Dịch Covid-19 nghiêm trọng, Nhật Bản đóng cửa đền thờ, dừng tàu điện đêm Giao thừa

Bùi Hùng, Theo VOV 19:20 23/12/2020

Trước tình hình dịch Covid-19 có xu hướng lan rộng trên toàn Nhật Bản, chính phủ và chính quyền các địa phương đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu số người lây nhiễm mới.

Ngôi Đền thờ nổi tiếng mang tên Meiji Jingu ở thủ đô Tokyo đã quyết định đóng cửa trong đêm Giao thừa. Hàng năm, ngôi đền này thu hút khoảng 3 triệu lượt khách trong 3 ngày đầu tiên của năm mới. Để tránh lây lan dịch bệnh, đền Meiji Jingu sẽ đóng cửa vào 16h chiều ngày 31/12 và mở cửa trở lại từ 6h sáng ngày 1/1/2021, đồng thời kêu gọi mọi người không đi lễ tập trung cùng lúc để tránh sự đông đúc.

Đền Meiji Jingu cũng dự định dựng biển báo khuyến cáo người đi lễ tránh tiếp xúc gần và thực hiện giãn cách xã hội khi xếp hàng cầu nguyện. Từ ngày 1/1 đến 4/1, các quầy bán đồ ăn sẽ bị cấm hoạt động trong khuôn viên đền và nhà hàng tại đây sẽ phải đóng cửa. Tại Nhật Bản, do là quốc gia của Thần Đạo, nên đi lễ đền thờ đầu năm là phong tục đẹp.

Trong khi đó, nhiều tuyến tàu điện cũng sẽ dừng phục vụ vào đêm Giao thừa. 6 hãng vận hành đường sắt tại thủ đô Tokyo cho biết sẽ không hoạt động vào tối muộn của đêm Giao thừa và sáng sớm ngày đầu năm. Bên cạnh đó, Thị trưởng Tokyo và Thống đốc của 3 tỉnh lân cận với Tokyo đã yêu cầu các hãng đường sắt không chạy các chuyến tàu suốt đêm.

Ngày hôm nay (23/12), Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản, ông Kato Katsunobu cho biết, Nhật Bản bắt đầu từ ngày mai (24/12) ngừng tạm thời cho phép nhập cảnh đối với những người đến từ Anh do lo ngại chủng virus SARS-CoV-2 biến thể mới tại nước này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Loạt nghệ sĩ lên tiếng về nhóm chat đang náo loạn showbiz, Nathan Lee lại sắp đại chiến với “cô Tiên”?

    Trong khi showbiz đang nháo nhào vì nhóm chat, thì ông hoàng drama Nathan Lee bất ngờ réo tên một người tên Tiên vào trưa 19/6.
  • Đọc thêm