Điểm danh 7 thành viên thuộc “hội bạn thân” Starforce của Captain Marvel

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 14:00 05/12/2018

Với “Captain Marvel”, Marvel sẽ đưa lên màn ảnh rộng biệt đội chiến binh tinh nhuệ người Kree tên Starforce.

Từ trước tới nay khi nhắc tới đội chiến binh vũ trụ có lẽ khán giả màn ảnh rộng nghĩ ngay tới Đội dân phòng dải ngân hà (Guardians of the Galaxy). Thế nhưng qua 2 trailer của Captain Marvel chúng ta đã được biết tới sự tồn tại của một nhóm "phản ứng nhanh" khác gồm toàn những chiến binh người ngoài hành tinh Kree tinh nhuệ.

Trailer 2 "Captain Marvel"

Trong nguyên tác truyện tranh, Starforce thực chất chỉ là biệt đội "chốt thí" được thành lập bởi Supreme Intelligence – thủ lĩnh tối cao của người Kree. Gã cho rằng người Kree đã ngừng tiến hóa và đứng trước nguy cơ diệt vong. Để "cứu vãn", con quái vật này gây ra cuộc chiến tranh với Đế chế Shi’ar. Kẻ thù đã ném bom sinh học xuống quê nhà Hala khiến hàng triệu người Kree thiệt mạng nhưng số còn lại bắt đầu tiến hóa để thích nghi. Những thành viên Starforce sống sót đều trở thành tù nhân của Shi’ar. Trên màn ảnh rộng, nhóm có 7 thành viên chủ chốt xuất hiện trong đoạn trailer của Captain Marvel (Đại Úy Marvel).

1. Mar-Vell hoặc Yon-Rogg

Điểm danh 7 thành viên thuộc “hội bạn thân” Starforce của Captain Marvel - Ảnh 2.

Thành viên đầu tiên của Starforce là anh hùng người Kree tên Mar-Vell (Jude Law). Nhân vật do Stan Lee và Gene Colan sáng tạo vào năm 1967, chủ yếu chỉ để giữ bản quyền thương hiệu Captain Marvel. Là một trong những chiến binh vĩ đại nhất tộc Kree, Mar-Vell được phái đi do thám Trái đất. Tuy nhiên, anh dần nảy sinh sự đồng cảm và chiến đấu với chính dân tộc mình để bảo vệ nhân loại.

Điểm danh 7 thành viên thuộc “hội bạn thân” Starforce của Captain Marvel - Ảnh 3.

Sự anh dũng của Mar-Vell đã truyền cảm hứng cho vô số người, trong đó có cả Carol Danvers. Tuy nhiên, nhân vật có cái kết bi thảm trong đầu truyện The Death of Captain Marvel năm 1982 của Jim Starlin. Dù là một trong những nhân vật mạnh nhất Marvel, anh lại qua đời vì căn bệnh ung thư.

Từ lâu, người hâm mộ đều đồn đoán rằng Jude Law sẽ là Mar-Vell. Song, có vẻ như anh sẽ vào vai Yon-Rogg – một vị tướng người Kree mà sau này trở thành đối thủ của Carol Danvers. Nhưng dù là thân phận gì thì nhân vật cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong hành trình của Captain Marvel.

2. Ronan

Điểm danh 7 thành viên thuộc “hội bạn thân” Starforce của Captain Marvel - Ảnh 4.

Từng là ác nhân trong Guardians of the Galaxy (2014), Ronan the Accuser (Lee Pace) đã trở lại. Theo màu sắc trang phục cùng các tình tiết trong trailer thì nhiều khả năng gã cũng là một thành viên của Starforce. Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng tay ác nhân sẽ phản bội dân tộc để trở thành một viên tướng nổi loạn khát máu sau này.

Điểm danh 7 thành viên thuộc “hội bạn thân” Starforce của Captain Marvel - Ảnh 5.

Thú vị thay, Ben Mendelsohn sẽ thủ vai phản diện chính trong Captain Marvel là viên tướng người Skrull tên Talos. Trong truyện tranh, gã và Ronan thường xuyên hợp tác. Rất có thể cả hai đang bí mật lợi dụng cuộc chiến giữa hai chủng tộc và bị bại lộ. Đây cũng là lý do Ronan bị đuổi khỏi Starforce.

3. Korath

Điểm danh 7 thành viên thuộc “hội bạn thân” Starforce của Captain Marvel - Ảnh 6.

Trong truyện tranh, Korath là một nhà di truyền học thí nghiệm trên chính bản thân để tham gia vào cuộc chiến Kree-Skrull. Nhờ đó, gã sở hữu siêu sức mạnh, tốc độ và sức bền. Ngoài ra, hắn còn sở hữu sức mạnh tâm linh để có thể dễ dàng theo dấu con mồi.

Điểm danh 7 thành viên thuộc “hội bạn thân” Starforce của Captain Marvel - Ảnh 7.

Như đã biết, Korath (Djimon Hounsou) sẽ theo chân Ronan trong Guardians of the Galaxy. Như vậy, nhiều khả năng một vài thành viên khác trong Starfore cũng trung thành với Ronan hơn là Đế chế Kree.

4. Att-Lass

Điểm danh 7 thành viên thuộc “hội bạn thân” Starforce của Captain Marvel - Ảnh 8.

Algenis Perez Soto sẽ vào vai Att-Lass – một ác nhân người Kree với biệt danh Captain Atlas trong truyện tranh. Mạnh mẽ và tàn nhẫn, gã cũng là một trong số ít chiến binh người Kree đeo được Nega-Bands của Mar-Vell. Đây là cặp vòng "bá đạo" lấy năng lượng từ chiều không gian khác, ban cho chủ nhân vô số siêu năng lực như sức mạnh, bay xuyên vũ trụ, hấp thụ và thao túng nhiều loại năng lượng, không cần thức ăn, không khí, nước hay ngủ để sinh tồn,…

Sau khi phát hiện ra chân tướng thật sự của Supreme Intelligence và nhóm Starforce, Att-Lass bỏ đi và trở thành một tướng quân ly khai như Ronan. Gã từng vài lần xâm lăng Trái đất. Hiện chưa có thông tin gì về vai trò của nhân vật này trong phim.

5. Carol Danvers

Điểm danh 7 thành viên thuộc “hội bạn thân” Starforce của Captain Marvel - Ảnh 9.

Tiếp theo chính là nhân vật chính Carol Danvers (Brie Larson). Tránh đi vào lối mòn các bộ phim nguồn gốc siêu anh hùng truyền thống, Captain Marvel sẽ mở đầu ngay khi cô nàng đã sở hữu siêu năng lực và trở thành một thành viên của Starforce. Theo Kevin Feige, Carol sẽ là nhân vật mạnh nhất MCU cho đến thời điểm hiện tại. Cô nàng có thể bay từ hành tinh này sang hành tinh khác bằng sức mạnh Binary.

Trong tác phẩm sắp ra mắt, Captain Marvel sẽ kết hợp cùng Nick Fury (Samuel L. Jackson) để đánh bại chủng tộc ngoài hành tinh có khả năng biến hình Skull. Cuối phim, cô nàng sẽ biến mất khỏi MCU trong nhiều năm bằng việc du hành vũ trụ hoặc trong Vùng Hạ nguyên tử. Nữ siêu anh hùng sẽ trở lại trong Avengers 4 và đánh tay đôi với Thanos (Josh Brolin).

6. Bron-Char

Điểm danh 7 thành viên thuộc “hội bạn thân” Starforce của Captain Marvel - Ảnh 10.

Bron-Char là một chiến binh người Kree xuất hiện trong sự kiện Live Kree or Die năm 1998. Hắn là một trong số ít người từng phá hủy hoàn toàn chiếc khiên của Captain America. Tuy nhiên, đây chỉ là phiên bản thay thế do Học viện Smithsonian chế tạo sau khi Đội trưởng Mỹ làm mất chiếc khiên nguyên gốc. Đây là một nhân vật khá nhỏ trong truyện tranh và chưa có vai trò cụ thể.

7. Minn-Erva

Điểm danh 7 thành viên thuộc “hội bạn thân” Starforce của Captain Marvel - Ảnh 11.

Còn được biết tới dưới cái tên Doctor Minerva (Gemma Chan), nữ di truyền học người Kree này là một trong nhiều kẻ thù lâu năm của Captain Marvel. Ả là một nhà khoa học tàn bạo với sở thích thí nghiệm trên những chủng tộc "bậc thấp" như con người và bị ám ảnh bởi khả năng thao túng năng lượng của Carol Danvers.

Điểm danh 7 thành viên thuộc “hội bạn thân” Starforce của Captain Marvel - Ảnh 12.

Minerva cũng là thành viên của Starforce trong nguyên tác rồi nổi loạn sau đó. Ả biến mất trong vài năm gần đây và chỉ "ngoi lên" khi các ác nhân khác muốn thực hiện những thí nghiệm nguy hiểm và đen tối. Nhân vật do nữ diễn viên gốc Á Gemma Chan thủ vai và nhiều khả năng sẽ nối gót các phản diện khác trong phim.

Captain Marvel dự kiến ra rạp ngày 08.03.2019.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm