Điểm học bạ tốt đừng nên bỏ qua phương thức tuyển sinh này!

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 24/04/2018

Năm 2018, cả nước có hơn 100 trường đại học, cao đẳng áp dụng hình thức tuyển sinh bằng học bạ. Bên cạnh việc lựa chọn đúng nguyện vọng ưu tiên trong hồ sơ thi THPT quốc gia, nhiều thí sinh có lực học tốt đã đăng ký thêm phương thức xét tuyển này nhằm gia tăng cơ hội trúng tuyển đại học.

Chọn xét học bạ, chọn về đích đầu tiên

Nếu như tâm lí trước đây thí sinh thường nghĩ, xét học bạ là con đường thứ hai để vào đại học, thì hiện nay xét học bạ lại được nhiều em học sinh giỏi lựa chọn ngay từ đầu. Học bạ là “con số biết nói” giúp thí sinh xác định rõ được năng lực và sự phù hợp của mình với nhóm ngành nào. Bạn băn khoăn không biết liệu mình đã chọn đúng ngành. Giữa ngành A và ngành B thì ngành nào hợp với mình hơn. Điểm số học bạ là một gợi ý để bạn lựa chọn chính xác ngành học hợp với năng lực của mình.

Điểm học bạ tốt đừng nên bỏ qua phương thức tuyển sinh này! - Ảnh 1.

Nhiều thí sinh có học lực tốt ưu tiên chọn phương thức xét học bạ vào các trường đại học

Xét tuyển học bạ ngày càng trở nên phổ biến, được đông đảo thí sinh quan tâm, lựa chọn bởi điểm cộng dễ thấy: điều kiện xét tuyển tương đối “mềm”, thí sinh gần như biết trước cơ hội vào đại học sớm mà không cần hồi hộp chờ đợi, so sánh kết quả thi THPT quốc gia, tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm áp lực thi cử.

Đây cũng là cơ hội cho các bạn thí sinh học khá, giỏi nhưng trong quá trình thi cử có thể không đạt mức điểm như mong muốn. Theo mặt bằng chung thì đa số các trường đại học yêu cầu thí sinh có điểm tổ hợp 3 môn từ 18 trở lên sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ. Vì thế cơ hội trúng tuyển của những bạn có điểm học bạ “đẹp” càng cao hơn.

Điểm học bạ tốt đừng nên bỏ qua phương thức tuyển sinh này! - Ảnh 2.

Từ ngày 2/5 nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ

Thêm cơ hội nhận học bổng 100%

Với nhiều thí sinh có năng lực học tập tốt bên cạnh việc trúng tuyển đại học, nhiều bạn còn quan tâm đến các suất học bổng vào đầu kì tuyển sinh. Tại Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), thí sinh xét tuyển bằng học bạ lớp 12 vẫn có cơ hội nhận các suất học bổng 100%, 50%, 25% học phí với mức điểm từ 21 trở lên.

Điểm học bạ tốt đừng nên bỏ qua phương thức tuyển sinh này! - Ảnh 3.

Mức điểm để đạt được học bổng tuyển sinh vào UEF năm 2018

Đặc biệt, năm 2018 khi trúng tuyển bằng điểm thi hay xét tuyển học bạ vào 3 ngành Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật của UEF, sinh viên sẽ nhận được học bổng doanh nghiệp tài trợ với trị giá 50% học phí toàn khoá học.

Với những ưu điểm trên, các thí sinh có “học bạ đẹp” nên cân nhắc lựa chọn thêm phương thức xét tuyển học bạ để tăng cơ hội trúng tuyển vào UEF. Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm: phiếu đăng ký xét tuyển, bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, bản photo chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có). Từ ngày 2/5 đến 30/6, UEF tiến hành nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1. Thời điểm này, nếu chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT vẫn có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và bản học bạ photo công chứng để được ưu tiên. Sau đó, thí sinh được tiếp tục bổ sung hồ sơ để hoàn thành các thủ tục theo hướng dẫn.

Điểm học bạ tốt đừng nên bỏ qua phương thức tuyển sinh này! - Ảnh 4.

Không có sự phân biệt trong chương trình đào tạo, môi trường học tập giữa thí sinh xét điểm thi hay điểm học bạ

Sinh viên trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ hay xét điểm thi THPT quốc gia đều được học tập trong môi trường chuẩn quốc tế với chương trình song ngữ, thụ hưởng những dịch vụ tiện ích học tập chất lượng cao. Đặc biệt, sinh viên được tạo điều kiện tham quan học tập thực tế, đảm bảo việc làm tại công ty, tập đoàn hàng đầu cùng cơ hội xuất ngoại học tập tại nhiều nước trên thế giới.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ trực tiếp tại trường hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh - Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)

Số 276 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Bình luận

  • Sáng Ngày Ra: Alec Baldwin bật khóc sau khi bị điều tra vì bắn chết người ở phim trường, rạp phim đã chính thức quay lại, mạng xã hội bùng nổ với lịch chiếu loạt bom tấn!

    Hôm qua (22/10), cả Hollywood bàng hoàng vì tin nóng về vụ nam diễn viên kiêm nhà sản xuất đình đám Alec Baldwin bắn chết Giám đốc hình ảnh Halyna Hutchins (42 tuổi) và làm đạo diễn Joel Souza (48 tuổi) bị thương tại phim trường Rust ở khu phim trường nổi tiếng Bonanza Creek Ranch tại thành phố Santa Fe, New Mexico vào ngày 21/10/2021 (giờ Mỹ). Đây là tai nạn xảy ra do sự cố với chiếc súng đạo cụ, 2 nạn nhân đều được đưa đi cấp cứu khẩn nhưng Hutchins đã không thể qua khỏi. Đại diện của tài tử Alec chia sẻ lại vụ việc nhưng không bình luận gì thêm, đại diện của nạn nhân Halyna Hutchins cũng từ chối bình luận.
  • Đọc thêm