Đi tẩy giun ngay đi, nếu không muốn rơi vào tình cảnh giống cô gái này

J, Theo Trí Thức Trẻ 15:42 08/07/2016

Chỉ vì chủ quan, cô gái này đã bị hàng ngàn con giun "quấy rầy", thậm chí phải phẫu thuật để giải quyết chúng.

*Lưu ý: Bài viết chứa hình ảnh kinh dị. Độc giả cân nhắc trước khi xem.

Gần đây, các bác sĩ tại bệnh viện Royal Cornwall (Anh) đã phải tiếp nhận một trường hợp khá hy hữu. Đó là một bệnh nhân nữ 15 tuổi, nhập viện trong tình trạng buồn nôn và đau phần hông bên phải - những triệu chứng cơ bản của bệnh đau ruột thừa.

Các bác sĩ nhanh chóng thực nghiệm một số xét nghiệm, nhưng chưa thể đưa ra kết luận chính xác. Cuối cùng, họ buộc phải mổ, vì nếu để lâu, viêm ruột thừa có thể gây chết người.

Thế nhưng rốt cục ruột thừa của cô gái không có vấn đề gì cả. Thay vào đó, ổ bụng của cô gái ngập tràn giun bò ngọ nguậy.

Được biết, đống giun bò xâm chiếm bụng cô gái chính là giun kim, với số lượng lên tới cả ngàn con.

Nếu muốn quan sát kỹ hơn, hãy theo dõi video dưới đây.

Nhưng liệu đây có phải là trường hợp hi hữu?

Trên thực tế, giun kim là loại giun kí sinh phổ biến nhất hiện nay, khi lây nhiễm cho hàng triệu người mỗi năm, chủ yếu là trẻ em. Thậm chí ngay cả ở đất nước phát triển như Anh Quốc, ước tính cũng có tới một nửa số trẻ em nhiễm giun kim. Tức là ai trong chúng ta cũng có thể rơi vào trường hợp của cô gái trên.

Đi tẩy giun ngay đi, nếu không muốn rơi vào tình cảnh giống cô gái này - Ảnh 3.

Chúng ta sẽ bị nhiễm giun nếu ăn phải trứng của chúng, thường là qua thực phẩm rửa không kỹ, ăn khi tay nhiễm bẩn hoặc tiếp xúc với nguồn nước không đảm bảo.

Trứng giun sau khi đi vào hệ tiêu hóa sẽ nở thành ấu trùng. Ấu trùng giun kim sẽ đi từ ruột non đến ruột già rồi bắt đầu... liên hoan và đẻ trứng tại đây. Trứng sẽ theo phân đi ra ngoài, và lại bắt đầu chu kỳ tìm vật chủ mới.

Giun kim không nguy hiểm, nhưng vẫn phải đề phòng

Đừng quá lo lắng! Giun kim thực ra không nguy hiểm, chỉ gây một khó chịu và ngứa ngáy tại "cổng sau", nhất là tại ban đêm, vì đó là thời điểm chúng hoạt động năng nổ nhất.

Tuy nhiên, giun kim có thể gây rối loạn tiêu hoá ở trẻ em, thậm chí là rối loạn thần kinh. Trong một số trường hợp, chúng chui vào ruột thừa gây đau bụng, thậm chí là viêm ruột thừa - căn bệnh có thể tặng bạn một vé một chiều xuống âm phủ nếu không được chữa trị kịp thời.

Đi tẩy giun ngay đi, nếu không muốn rơi vào tình cảnh giống cô gái này - Ảnh 4.

Chưa hết đâu. Giun kim đôi lúc có thể lạc lên thực quản, phổi, hoặc âm đạo ở nữ giới. Chúng có thể không nguy hiểm, nhưng mang theo một số vi khuẩn gây bệnh, và đó mới là vấn đề.

Tóm lại, mục đích của bài viết này chỉ là nhắc nhở bạn hãy tẩy giun 6 tháng/lần đi. Ngoài ra, hãy rửa tay kỹ bằng xà phòng trước khi ăn, tránh ăn uống tại những nơi không đảm bảo vệ sinh, bạn sẽ ổn thôi.

Nguồn: Mirror

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm