Đi tìm 200 người xa lạ giống nhau như sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh khiến người xem bất ngờ

Chi Chi, Theo Tổ Quốc 21:21 14/08/2022

Bộ ảnh đã chứng minh cho hiện tượng giống nhau giữa những con người hoàn toàn xa lạ được gọi là doppelganger (song trùng).

Có bao giờ có ai đó nhận xét rằng bạn làm họ nhớ đến một người khác hoàn toàn xa lạ mà bạn không hề biết không? Đó có thể là trùng hợp ngẫu nhiên được đặt tên là doppelganger (song trùng), chỉ trường hợp 2 người không có quan hệ ruột thịt, họ hàng gì nhưng vẫn giống nhau đến kỳ lạ.

Nhiếp ảnh gia người Canada François Brunelle đã từng công bố một bộ ảnh gây tiếng vang về hiện tượng thú vị này, mang tên "I'm not a look-alike!". François Brunelle vốn là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp chân dung kể từ khi ông bắt đầu sự nghiệp vào năm 1968.

Trong suốt 20 năm trời, ông đã đi qua rất nhiều quốc gia, vùng miền khác nhau và thực hiện ý tưởng mới mẻ của mình: tìm kiếm những người lạ giống hệt nhau như song sinh để chụp ảnh.

François tìm thấy những người mẫu của mình khi đang đi du lịch và sau đó đưa hai người hoàn toàn xa lạ lại với nhau để chụp ảnh. Ông cho biết: "Tôi tìm được những người mẫu đầu tiên của mình chỉ đơn giản là thông qua những người tôi biết trông giống nhau. Sau đó, khi các phương tiện truyền thông đưa tin về dự án nghệ thuật của tôi, càng có nhiều người đến tham gia". Kết quả là Brunelle đã đi đến 25 thành phố, chụp ảnh hơn 200 cặp song trùng và cho ra đời bộ ảnh nổi tiếng của mình.

Các cặp đôi ở nhiều độ tuổi và thậm chí giới tính khác nhau tạo dáng như trong bức ảnh gia đình. Các người mẫu trong ảnh còn mặc cùng loại trang phục, phụ kiện. Nếu không được giới thiệu trước, người xem khó có thể nghĩ rằng họ không có liên hệ huyết thống.

Đi tìm 200 người xa lạ giống nhau như sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh khiến người xem bất ngờ - Ảnh 1.

Qua dự án của nhiếp ảnh gia người Canada, không ít người đã tìm được "sinh đôi thất lạc" của mình

Đi tìm 200 người xa lạ giống nhau như sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh khiến người xem bất ngờ - Ảnh 2.

Ngay cả những người khác giới tính cũng có thể giống nhau đến ngỡ ngàng

Đi tìm 200 người xa lạ giống nhau như sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh khiến người xem bất ngờ - Ảnh 3.
Đi tìm 200 người xa lạ giống nhau như sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh khiến người xem bất ngờ - Ảnh 4.
Đi tìm 200 người xa lạ giống nhau như sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh khiến người xem bất ngờ - Ảnh 5.
Đi tìm 200 người xa lạ giống nhau như sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh khiến người xem bất ngờ - Ảnh 6.
Đi tìm 200 người xa lạ giống nhau như sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh khiến người xem bất ngờ - Ảnh 7.
Đi tìm 200 người xa lạ giống nhau như sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh khiến người xem bất ngờ - Ảnh 8.

Các người mẫu được yêu cầu tạo dáng thân thiết như người nhà thực thụ

Đi tìm 200 người xa lạ giống nhau như sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh khiến người xem bất ngờ - Ảnh 9.
Đi tìm 200 người xa lạ giống nhau như sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh khiến người xem bất ngờ - Ảnh 10.
Đi tìm 200 người xa lạ giống nhau như sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh khiến người xem bất ngờ - Ảnh 11.
Đi tìm 200 người xa lạ giống nhau như sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh khiến người xem bất ngờ - Ảnh 12.
Đi tìm 200 người xa lạ giống nhau như sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh khiến người xem bất ngờ - Ảnh 13.
Đi tìm 200 người xa lạ giống nhau như sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh khiến người xem bất ngờ - Ảnh 14.
Đi tìm 200 người xa lạ giống nhau như sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh khiến người xem bất ngờ - Ảnh 15.
Đi tìm 200 người xa lạ giống nhau như sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh khiến người xem bất ngờ - Ảnh 16.
Đi tìm 200 người xa lạ giống nhau như sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh khiến người xem bất ngờ - Ảnh 17.
Đi tìm 200 người xa lạ giống nhau như sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh khiến người xem bất ngờ - Ảnh 18.
Đi tìm 200 người xa lạ giống nhau như sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh khiến người xem bất ngờ - Ảnh 19.
Đi tìm 200 người xa lạ giống nhau như sinh đôi để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh khiến người xem bất ngờ - Ảnh 20.

Nguồn: Bored Panda

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày