Dịch Covid-19 vẫn bùng phát mạnh ở Trung Đông

Ngọc Thạch, Theo VOV 17:40 30/10/2020

Nhiều nước ở Trung Đông đang đối mặt với đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ hai khi số ca mắc và tử vong tăng cao kỷ lục mỗi ngày.

Tại Marocco, Bộ Y tế nước này vừa thông báo phát hiện hơn 4.300 trường hợp mắc Covid-19 trong một ngày. Đây là con số cao nhất mỗi ngày kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát. Hiện nay, tổng số người mắc Covid-19 ở Marocco là hơn 212.000 người, tổng số tử vong là 3.572 người.

Dịch Covid-19 vẫn bùng phát mạnh ở Trung Đông - Ảnh 1.

Dịch Covid-19 vẫn lây lan tại Ai Cập

Chính phủ Tunisia đang lo ngại tình hình dịch Covid-19 sẽ xấu đi ở nhiều cấp độ khác nhau và đã phải đưa ra các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt mới, bao gồm giới nghiêm ban đêm trên cả nước, tạm đóng cửa các trường học, dừng việc đi lại giữa các tỉnh nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.

Theo số liệu chính thức, Tunisia gần đây đã ghi nhận hơn 1.000 trường hợp mắc Covid-19 mỗi ngày, trong khi các bệnh viện của nước này đang thiếu trang thiết bị và nhân viên, đồng thời gặp khó khăn trong việc đối phó với lượng bệnh nhân từ nước ngoài trở về. Tunisia mở cửa biên giới trở lại và dỡ bỏ hầu hết các biện pháp phòng ngừa kể từ đầu mùa hè sau khi thành công một phần trong việc kiểm soát dịch bệnh.

Tại Ai Cập, số ca mắc Covid-19 ngày 29/10 khoảng 179 trường hợp và 13 trường hợp tử vong, tăng từ 153 trường hợp mắc và 12 trường hợp tử vong trong một ngày trước đó. Tổng số ca mắc Covid-19 ở Ai Cập đến nay là hơn 107.000 trường hợp, trong đó có 6.247 người tử vong. Bộ Y tế Ai Cập đang nỗ lực tăng cường phòng và theo dõi dịch đồng thời thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lời kể hãi hùng của các thiếu nữ bị đánh đập, chích điện ép tiếp khách, bán dâm trong quán karaoke

    Theo các thiếu nữ vừa được Công an tỉnh Quảng Ngãi giải cứu khỏi "động quỷ", họ bị nhốt trong quán karaoke và ép tiếp khách, bán dâm. Nếu ai không chịu sẽ bị đánh đập dã man, tra tấn bằng cách chích điện.
  • Đọc thêm