Nêu đích danh 17 minh tinh Cbiz chậm nộp thuế trên sóng truyền hình: Toàn sao hạng A, có người khóc nức nở khi bị gọi tên

Nhã An, Theo Helino 11:16 07/12/2018

Không còn là những lời đồn đoán, danh sách 17 nghệ sĩ chậm trễ trong việc nộp thuế đã bị nêu tên trên đài TVB, bao gồm những cái tên như Triệu Vy, Địch Lệ Nhiệt Ba, vợ chồng Đặng Siêu - Tôn Lệ, cặp đôi Angela - Baby.

Sáng ngày 7/12, hàng loạt các tờ báo xứ Trung đưa tin, đài TVB thông báo về việc 17 nghệ sĩ Cbiz chậm nộp thuế. Không còn là những lời đồn đoán thông qua lời blogger, 17 minh tinh này được "điểm mặt chỉ tên" rõ ràng trên sóng truyền hình.

Nêu đích danh 17 minh tinh Cbiz chậm nộp thuế trên sóng truyền hình: Toàn sao hạng A, có người khóc nức nở khi bị gọi tên - Ảnh 1.

Theo tờ 163, 6 trong số 17 minh tinh này nộp chậm số tiền hơn 100 triệu tệ (350 tỷ đồng) mỗi người, trong đó có rất nhiều gương mặt đình đám. Thậm chí, đã có nam nghệ sĩ đã khóc nức nở khi bị gọi lên "gặp mặt", thẩm vấn. Danh sách 17 nghệ sĩ chậm thuế như sau:

- Dương Mịch

- Huỳnh Hiểu Minh

- Angela Baby

- Triệu Lệ Dĩnh

- Đặng Siêu

- Tôn Lệ

- Triệu Vy

- Địch Lệ Nhiệt Ba

- Ngô Kinh

- Chương Tử Di

- Ngô Diệc Phàm

- Uông Phong

- Luhan

- Hoàng Bột

- Từ Tranh

- Trần Tư Thành

- Đồng Lệ Á

Nêu đích danh 17 minh tinh Cbiz chậm nộp thuế trên sóng truyền hình: Toàn sao hạng A, có người khóc nức nở khi bị gọi tên - Ảnh 2.

Chương Tử Di - Địch Lệ Nhiệt Ba - Triệu Vy đều có tên trong danh sách này

Nêu đích danh 17 minh tinh Cbiz chậm nộp thuế trên sóng truyền hình: Toàn sao hạng A, có người khóc nức nở khi bị gọi tên - Ảnh 3.

Đầy đủ 17 gương mặt chậm nộp thuế đợt đầu tiên đã lộ diện

Ngoài ra, có thông tin cho rằng, cục thuế Trung Quốc đã tiến hành 4 đợt thanh tra. Vào đợt 1, Phạm Băng Băng bị "sờ gáy", đợt 2 thanh tra 150 người, trong đó 17 người trong danh sách trên là đối tượng được "phỏng vấn" đầu tiên, tiếp đó là 35 người khác. Trong đợt thứ 3 và 4, ước tính 200 người bị thanh tra, nâng tổng tất cả số nghệ sĩ bị "gặp mặt" lên đến hơn 550 người: "Danh sách bao gồm cả nghệ sĩ tuyến 1, tuyến 2 và tuyến 3, tất cả đều là những người dựa vào 'hình thức nộp thuế qua văn phòng đại diện' để thanh toán thuế".

Nguồn: 163

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm