Địch Lệ Nhiệt Ba bị Triệu Lộ Tư "lấn sóng" ở Trường Ca Hành hóa ra là "nghiệp quật" từ sự việc 6 năm trước?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 09/04/2021

Việc Địch Lệ Nhiệt Ba bị lép vế về tạo hình lẫn diễn xuất so với Triệu Lộ Tư ở Trường Ca Hành khiến khán giả nhớ về sự việc nhiều năm trước.

Ngay khi Trường Ca Hành thông báo lên sóng vào ngày 31/3, MXH đã tràn ngập những đánh giá và so sánh nữ chính Địch Lệ Nhiệt Ba với nữ phụ Triệu Lộ Tư. Tuy là nhân vật trung tâm nhưng vai diễn Lý Trường Ca bị nhiều khán giả chê bai, cho rằng tạo hình lẫn diễn xuất không ấn tượng bằng em gái Lý Lạc Yên. Cho đến hiện tại, vai diễn của Triệu Lộ Tư đang ngày càng ghi điểm trong lòng người xem, còn nữ chính Trường Ca Hành đến giờ mới đang lấy lại tâm điểm của mình. Sự việc này khiến không ít "mọt phim" Hoa ngữ nhớ về một sự việc tương tự xảy ra vào 6 năm trước.

Địch Lệ Nhiệt Ba ban đầu bị chê bai kém sắc, diễn xuất không bằng Triệu Lộ Tư

Cụ thể, đó là khi Địch Lệ Nhiệt Ba đóng vai nữ phụ trong dự án Người Tình Kim CươngĐường YênBi Rain đóng chính. Khi ấy, trên MXH xuất hiện nhiều bài viết chê bai tạo hình và tính cách của nữ chính Mễ Đóa, vẫn là kiểu ngốc nghếch, hiền lành chờ đợi bạch mã hoàng tử đến rước đi. Nhiều ý kiến cho rằng đây là màu sắc quá quen, quá cũ của Đường Yên nên từ đó, dễ thấy nữ phụ có phần đanh đá, hài hước Cao Văn (Địch Lệ Nhiệt Ba) "chiếm sóng" hơn hẳn.

Địch Lệ Nhiệt Ba bị Triệu Lộ Tư lấn sóng ở Trường Ca Hành hóa ra là nghiệp quật từ sự việc 6 năm trước? - Ảnh 2.
Địch Lệ Nhiệt Ba bị Triệu Lộ Tư lấn sóng ở Trường Ca Hành hóa ra là nghiệp quật từ sự việc 6 năm trước? - Ảnh 3.
Địch Lệ Nhiệt Ba bị Triệu Lộ Tư lấn sóng ở Trường Ca Hành hóa ra là nghiệp quật từ sự việc 6 năm trước? - Ảnh 4.

Địch Lệ Nhiệt Ba gây ấn tượng trong Người Tình Kim Cương

Sau khi Người Tình Kim Cương kết thúc, những gì khán giả nhớ được là một Địch Lệ Nhiệt Ba gây ấn tượng mạnh từ ngoại hình đến hình tượng nhân vật, còn Đường Yên thì "ngập ngụa" trong lời chê. Vì vậy, từng có tin phía Đường Yên và Dương Mịch (Dương Mịch là chủ Gia Hành - công ty chủ quản của Địch Lệ Nhiệt Ba) xích mích, không nhìn mặt nhau sau Người Tình Kim Cương. Dù theo ý kiến nhiều khán giả, vai của Địch Lệ Nhiệt Ba hợp lý và gây thiện cảm hơn, trong khi nữ chính Đường Yên quá "trà xanh", thế nhưng năm đó Đường Yên đã chịu không ít công kích và bị so đo với nữ phụ vô số lần. Giờ đây, lịch sử lặp lại khi Địch Lệ Nhiệt Ba liên tục bị nhận xét là "lép vế", "lấn át" bởi bạn diễn Triệu Lộ Tư ở giai đoạn đầu khi Trường Ca Hành lên sóng.

Vai nữ chính của Đường Yên trong Người Tình Kim Cương bị nhiều khán giả chỉ trích

Địch Lệ Nhiệt Ba bị Triệu Lộ Tư lấn sóng ở Trường Ca Hành hóa ra là nghiệp quật từ sự việc 6 năm trước? - Ảnh 7.

Nhiều khả năng Đường Yên và Dương Mịch "nghỉ chơi" do vụ việc Người Tình Kim Cương

Bình luận của fan Việt:

- Những tổn thương ấy Đường Yên nếm trải hơi lâu...

- Nhưng phải công nhận vai của Ba năm ấy hay hơn cô Yên. Phim có quá nhiều vấn đề, tam quan vỡ vụn, chỉ có vai Cao Văn của Ba là có sức sống và thu hút nhất.

- Tính ra chỉ là phía cô Ba thuận nước đẩy thuyền thôi, chứ vai của nữ chính thật sự rất đáng ghét, lại "trà xanh".

- Triệu Lộ Tư trong phim này xem thật sự dễ chịu, không lố như mấy bộ trước. Nhưng Nhiệt Ba dần dần cũng có tiến bộ rồi, phim cũng ổn.

Tổng hợp từ Trạm tin Cbiz, Sạp Báo Hoa Ngữ

Hiện tại, Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn là cái tên có nhiệt nhất trên các BXH. Tên của nữ diễn viên đang đứng hạng 2 theo Vlinkage, và Trường Ca Hành vẫn đang là phim hot nhất thời điểm hiện tại. Vai trò của Lý Trường Ca trong phim rất lớn, đang dần lấy lại phong độ từ cách thể hiện đến tạo hình. Vì lẽ đó, nhiều khán giả vẫn đặt niềm tin vào Trường Ca Hành nói chung và Địch Lệ Nhiệt Ba nói riêng.

Địch Lệ Nhiệt Ba bị Triệu Lộ Tư lấn sóng ở Trường Ca Hành hóa ra là nghiệp quật từ sự việc 6 năm trước? - Ảnh 9.

Địch Lệ Nhiệt Ba khiến khán giả mát mắt với tạo hình mới ở Trường Ca Hành

Trường Ca Hành lên sóng vào lúc 20h00 từ thứ Hai đến thứ Tư hằng tuần.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm