Đi siêu thị với mẹ, bé gái bỗng tìm thấy hơn 2 triệu cùng với lời nhắn đáng yêu nằm ở nơi không ai chú ý trên giá hàng

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 22:18 14/02/2020

Nhặt được tiền đôi khi là niềm vui rất lớn đối với ai đó nhưng tìm được tiền cất giấu kỹ kèm theo một lời nhắn đáng yêu như thế này càng khiến niềm vui được nhân đôi.

Cheerios và Cocoa Puffs là hai mặt hàng phổ biến ở mọi quầy hàng trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi của Mỹ. Và chính cũng tại gian hàng của 2 sản phẩm này, tưởng chừng như có nhiều người qua lại nhưng không biết do may mắn hay sắp đặt, bé gái 6 tuổi Daphne Kenny đã tìm thấy một số tiền nhỏ bị mắc kẹt ở bên trong đó.

Hôm đó, Daphne cùng với mẹ của mình đang đi dạo trong siêu thị Raley ở thành phố Sacramento (Mỹ) thì bỗng phát hiện một mẩu giấy nhỏ giắt vào trong kệ bày hàng. Ban đầu, Danica - mẹ của Daphne cứ nghĩ tờ giấy mà con gái cô tìm được là một danh sách mua sắm của ai đó bỏ quên. Nhưng cô đã nhanh chóng nhận ra có thứ gì đó kẹp bên trong.

Đi siêu thị với mẹ, bé gái bỗng tìm thấy hơn 2 triệu cùng với lời nhắn đáng yêu nằm ở nơi không ai chú ý trên giá hàng - Ảnh 1.

Món quà bất ngờ mà Daphne tìm thấy trên kệ hàng

"Đó là một lời nhắn nói rằng "Với bất kỳ ai tìm được mẩu giấy này, tôi yêu bạn" và đi kèm đó là tờ tiền có mệnh giá 100 đô la Mỹ (khoảng hơn 2,3 triệu VNĐ)."- Danica trả lời tờ CNN. Vì là một nhân viên ngân hàng và đã từng nhìn thấy tiền giả nên bà mẹ này chắc chắn tờ 100 đô la là tiền thật.

Nhưng đối với Daphne, mới chỉ 6 tuổi thì cô bé hoàn toàn không có nhận thức nhiều lắm về giá trị của tờ tiền mà mình vừa tìm thấy. "Đối với con bé 1 xu cũng tương tự với tờ 100 đô la, tôi chỉ nói với con bé rằng nó vừa tìm thấy một số tiền rất lớn." Danica thừa nhận rằng cô đã phân vân nên giữ lại tiền cho mình hay không nhưng cuối cùng cô đã cho Daphne tự do sử dụng số tiền đó vào những việc con bé muốn. Cô bé đã dùng nó để mua thú bông.

Đi siêu thị với mẹ, bé gái bỗng tìm thấy hơn 2 triệu cùng với lời nhắn đáng yêu nằm ở nơi không ai chú ý trên giá hàng - Ảnh 2.

Cô bé 6 tuổi dù không phân biệt được giá trị của tờ tiền nhưng thú bông lại khiến em vui hơn bao giờ hết

"Con bé rất vui vì điều đó. Daphne đã mua 2 con mèo nhồi bông và đặt tên cả hai theo tên con mèo thật của nó là Steamy. Nó ôm những thú bông mới của mình vào mỗi đêm."- Danica cho biết. Cô cũng mong rằng trải nghiệm này sẽ dạy cho Daphne một bài học về sự ảnh hưởng của mỗi hành động đối với người khác. Đôi khi chỉ cần một việc làm nhỏ cũng đủ khiến người khác cảm thấy hạnh phúc.

(Nguồn: CNN)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành đã lên tiếng khi liên tục bị chê hát dở: "Tôi sẽ tiếp tục làm đến khi hay thì thôi. Một thời gian nữa chưa hay sẽ tự động câm miệng"

    Trấn Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn trước rất nhiều bình luận phàn nàn về giọng hát của anh suốt nhiều tháng qua.
  • Đọc thêm