưa chồng ở Ai-len sẽ đặt một nhánh cây tầm gửi nhỏ dưới gối ngủ trong đêm Giao Thừa. Các cô tin rằng, mẹo này sẽ giúp họ chạm trán tình yêu đích thực trong năm tới để tiến đến hôn nhân.


5. Nửa đêm hôn nhau để cầu tình yêu đích thực


Điểm mặt những phong tục cầu duyên kỳ cục khắp nơi trên thế giới - Ảnh 9.

Nụ hôn tượng trưng cho tình yêu đích thực. Tuy nhiên, tại Mỹ, không chỉ tình nhân mà người trong gia đình cũng có thể trao tặng nhau những nụ hôn vào giữa đêm Giao Thừa. Họ tin rằng, nụ hôn này sẽ đem tới may mắn và hạnh phúc cho người được hôn.

(Nguồn: Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14