Dịch Covid-19 tại bang Victoria của Australia sắp được kiểm soát

Hữu Tiến, Theo VOV 12:31 08/08/2020

Theo Giáo sư Esterman, các biện pháp chống dịch tại bang Victoria đang đi đúng hướng và dịch bệnh sẽ sớm được khống chế.

Người dân bang Victoria, điểm nóng dịch bệnh Covid-19 hiện nay tại Australia, vừa đón nhận một thông tin đáng mừng khi các chuyên gia y tế dự báo dịch bệnh tại bang này có thể sẽ được kiểm soát trong vài tuần sắp tới.

Theo nghiên cứu mới của một số chuyên gia y tế Australia, với các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt đang được triển khai tại bang Victoria, dịch Covid-19 tại bang này sẽ từng bước được kiểm soát và số ca nhiễm mới mỗi ngày có thể sẽ giảm xuống khoảng 200 trường hợp vào cuối tuần tới.

Dịch Covid-19 tại bang Victoria của Australia sắp được kiểm soát - Ảnh 1.

Cảnh sát thành phố Melbourne thường xuyên đi tuần tại các địa điểm công cộng để kiểm tra việc người dân tuân thủ các quy định kiểm dịch. Nguồn: ABC News.

Giáo sư Adrian Esterman, một chuyên gia thống kê sinh học của Đại học Nam Australia nhận định số ca mắc mới hàng ngày sẽ giảm trong tuần tới và tạo điều kiện để cơ quan y tế tiến hành truy vết nguồn lây bệnh. Theo Giáo sư Esterman, các biện pháp chống dịch tại bang Victoria đang đi đúng hướng và dịch bệnh sẽ sớm được khống chế với điều kiện người dân tuân thủ các quy định kiểm dịch. Một số chuyên gia dịch tễ khác cho rằng, các biện pháp chống dịch mới tại bang Victoria sẽ bắt đầu có hiệu quả sau 2 tuần triển khai.

Trong một thông báo được đưa ra ngày hôm qua (7/8), cơ quan y tế bang Victoria cho biết số lượng ca nhiễm mới đã có dấu hiệu ổn định và sau 14 ngày tình hình dịch bệnh sẽ chuyển biến tích cực.

Từ tối 2/8 vừa qua, tình trạng thảm họa trên toàn bang Victoria và lệnh giới nghiêm trong 6 tuần tại thành phố Melbourne đã được áp dụng. Trước khi dịch bùng phát lần 2, Victoria có số ca mắc Covid-19 đứng thứ 2 tại Australia, nhưng đến nay số ca mắc của bang này đã chiếm hơn 2/3 tổng số ca mắc tại Australia.

Các biện pháp kiểm dịch mới đang tác động mạnh tới cuộc sống của hơn 5,2 triệu người dân thành phố Melbourne, trên tổng số 6,5 triệu dân trên toàn bang Victoria. Khoảng 1,5 triệu lao động tại bang Victoria đã phải nghỉ việc do dịch Covid-19 và chính phủ liên bang sẽ phải chi khoảng 13 tỷ AUD để hỗ trợ nhóm đối tượng này.

Ngày hôm nay (8/8), Victoria ghi nhận thêm 466 ca mắc và 12 trường hợp tử vong. Tính đến nay, đã có gần 20.700 người tại Australia mắc Covid-19, hơn 11.300 người đã khỏi bệnh và 278 trường hợp tử vong.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm