Dịch COVID-19 diễn biến căng thẳng tại nhiều nước Đông Nam Á

Quang Duy - Phạm Tuân, Theo VTV 21:29 22/05/2021

Dịch COVID-19 đang gây ra những diễn biến căng thẳng tại Thái Lan, Philippines và Malaysia.

Các nước này đều liên tiếp ghi nhận lượng lớn các ca mắc mới do biến thể virus dễ lây lan hơn, được phát hiện đầu tiên ở Ấn Độ với số ca mắc tăng mạnh thì số ca tử vong cũng tăng theo đáng kể.

Trong 3 ngày vừa qua, trung bình Thái Lan ghi nhận hơn 3 nghìn ca mắc mỗi ngày. Tình hình dịch bệnh khó lường khi nhà chức trách phát hiện hai ổ dịch lớn, trong đó có thủ đô Bangkok. Số ca dương tính tại mỗi ổ dịch này lên tới hơn 1.000.

Bộ Y tế Philippines cũng ghi nhận 141 ca tử vong và hơn 6.200 ca mắc mới COVID-19 chỉ trong ngày hôm qua 21/5. Tổng số ca mắc tại Philippines đã lên hơn 1,1 triệu người. Số ca tử vong cũng tăng đáng báo động. Lượng bệnh nhân tăng vọt đang khiến các bệnh viện đứng trước nguy cơ quá tải.

Dịch COVID-19 diễn biến căng thẳng tại nhiều nước Đông Nam Á - Ảnh 1.

Trong ngày hôm qua, Malaysia ghi nhận 50 người thiệt mạng

Bà Rosette Liquete - Viện trưởng bệnh viện, TP. Manila, Philippines cho biết: "Tất cả các bệnh viện, đặc biệt là bệnh viện công, đang rất khó khăn, giường bệnh đều đã hết. Trong khi đó, số nhân viên y tế dương tính cũng đang tăng lên mỗi ngày".

Còn tại Malaysia, giới chức ghi nhận 50 người thiệt mạng trong ngày hôm qua. Trung bình 3 ngày gần nhất, nước này có tới 6.400 ca mắc mới mỗi ngày. Đường cong dịch bệnh dốc đứng, làn sóng thứ hai trầm trọng hơn, số ca mắc mới ở mức cao nhất mà nước này từng ghi nhận.

Phát biểu cách đây vài ngày, một quan chức cấp cao Bộ Y tế Malaysia nhấn mạnh rằng hệ thống chăm sóc sức khỏe đã chạy hết công suất, Malaysia cần cân nhắc phong tỏa toàn diện để chống dịch một cách triệt để.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm