Đi qua mùa dịch, nhận ra điều thiết yếu không chỉ là vật chất

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 28/10/2021

Giai đoạn khó khăn vì dịch đã lùi xa, những câu chuyện "thiết yếu" giờ đây không chỉ còn là thịt cá rau cà mà là chăm chút cho sức khỏe tinh thần để sẵn sàng một giai đoạn "bình thường mới"!

Nhận ra được gì sau đại dịch…

Đại dịch đã đi qua tuy để lại nhiều khó khăn nhưng cũng mang đến vô số trải nghiệm "đặc biệt". Nhờ giãn cách, nhiều bạn trẻ đã khám phá ra "hệ đa nhiệm" của bản thân khi có thể biến hóa khôn lường với cơm nguội, trở thành hair stylist tại gia, thành công "canh tác" hành lá và thành thục "chốt đơn" trên nhiều ứng dụng cùng lúc để kịp giờ lockdown... để giờ nhìn lại vừa cảm thấy thú vị vừa thêm tự hào về khả năng thích nghi của chính mình.

Mỗi ngày ở nhà dần dần trở nên thú vị và vô cùng đặc biệt theo những cách mà chẳng ai nghĩ tới. Là cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, nhà ta có thêm ngày nữa không bị… giăng dây. Là học được cách phân chia đồ ăn sao cho đủ tuần và xếp gọn tủ lạnh cũng là một "nghệ thuật sắp đặt". Là những mùa thu hoạch vườn rau "tại gia" được chăm bẵm không sót một ngày kể từ khi lockdown. Là mùa Trung thu "kì khôi" nhất cuộc đời, tự nhiên biết mày mò làm lồng đèn từ lon nước ngọt hay làm bánh Trung thu bằng bánh mì sandwich. Đơn giản và nhẹ nhàng vậy mà vui như mở hội.

Đi qua mùa dịch, nhận ra điều thiết yếu không chỉ là vật chất - Ảnh 1.

Một giai đoạn khó khăn nhưng lại có rất nhiều điều đáng nhớ, giúp chúng ta có được nhiều bài học thú vị và thêm yêu cuộc sống xung quanh (Nguồn ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet)

Cũng mùa dịch này, tuy giãn cách xã hội nhưng bằng một thế lực vô hình lại giúp tất cả mọi người gắn kết hơn ngày bình thường. Hàng xóm sát vách có khi cả năm không gặp giờ sẵn sàng chia nhau trái cà, bó rau, hỏi han nhau có thiếu thốn gì không để chia ngọt sẻ bùi. Rồi cơ hội "ngàn năm có một" được gặp các anh bộ đội dưới hình ảnh những chiến sĩ "lực lưỡng" đang cân từng gói gạo, túi rau để trợ cấp từng người dân.

Đi qua mùa dịch, nhận ra điều thiết yếu không chỉ là vật chất - Ảnh 2.

Có muôn kiểu kết nối vô cùng sáng tạo được nghĩ ra trong mùa dịch để dù cách mặt nhưng không cách lòng

Và không biết bao nhiêu đêm tự hứa với lòng mình sau khi thông chốt sẽ không bao giờ lời nói đầu môi "hôm nào cafe" hay "tháng sau đi Đà Lạt" với tụi bạn nữa, sẽ ủng hộ "chị bún bò" trong truyền thuyết liên tục 7 ngày trong tuần và sẽ không hứa lèo "5 phút em ra liền" với shipper đang chờ đầu ngõ thêm dù chỉ một lần...

Cũng chính nhờ những điều giản đơn nho nhỏ đó đã phần nào giúp ta giảm bớt những áp lực tâm lý và có thể vượt qua mùa dịch một cách nhẹ nhàng và thoải mái nhất.

Đừng quên chill cũng thiết yếu

Sau khoảng thời gian khó khăn, giờ là lúc ta dần trở lại với nhịp sống "bình thường mới", chắc chắn sẽ có rất nhiều thay đổi cần phải thích nghi. Thế nên điều quan trọng nhất lúc này chính là một tinh thần thật khỏe, thật chill để sẵn sàng comeback, sẵn sàng cho những cuộc gặp gỡ dang dở hay những dự định tất bật đã hứa hẹn hoàn thiện trong những ngày cuối năm.

Đi qua mùa dịch, nhận ra điều thiết yếu không chỉ là vật chất - Ảnh 3.

Khi tinh thần vui vẻ thì da dẻ cũng trở nên đẹp lên hơn đấy!

Đi qua mùa dịch, nhận ra điều thiết yếu không chỉ là vật chất - Ảnh 4.
Đi qua mùa dịch, nhận ra điều thiết yếu không chỉ là vật chất - Ảnh 5.

1001 cách chill từ cư dân mạng để nâng "mood", "up" tinh thần sau giãn cách

Và nếu chill là thiết yếu thì không thể thiếu Strongbow. Nhân dịp tái xuất lần này, Strongbow mang đến tuyển tập combo "Chill là thiết yếu" để giúp ai ai cũng chill được theo cách của mình, hứa hẹn sẽ chiều lòng mọi nhu cầu chill. Cho dù bạn chọn chill theo cách nào: chill một mình hay cùng nhóm bạn; chill "sương sương" hay "ăn chơi" xả láng; chill gần hay chill xa thì Strongbow đều có thể "cân" tất. Cùng khám ngay bộ sưu tập combos "Chill thiết yếu của Strongbow" bạn nhé!

Đi qua mùa dịch, nhận ra điều thiết yếu không chỉ là vật chất - Ảnh 6.

Cùng Strongbow với với combo "Chill là thiết yếu", bạn có thể mạnh dạn khẳng định "chill nào cũng chấp!"

Bộ sưu tập "Chill là thiết yếu" của Strongbow hiện đã dễ dàng được tìm thấy trên Grab Mart và các trang thương mại điện tử với các combo vô cùng đa dạng như: Combo Xích lại mình chill (Strongbow và xúc xích Đức) dành cho những ai thích xích lại chill cùng nhau; combo Ông ăn chả bà vẫn chill (Strongbow và Chả lụa que bì) giúp các cặp đôi kết nối bền chặt hơn bao giờ hết; combo Cuộc chill dai dẳng (Strongbow và mực tẩm) cho những người thích kéo dài dai dẳng cuộc chill...

Còn nếu bạn là tín đồ của những món snack khoai tây ngon thần sầu, chớ có bỏ qua combo "Cuộc chill giòn giã" của Strongbow cùng Slide với 3 vị Slide BBQ, Slide Original & Slide Cheese.

Mua ngay combo "Chill là thiết yếu" của Strongbow trên Grab Mart tại đây: https://grb.to/TigerOfficialStore

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm