Dịch COVID-19: Argentina trục xuất 270 khách du lịch từ chối cách ly

PV, Theo Vietnam+ 16:57 16/03/2020

Theo thông báo của cảnh sát, nhiều khách du lịch mới nhập cảnh vào Argentina trong 2 tuần gần đây đã tự do đi lại, phớt lờ yêu cầu cách ly của chính quyền và giới chức y tế.

Ngày 15/3, Argentina đã trục xuất 270 khách du lịch nước ngoài từ chối cách ly bắt buộc theo sắc lệnh mới được ban bố trước đó nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (COVID-19) gây ra.

Theo thông báo của cảnh sát, nhiều khách du lịch mới nhập cảnh vào Argentina trong 2 tuần gần đây đã tự do đi lại, phớt lờ yêu cầu cách ly của chính quyền và giới chức y tế.

Dịch COVID-19: Argentina trục xuất 270 khách du lịch từ chối cách ly - Ảnh 1.

Bệnh viện nơi trường hợp đầu tiên tử vong do COVID-19 được xác nhận tại Buenos Aires, Argentina, ngày 7/3/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong khi đó, một nhóm khác vừa mới hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ezeiza nhưng từ chối thực hiện việc cách ly, do vậy cơ quan chức năng buộc phải yêu cầu những người này quay trở về nơi xuất phát ngay trong ngày.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Alberto Fernandez đã quyết định đóng cửa biên giới và cho học sinh các cấp nghỉ học cho tới ngày 31/3.

Hiện Argentina đã ghi nhận 56 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 11 ca mới được xác nhận trong ngày./.

Dịch COVID-19: Argentina trục xuất 270 khách du lịch từ chối cách ly - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ricky Star - Chàng rapper 5 nón vàng làm “bùng nổ" Rap Việt, rap bài nào cũng tạo trend

    Ricky Star đang trên đà trở thành một nam rapper “đáng gờm” của showbiz khi sở hữu nhiều bản hit lẫn tố chất của 1 nghệ sĩ giải trí được anh em giới Rap đánh giá rất cao.
  • Đọc thêm