Đĩa bò tẩm bột rán nặng 1 tấn lập kỷ lục thế giới, hương vị thơm ngon tới nỗi người dân vét sạch chỉ trong chớp mắt

Đức 2 Xích, Theo Nhịp Sống Việt 15:08 06/05/2022

Được biết, món ăn này được coi là quốc hồn quốc túy của đất nước Argentina. Thậm chí, họ còn có 1 ngày riêng để tôn vinh nó!

Mới đây, một đĩa thịt bò tẩm bột rán trong lễ hội ẩm thực tại thành phố Lujan (Argentina) đã bị vét sạch mặc dù khối lượng lên tới gần 1 tấn!

Cụ thể hơn, hàng chục đầu bếp trên khắp đất nước Argentina đã tề tựu về thành phố Lujan để cùng góp sức làm món "Neapolitan milanese" (Bò tẩm bột rán) với mục đích được ghi nhận vào sách kỷ lục Guinness.

Đĩa bò tẩm bột rán nặng gần một tấn

Cristian Ibarlucia, quản lý dự án "Kỷ lục La Milanesa", cho hay đĩa bánh đặc biệt này dài 4 mét, rộng 3 mét, dày 3 cm và có trọng lượng 926 kg. Ông cho biết chính quyền thành phố đã tạo điều kiện cho các đầu bếp làm món ăn này sau khi kiểm tra sách kỷ lục Guinness nhưng chưa thấy món ăn này được ghi danh.

Theo đó, Món Neapolitan milanese được cho là do người Argentina sáng tạo với nước sốt cà chua và phomat chảy phủ trên bề mặt thịt bò tẩm bột.

Thậm chí, ngày 3/5 hàng năm được chọn làm ngày Thịt bò tẩm bột quốc gia của đất nước Argentina. Điều này đủ chứng minh người dân nước này yêu thích món ăn Neapolitan milanese như thế nào.

Nguồn: DailyMail

https://kenh14.vn/dia-bo-tam-bot-ran-nang-1-tan-lap-ky-luc-the-gioi-huong-vi-thom-ngon-toi-noi-nguoi-dan-vet-sach-chi-trong-chop-mat-20220505201601504.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày