Đi tìm nhà thiết kế trẻ đã chiến thắng thuyết phục tại AYDA 2016

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 27/12/2016

Ngôi vị quán quân mơ ước của cuộc thi Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á (AYDA 2016) đã thuộc về sinh viên trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp và ĐH Kiến trúc TP.HCM.

Ngày 17/12/2016, chung kết cuộc thi AYDA 2016 đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi với màn tranh tài gây cấn, nghẹt thở đến từ các thí sinh Top 10 ở hai hạng mục Kiến Trúc và Nội Thất. Các dự án được minh họa bằng nhiều hình thức thể hiện vô cùng sáng tạo: video phóng sự, clip 3D, mô hình 3D… nhằm chinh phục hội đồng Ban giám khảo khó tính.

Đi tìm nhà thiết kế trẻ đã chiến thắng thuyết phục tại AYDA 2016 - Ảnh 1.

Ý tưởng xuất sắc nhất ở hạng mục Nội Thất về chiếc xe hiến máu di động

Đi tìm nhà thiết kế trẻ đã chiến thắng thuyết phục tại AYDA 2016 - Ảnh 2.

Ý tưởng xuất sắc nhất ở hạng mục Kiến trúc về một mô hình tâm linh hoàn toàn mới

Tại đêm trao giải của cuộc thi Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á 2016, những gương mặt xuất sắc nhất và danh hiệu Quán quân Việt AYDA 2016 đã được xướng tên trong niềm hân hoan xen lẫn tự hào của các thí sinh, nhà tài trợ, trường đại học đối tác, báo chí và đông đảo cổ động viên.

Đi tìm nhà thiết kế trẻ đã chiến thắng thuyết phục tại AYDA 2016 - Ảnh 3.

Những gương mặt xuất sắc nhất của cuộc thi Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á (AYDA 2016)

Đi tìm nhà thiết kế trẻ đã chiến thắng thuyết phục tại AYDA 2016 - Ảnh 4.

Thí sinh Đặng Thành Duy - Đại học Mỹ thuật Công Nghiệp đã xuất sắc giành giải Nhất Thiết kế Nội Thất với dự án “Mầm Xanh”

Đi tìm nhà thiết kế trẻ đã chiến thắng thuyết phục tại AYDA 2016 - Ảnh 5.

Nhóm M.O3 - Đại học kiến trúc TP.HCM đã xuất sắc dành giải Nhất Thiết kế Kiến Trúc với dự án “Hai thế giới. Một hành trình. Và những sắc màu chữa lành cảm xúc”

Với thông điệp “Mỗi sự sống là một mầm xanh tiếp tục đâm chồi nảy nở và cống hiến cho cuộc đời”, tác phẩm “Mầm Xanh” mang ý tưởng cải biến một chiếc xe ô tô thông thường thành xe hiến máu lưu động với tông màu lá cây làm chủ đạo, nhằm hạn chế tối đa cảm giác sợ hãi của màu máu đỏ và cổ động cho tinh thần hiến máu nhân đạo.

Đi tìm nhà thiết kế trẻ đã chiến thắng thuyết phục tại AYDA 2016 - Ảnh 6.

Phối cảnh dự án “Mầm Xanh”

Tác phẩm “Hai thế giới. Một hành trình. Và những sắc màu chữa lành cảm xúc” của nhóm M.O3 đã tạo ra một mô hình tâm linh hoàn toàn mới. Bằng việc thiết kế những ngôi “mộ đèn” chứa tro cốt thay cho hình thức thổ táng truyền thống, nhóm đã hữu hình hóa quan niệm “Khi chết đi, người ta sẽ hóa thành những ngôi sao trên trời”.

Đi tìm nhà thiết kế trẻ đã chiến thắng thuyết phục tại AYDA 2016 - Ảnh 7.

Nơi nỗi buồn và sự sợ hãi hoàn toàn biến mất để nhường chỗ cho yêu thương và kỷ niệm

Ngoài phần thưởng hiện kim và học bổng khóa học tiếng Anh 6 tháng tại Apollo 360, các quán quân sẽ được tham gia chương trình học tập tại Indonesia, gồm các buổi hội thảo, học tập, thăm quan tìm hiểu các địa danh kiến trúc nổi tiếng và tranh tài với Quán quân của 14 quốc gia còn lại để giành giải Bạch Kim danh giá.


Xem thêm thông tin tại:

Website: http://nipponpaint.com.vn/news/ayda-2016/

Email: npvmarketing@nipponpaint.com.vn

Hoặc: https://www.facebook.com/baovengoinhachung.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm