Dịch sốt xuất huyết bùng phát tại Indonesia

Hữu Chiến, Theo TTXVN 01:22 11/03/2020

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn số liệu của Bộ Y tế Indonesia cho biết từ đầu năm nay đến hết ngày 9/3, quốc gia này đã ghi nhận 100 trường hợp tử vong trên toàn quốc do dịch sốt xuất huyết.

Cụ thể, Cơ quan Y tế tỉnh Đông Nusa Tenggara thông báo đã có 2.697 người đang phải nhập viện điều trị và 32 người đã tử vong do dịch sốt xuất huyết lây lan tại 21/22 huyện và thành phố trên toàn tỉnh. Giới chức y tế đã cho thành lập một nhóm chuyên trách nhằm giám sát việc phòng chống dịch.

Tháng 1 vừa qua, huyện Sikka - địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong tỉnh Đông Nusa Tenggara với trên 1.100 người nhiễm bệnh và 13 trường hợp tử vong - đã công bố tình trạng khẩn cấp do dịch sốt xuất huyết. Mới đây, chính quyền Sikka đã lần thứ ba gia hạn tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 3 này.

Dịch sốt xuất huyết bùng phát tại Indonesia - Ảnh 1.

Trong khi đó, dịch sốt xuất huyết cũng đã cướp đi mạng sống của 15 người tại tỉnh Tây Java kể từ ngày 1/3 đến nay. Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Thống đốc tỉnh Tây Java Ridwan Kamil đã kêu gọi tất cả người dân trong tỉnh hợp tác nhằm tiêu diệt muỗi, đồng thời thực hiện lối sống vệ sinh và lành mạnh.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm