Cách để đối phó với "bệnh lười" khi mùa lễ đến

T.D, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 25/12/2016

Qua Giáng sinh là tới tết Dương lịch, rồi sau đó chẳng bao lâu là tết Âm lịch, tâm lý nghỉ lễ chỉ muốn chơi không muốn học đang bắt đầu oanh tạc rồi...

Khó ghê, sinh ra lễ là để nghỉ mà, mà nhắc tới nghỉ thì ai chẳng lười, có riêng gì học sinh - sinh viên như tụi mình đâu? Giờ mới chỉ Giáng sinh thôi mà đã chỉ muốn bỏ hết sách vở sang 1 bên rồi, sắp tới là tết Dương lịch, rồi tết cổ truyền nữa thì biết làm sao?

Yên trí, hãy để chúng tớ hiến kế cho bạn đối phó với "bệnh lười" khi mùa lễ đến!

Cách để đối phó với bệnh lười khi mùa lễ đến - Ảnh 1.

Việc hôm nay chớ để ngày mai

Bạn nhớ nhé, chính cái kiểu cứ việc dồn việc, bài dồn bài để mai tính sẽ khiến cho bạn đã lười lại càng lười thêm. Rồi tới lúc nước đến chân cũng chả kịp mà nhảy. Vậy nên những việc bắt buộc phải hoàn thành trong ngày hôm nay, nhất định bạn phải giải quyết xong hết để tránh tâm lý bị ì. Xong việc rồi, muốn chơi gì thì chơi.

Đừng cập nhật MXH khi đang học bài

Đang ngồi chuẩn bị học, buồn tay vào Facebook hay Instagram như một thói quen, và rồi khắp nơi là ảnh dân tình đi chơi, rồi status, link nhạc, đều đề cập tới không khí chơi bời rộn ràng - thế này thì tinh thần đâu ra mà tập trung học nữa? Làm bài ôn bài đi cái đã, MXH để sau đi nha!

Cách để đối phó với bệnh lười khi mùa lễ đến - Ảnh 2.

Xen kẽ thời gian nghỉ ngơi hợp lý

Càng lười, bạn lại càng phải phân bổ thời gian hợp lý để không có cảm giác mệt mỏi hay áp lực khi học hành. Biết là... lười rồi, nhưng học vẫn học mà nghỉ ngơi thì vẫn phải nghỉ ngơi. Nếu có một thời gian biểu hợp lý thì bạn sẽ thấy ngày lễ cũng như ngày thường ấy mà, tránh được cảm giác chỉ muốn ngồi một chỗ hưởng thụ dù đã được nghỉ đâu.

Sắp xếp lại góc học tập

Điều này cũng cực kỳ quan trọng này. Lúc không muốn ngồi vào bàn học thì phải tự biết tạo ra cảm hứng nơi chính góc học tập để có động lực, cảm thấy thích thú khi học bài. Sắp xếp lại, bài trí khác đi một chút, hoặc chuyển góc học tập sang một nơi mới mẻ hơn... tất cả đều được, miễn là chúng khiến bạn có cảm giác mới mẻ và muốn được ngồi vào bàn!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm