Điểm danh dàn Người Nhện trong đa vũ trụ cùng tề tựu về "Spider-Man: Into the Spider-Verse" (Phần 1)

AA, Theo Helino 17:50 23/11/2018

"Spider-Man: Into the Spider-Verse" (Người Nhện: Vũ Trụ Mới) sẽ không chỉ có một mà là rất nhiều Người Nhện cùng góp mặt.

Là một trong những tác phẩm hoạt hình đáng chờ đợi nhất của năm nay, Spider-Man: Into the Spider-Verse (Người Nhện: Vũ Trụ Mới) khiến tất cả người hâm mộ của siêu anh hùng Spider-Man phải choáng ngợp khi tập hợp các phiên bản khác nhau của Người Nhện trong cùng một tác phẩm – điều mà ngay cả fan truyện tranh cũng phải mơ ước. Hãy cùng xem dàn Nhện đông đảo này có những ai và họ có vai trò gì trong bộ phim nhé.

Điểm danh dàn Người Nhện trong đa vũ trụ cùng tề tựu về Spider-Man: Into the Spider-Verse (Phần 1) - Ảnh 1.

1. Peter Parker/ Spider-Man

Điểm danh dàn Người Nhện trong đa vũ trụ cùng tề tựu về Spider-Man: Into the Spider-Verse (Phần 1) - Ảnh 2.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Peter là anh chàng Nhện quen thuộc nhất trong cả dàn Nhện cũng như là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất thế giới. Dầu vậy, Sony đã nhấn mạnh phiên bản này sẽ khác với những Peter Parker mà chúng ta từng thấy trên màn ảnh trước đây.

Điểm danh dàn Người Nhện trong đa vũ trụ cùng tề tựu về Spider-Man: Into the Spider-Verse (Phần 1) - Ảnh 3.

Xuất hiện lần đầu tiên trên mặt truyện tranh Marvel vào năm 1962, Peter Parker trở thành niềm yêu thích của độc giả cũng như khán giả trên toàn thế giới cho tới tận ngày nay. Không ai là không biết tới siêu anh hùng bị cắn bởi một con nhện nhiễm xạ, có người chú bị bắn và là chủ nhân của câu nói "sức mạnh càng lớn thì trách nhiệm càng nhiều". Phiên bản Peter Parker trong Spider-Man: Into the Spider-Verse sẽ do Jake Johnson lồng tiếng và có nhiệm vụ dìu dắt Người Nhện Miles Morales khi Peter lạc vào vũ trụ của Miles. Theo Johnson, đây sẽ là một Parker trung niên mệt mỏi và chịu nhiều mất mát: "Đó là Peter Parker ở tuổi 40 với chiếc lưng đau mỏi, người không biết liệu anh ta có muốn tiếp tục trở thành Spider-Man nữa hay không."

Điểm danh dàn Người Nhện trong đa vũ trụ cùng tề tựu về Spider-Man: Into the Spider-Verse (Phần 1) - Ảnh 4.

Lần này Peter sẽ có trọng trách che chở cho Miles, hướng cậu bé tới con đường đúng đắn tránh khỏi những lầm lỗi mà anh đã mắc vào trong quá khứ của mình. Có vẻ như Người Nhện này đã từng làm một số chuyến du hành vào đa vũ trụ (Multiverse) trước đây nên mới có thể đón nhận tin tức rằng có nhiều hơn một Spider-Man một cách bình thản như thế.

2. Miles Morales/ Spider-Man (thứ hai)

Điểm danh dàn Người Nhện trong đa vũ trụ cùng tề tựu về Spider-Man: Into the Spider-Verse (Phần 1) - Ảnh 5.

Ngôi sao của Spider-Man: Into the Spider-Verse không phải là Peter Parker mà là một cậu bé da màu gốc Latin sống tại Brooklyn có tên là Mile Morales. Nhân vật này được tạo nên bởi tác giả Brian Bendis và hoạ sĩ Sara Pichelli vào năm 2011 sau sự kiện Peter Parker qua đời trong tập Ultimate Fallout #4. Sau khi Bendis rời Marvel để đầu quân cho DC hồi tháng 5 năm nay, loạt truyện riêng về Người Nhện này bị gác lại tạm thời. Tuy nhiên Marvel đã thông báo chúng sẽ được tiếp tục xuất bản dưới bàn tay của tác giả Saladin Ahmed và hoạ sĩ Javier Garrón vào ngày 12/12/2018 tức là chỉ 2 ngày trước khi Into the Spider-Verse ra mắt trên màn ảnh rộng.

Điểm danh dàn Người Nhện trong đa vũ trụ cùng tề tựu về Spider-Man: Into the Spider-Verse (Phần 1) - Ảnh 6.

Miles thường được gọi là Người Nhện "Ultimate" như một phần của vũ trụ Marvel Ultimate – thực tại song song với Vũ trụ Marvel. Nhân vật này chỉ thực sự trở thành Người Nhện sau khi chứng kiến cái chết của Spider-Man/ Peter Parker trong thực tại của cậu (sau khi đối đầu với Green Goblin) và quyết định sử dụng siêu sức mạnh của mình để thay đổi thế giới.

Điểm danh dàn Người Nhện trong đa vũ trụ cùng tề tựu về Spider-Man: Into the Spider-Verse (Phần 1) - Ảnh 7.

Trong phim nhân vật này được Shameik Moore lồng tiếng, có vẻ như sau khi Peter Parker trong thế giới của cậu chết đi, Miles đã rất sốc khi thấy một Peter khác từ vũ trụ song song lù lù xuất hiện. Into the Spider-Verse cũng sẽ dành ra thời lượng để khắc hoạ tình cảm gia đình giữa Miles và cha mẹ, đặc biệt là mối quan hệ thân thiết giữa cậu và ông bố cảnh sát Jefferson Davis. So với một Peter Parker mệt mỏi và thờ ơ thì Miles Morales trong phần phim hoạt hình này sẽ đúng chất một "nhện teen", người quan tâm tới an nguy cho gia đình và tổ dân phố của mình nhiều hơn là trách nhiệm cứu thế giới.

Điểm danh dàn Người Nhện trong đa vũ trụ cùng tề tựu về Spider-Man: Into the Spider-Verse (Phần 1) - Ảnh 8.

3. Spider-Gwen (Gwen Stacy)

Điểm danh dàn Người Nhện trong đa vũ trụ cùng tề tựu về Spider-Man: Into the Spider-Verse (Phần 1) - Ảnh 9.

Sẽ thế nào nếu như cô bạn gái của Spider-Man là Gwen Stacy trong một vũ trụ khác cũng từng bị cắn bởi một con nhện nhiễm xạ? Ý tưởng này được Dan Slott nảy ra khi đang lên kế hoạch cho sự kiện Spider-Verse năm 2014. Sau đó nó được chuyển cho tác giả Jason Latour và hoạ sĩ Robbi Rodriguez, và rồi họ quyết định phát triển thành một loạt truyện spinoff (ngoại truyện) riêng.

Điểm danh dàn Người Nhện trong đa vũ trụ cùng tề tựu về Spider-Man: Into the Spider-Verse (Phần 1) - Ảnh 10.

Ngay lập tức cô nàng Người Nhện này nổi đình nổi đám trên mạng xã hội Twitter với hashtag #SpiderGwen. Thậm chí Sony còn được đồn là đang tính mở đường cho phim riêng về Người Nhện nữ này (ồ tất nhiên là sau khi họ đã giết béng Gwen của Emma Stone trong The Amazing Spider-Man 2).

Điểm danh dàn Người Nhện trong đa vũ trụ cùng tề tựu về Spider-Man: Into the Spider-Verse (Phần 1) - Ảnh 11.

Cũng là con của cảnh sát, Stacy trải qua quá khứ nhiều biến cố khi cuộc thử nghiệm gene của Gwen và Peter Parker thất bại khiến Peter bị biến thành con quái vật Lizard, sau đó chết trong cuộc chiến. Cảnh sát đổ tội cho Spider-Gwen/ Spider-Woman về cái chết bi thảm của Peter Parker, từ đó Nữ nhện này luôn khốn khổ mỗi khi nghĩ về người bạn bất hạnh. Siêu anh hùng này cũng từng đối mặt với nhiều nhân vật quen thuộc của vũ trụ Marvel nhưng lại có số phận khá tréo ngoe trong vũ trụ này, ví dụ như việc cô phải chiến đấu với phiên bản xấu xa của Matt Murdock/Daredevil. Ngoài đời, Gwen Stacy là một tay trống cừ khôi trong ban nhạc có tên là Mary-Janes.

Điểm danh dàn Người Nhện trong đa vũ trụ cùng tề tựu về Spider-Man: Into the Spider-Verse (Phần 1) - Ảnh 12.

Với Into the Spider-Verse, trong khi Peter Parker sẽ đóng vai người thầy của Miles Morales thì có thể Gwen sẽ xuất hiện với tư cách bạn bè/ người hỗ trợ và biết đâu sau này sẽ là bạn gái của Morales. Hãy cùng xem những gì mà cô nàng Người Nhện này có thể làm được trong bộ phim hoạt hình ra mắt tới đây nhé.

Trailer "Spider-Man: Into the Spider-Verse"

Spider-Man: Into the Spider-Verse (Người Nhện: Vũ Trụ Mới) dự kiến khởi chiếu từ ngày 14/12/2018

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm