Đi tìm những cặp TV Show được cho là "không đội trời chung" với nhau!

Trầm Lang, Theo Trí Thức Trẻ 12:51 14/02/2018

Cùng điểm lại những TV Show có format tương tự nhau nên hay bị khán giả đặt lên bàn cân so sánh!

The Face Vietnam vs. Vietnam’s Next Top Model

Cùng được khai sinh bởi 2 siêu mẫu nổi tiếng nhất thế giới là Tyra Banks & Naomi Campbell và cùng tìm kiếm các nhân tố mới lạ cho ngành thời trang, cả "The Face" và "Next Top" đều tạo nên sức nóng nhất định sau mỗi mùa phát sóng ở các quốc gia trên thế giới.

"Vietnam's Next Top Model" xuất hiện đã tạo nên một cơn sốt. Tuy nhiên cũng như nhiều chương trình truyền hình thực tế khác, "Vietnam's Next Top Model" hạ nhiệt sau 3 mùa đầu tiên thành công vượt bậc. Đi đến mùa thứ 8, cũng là mùa giải All Stars, chương trình lại bất ngờ gây được sự chú ý cực lớn từ khán giả bằng những thử thách khốc liệt và những drama không có hồi kết của các cựu thí sinh ở nhà chung.

Đi tìm những cặp TV Show được cho là không đội trời chung với nhau! - Ảnh 1.

Kim Dung tỏa sáng và trở thành Quán quân "Vietnam’s Next Top Model – All Stars"

Xuất hiện bản Việt muộn hơn, tuy nhiên cũng như "Vietnam’s Next Top Model" - "The Face Vietnam" đã tạo nên một cơn sốt dữ dội ngay mùa đầu tiên với cuộc đụng độ từ chính các HLV đến thí sinh trong nhà chung, cũng như tạo ra nhiều gương mặt mới cho showbiz... Tuy nhiên, mùa hai của chương trình lại không thành công vì vướng quá nhiều hạt sạn từ dàn HLV đến các thử thách cho thí sinh. 

Và sau 2 mùa phát sóng, "The Face Vietnam" lại bất ngờ đổi chủ, về chung nhà với "Vietnam's Next Top Model". Việc hai chương trình được xem là đối thủ lại về chung một nhà sản xuất đang khiến khán giả nghi ngại sẽ không còn nhiều hình thức cạnh tranh ngầm như trước.

Đi tìm những cặp TV Show được cho là không đội trời chung với nhau! - Ảnh 2.

Tú Hảo team Lan Khuê trở thành Quán quân "The Face Vietnam" mùa thứ 2

The Voice Vietnam vs.Vietnam Idol

Đây từng là 2 TV show âm nhạc cực hot và được khán giả so sánh trên nhiều phương diện. Cùng đi tìm kiếm các tài năng âm nhạc và loại thí sinh theo từng tuần với các chủ đề khác nhau, "The Voice" lẫn "Idol" bị đặt lên bàn cân cũng là điều dễ hiểu. Lẽ dĩ nhiên, phiên bản Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Sau các mùa phát sóng thì cả "Vietnam Idol" và "The Voice Vietnam" đều tìm ra nhiều nhân tố sở hữu giọng hát chất lượng cho thị trường âm nhạc Việt Nam như Phương Vy, Quốc Thiên, Uyên Linh, Đức Phúc, Hương Tràm, Bùi Anh Tuấn, Văn Mai Hương, Ali Hoàng Dương…

Tuy nhiên, nếu như "The Voice" đang tiếp tục khởi động mùa giải thứ 5 thì "Vietnam Idol" vẫn bặt vô âm tín sau khi tìm ra Quán quân Janice Phương năm 2016.

Đi tìm những cặp TV Show được cho là không đội trời chung với nhau! - Ảnh 3.

Janice Phương là Quán quân người nước ngoài đầu tiên của "Vietnam Idol"

Đi tìm những cặp TV Show được cho là không đội trời chung với nhau! - Ảnh 4.

Ali Hoàng Dương team Thu Minh lên ngôi Quán quân "The Voice Vietnam 2017"

Gương mặt thân quen vs. Biến hoá hoàn hảo

Đều là sân chơi cho các thí sinh thỏa sức hoá thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng để trình diễn các bài hát quen thuộc của họ nhưng có thể do format của "Gương mặt thân quen" hấp dẫn khán giả hơn nên show đã được duy trì tới mùa thứ 5, còn "Biến hóa hoàn hảo" sau mùa đầu tiên vào năm 2016 thì chưa thấy có dấu hiệu trở lại, đó là chưa kể "Gương mặt thân quen" còn có thêm phiên bản nhí cũng trải qua tận 4 mùa phát sóng.

Đi tìm những cặp TV Show được cho là không đội trời chung với nhau! - Ảnh 5.

Jun Phạm chính là Quán quân "Gương mặt thân quen" mùa thứ 5

Xét về khoản đa dạng trong hoá thân thì thí sinh "Biến hoá hoàn hảo" chỉ được chọn 1 ca sĩ mà mình muốn bắt chước từ đầu cho đến cuối chương trình, còn trong "Gương mặt thân quen", các thí sinh được lựa chọn ngẫu nhiên nhiều nghệ sĩ từ trong nước đến quốc tế, đủ các thể loại vào mỗi tuần.

Đi tìm những cặp TV Show được cho là không đội trời chung với nhau! - Ảnh 6.

Hoàng Yến Chibi nhập tâm khi hoá thân thành nghệ sĩ cải lương Tài Linh

Đi tìm những cặp TV Show được cho là không đội trời chung với nhau! - Ảnh 7.

Tố My được yêu thích khi hóa thân thành ca sĩ Như Quỳnh trong "Biến hoá hoàn hảo" nhưng phải rút lui trước Chung kết vì lúc đó Như Quỳnh chưa được cấp phép biểu diễn ở Việt Nam

Đi tìm những cặp TV Show được cho là không đội trời chung với nhau! - Ảnh 8.

Hoài Lâm tại "Gương mặt thân quen" và Đình Thi tại "Biến hóa hoàn hảo" cùng giả Sơn Tùng M-TP

Sao đại chiến vs. The Remix

"Sao đại chiến" là show âm nhạc mới ra mắt vào năm nay và cũng tương tự như "The Remix", cả 2 đều nâng cao vai trò của các producer (nhà sản xuất âm nhạc), những người đứng phía sau tạo nên thành công của các bản hit.

Vẫn là những bài hát quen thuộc nhưng trong 2 game show này đều được khoác lên mình tấm áo mới bằng bản phối bắt tay hơn, tuy nhiên, đối với "Sao đại chiến" thì câu chuyện drama dài hơi giữa Miu Lê với Dương Cầm còn thu hút khán giả nhiều hơn cả chuyện âm nhạc.

"The Remix" sau 2 mùa ầm ĩ với 2 Quán quân Đông Nhi và Noo Phước Thịnh thì đến mùa thứ 3 đột nhiên im ắng hơn hẳn, tuy nhiên, drama cũng không thiếu như việc MiA không quay trở lại hay Yến Trang – Yến Nhi tố BTC thiên vị.

Đi tìm những cặp TV Show được cho là không đội trời chung với nhau! - Ảnh 9.

Cuộc thi "The Remix" đã đi đến mùa thứ 3 với chiến thắng thuộc về Bảo Thy

Đi tìm những cặp TV Show được cho là không đội trời chung với nhau! - Ảnh 10.

SlimV và Trọng Hiếu giành chiến thắng tại "Sao đại chiến" mùa đầu tiên

Vì yêu mà đến vs. Lựa chọn của trái tim

Đều là 2 show hẹn hò mua bản quyền từ format nước ngoài và ít nhiều tạo được tiếng vang khi ra mắt năm 2017, "Vì yêu mà đến" và "Lựa chọn của trái tìm" là nơi để các khách mời tham gia tìm được 1 nửa ưng ý sau khi trải qua 1 giai đoạn hẹn hò nhất định.

Đi tìm những cặp TV Show được cho là không đội trời chung với nhau! - Ảnh 11.

"Lựa chọn của trái tim"...

Đi tìm những cặp TV Show được cho là không đội trời chung với nhau! - Ảnh 12.

...và "Vì yêu mà đến" là 2 show hẹn hò có format khá giống nhau

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm