Đi tìm một không gian đáng sống giữa lòng Thủ đô cho trẻ nhỏ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 28/11/2021

Môi trường sống ảnh hưởng đến khả năng phát triển thể chất và tư duy của trẻ nhỏ. Vì vậy, một không gian sống trong lành, an toàn, lành mạnh là yếu tố cần thiết giúp trẻ hình thành những kỹ năng xã hội và phát triển trí não một cách toàn diện.

Không gian công cộng giúp trẻ phát triển toàn diện

Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh, trẻ nhỏ được học tập và sinh sống trong không gian có diện tích sân vườn rộng, gần gũi thiên nhiên sẽ có sự phát triển về thể lực, trí tuệ và tâm hồn toàn diện hơn. Trong khi đó, một đứa trẻ được nuôi dưỡng trong môi trường bị ô nhiễm, nhiều chất độc hại sẽ chậm phát triển hơn so với một đứa trẻ được sinh sống ở môi trường lành mạnh, sạch sẽ.

Theo WHO, mật độ cây xanh cần duy trì tối thiểu 9m2/người để được sống khỏe mạnh và cân bằng. Phần lớn các đô thị lớn trên thế giới đều đảm bảo mỗi người dân có trên 20m2/ mảng xanh, con số này ở Singapore và Seoul lần lượt là 30,3m2/người và 41m2/người. Ở Vienna, số liệu còn được ghi nhận lên tới 120m2/người.

Đi tìm một không gian đáng sống giữa lòng Thủ đô cho trẻ nhỏ - Ảnh 1.

Những "lá phổi" của Thủ đô mang lại không khí lành mạnh cho trẻ nhỏ phát triển

Hơn nữa, một trong những lợi ích lớn nhất mà các không gian công cộng đó mang lại cho người dân đô thị là khuyến khích tương tác, chơi thể thao, hay đơn giản là giải phóng tâm trí vào những khoảng không thiên nhiên. Việc vui chơi và tập thể dục thể thao tại các không gian công cộng giúp mọi người vận động nhiều hơn, nhất là trẻ nhỏ còn đang trong quá trình phát triển về thể chất.

Không gian công cộng còn mang lại cho trẻ nhỏ cơ hội giao lưu, tham gia vào các hoạt động cộng đồng, từ đó hình thành những kỹ năng giao tiếp, tương tác xã hội, giải quyết khủng hoảng cảm xúc, hiểu biết về đạo đức.

Ngoài ra, một không gian rộng lớn còn kích thích trí tò mò, thích khám phá của trẻ nhỏ, từ đó nuôi dưỡng tính sáng tạo của các tài năng tương lai. Những chuyến dã ngoại cuối tuần cũng giúp cho trẻ vượt qua những áp lực trên trường lớp, có thời gian gần gũi và trò chuyện nhiều hơn với cha mẹ.

Đi tìm một không gian đáng sống giữa lòng Thủ đô cho trẻ nhỏ - Ảnh 2.

Không gian công cộng giúp trẻ nhỏ vui chơi kết nối với bạn bè

Đi tìm một không gian đáng sống giữa lòng Thủ đô cho trẻ nhỏ - Ảnh 3.

Không còn những không gian để vui chơi, khám phá thế giới trẻ dễ tìm đến những thiết bị điện tử

Không gian công cộng là linh hồn của một khu đô thị

Theo khảo sát của Tổ chức thành phố sống tốt (Healthbridge) Việt Nam, cùng với quá trình đô thị hóa, Hà Nội hiện đang thiếu rất nhiều vườn hoa, sân chơi trong các khu vực dân cư, đặc biệt trong khu vực nội thành. Trẻ em không có nhiều khoảng trống để vui chơi cũng như bố mẹ không an tâm để bé tự chơi đùa cùng bạn khiến ngày càng có nhiều em tiếp cận quá sớm vào các thiết bị điện tử như smartphone, máy vi tính, tivi… ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ trong tương lai.

Khi những không gian công cộng trở nên thiếu hụt, đại đô thị nằm ở phía Tây Thủ đô - Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm) lại mang đến cho người dân trong khu vực một một không gian sống trong lành với thật nhiều mảng xanh. Những giá trị nổi bật này được khắc hoạ rõ nét trong MV "Chỉ muốn ở nhà" vừa mới được ra mắt gần đây, giúp người xem có những trải nghiệm hoàn toàn chân thực tại Vinhomes Smart City.

Ấn tượng xuyên suốt cả MV là cảm xúc của những thành viên trong một gia đình luôn quây quần bên nhau, gần gũi chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống.

Đi tìm một không gian đáng sống giữa lòng Thủ đô cho trẻ nhỏ - Ảnh 5.
Đi tìm một không gian đáng sống giữa lòng Thủ đô cho trẻ nhỏ - Ảnh 6.

Từ đầu MV, hình ảnh gia đình đầy đủ các thành viên ông bà, bố mẹ và những em nhỏ luôn toát lên một tinh thần vô cùng hứng khởi và phấn chấn, nhiệt tình tham gia rất nhiều hoạt động. Đó chính là trải nghiệm thực tế của mỗi gia đình đang sống tại Vinhomes Smart City. Những công viên chủ đề mang lại những trải nghiệm đa dạng, các bạn nhỏ cùng với gia đình có thể tham gia cắm trại và nướng BBQ quanh hồ điều hòa, trượt patin cùng với những bạn bè hàng xóm...

Đi tìm một không gian đáng sống giữa lòng Thủ đô cho trẻ nhỏ - Ảnh 7.
Đi tìm một không gian đáng sống giữa lòng Thủ đô cho trẻ nhỏ - Ảnh 8.

Không chỉ mang lại một không gian sống lành mạnh, cư dân Vinhomes Smart City còn được trải nghiệm hệ sinh thái tiện ích độc quyền và đẳng cấp: Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall; Bệnh viện đa khoa Vinmec; Hệ thống trường liên cấp Vinschool và hệ thống vận hành, quản lý Vinhomes. Đặc biệt, trẻ em học tập tại trường liên cấp Vinschool sẽ được tham gia vào vô số các hoạt động ngoại khóa cũng như trải nghiệm công viên trò chơi với nhiều chủ đề.

Đi tìm một không gian đáng sống giữa lòng Thủ đô cho trẻ nhỏ - Ảnh 9.
Đi tìm một không gian đáng sống giữa lòng Thủ đô cho trẻ nhỏ - Ảnh 10.

Những góc quay đặc tả về không gian sống và những hoạt động đời thường trong MV đã khắc họa Vinhomes Smart City - một "thành phố" năng động, gắn kết và ngập tràn hạnh phúc trong mỗi tổ ấm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm