Đi Mỹ từ nhỏ, tự học tiếng Anh từ phim truyền hình, cô gái gốc Việt trở thành biên kịch series "Sabrina" của Netflix!

Paul, Theo Helino 07:00 08/04/2019

Một trong 11 vị biên kịch của "Chilling Adventures Of Sabrina" là tên Oanh Ly, người gốc Việt sang Mỹ sống từ nhỏ và phải tự học tiếng Anh từ những bộ phim truyền hình.

Bộ web drama về đề tài phù thủy, phép thuật hiện đang khá nổi hiện nay Chilling Adventures Of Sabrina có một biên kịch gốc Việt tên Oanh Ly. Cô sinh ra ở Việt Nam, theo gia đình sang Mỹ từ bé và đã tự học tiếng Anh và ngôn ngữ truyền hình qua những bộ phim truyền hình của những năm 70-80 để rồi ngày nay trở thành biên kịch của những show truyền hình hot nhất nước Mỹ.

Cô đảm nhiệm viết kịch bản cho ba tập trong toàn bộ series phim. Trong hai phần phim Chilling Adventures Of Sabrina đã được phát hành, Oanh Ly đảm nhiệm kịch bản của ba tập, tức 3/20 tập phim.

Đi Mỹ từ nhỏ, tự học tiếng Anh từ phim truyền hình, cô gái gốc Việt trở thành biên kịch series Sabrina của Netflix! - Ảnh 1.

Tên của biên kịch Oanh Ly xuất hiện trong phần giới thiệu phim "Chilling Adventures Of Sabrina" phần hai, tập bốn.

Trong Chilling Adventures Of Sabrina những kịch bản cô đảm nhiệm đều có những nút thắt mở rất logic và thông minh khiến người xem phải trầm trồ ngạc nhiên. Trong phần hai, Oanh Ly đồng đảm nhiệm kịch bản của tập 3, 4. Nội dung của hai tập này xoay quanh câu chuyện tình cảm lãng mạn đang phát sinh giữa cô nàng nhân vật chính Sabrina Spellman (Kiernan Shipka) với anh chàng Pháp sư Nick Scratch (Gavin Leatherwood). Đồng thời phải làm quen với những quyền năng mới của mình.

Trailer "The Chilling Adventures of Sabrina mùa 2"

Nếu xem phim, bạn để ý thấy cách thắt nút tình tiết và giải quyết vấn đề của các nhân vật được sắp xếp rất gọn gàng, không nhây quá lâu. Phần lớn mọi vấn đề được giải quyết ngay trong tập phim chứ ít khi kéo dài sang tập tiếp theo trừ khi đó là tình tiết chính liên quan đến đường dây kịch bản. Bạn sẽ ngạc nhiên trước khả năng sắp xếp tình huống xảy ra với các nhân vật khá tài tình của Oanh Ly và các biên kịch. Từ một hành động khá đơn giản của Sabrina đó là đưa cho bạn mình một sợi dây có yểm bùa khiến người khác bị vấp ngã, vị biên kịch tài năng này đã sắp xếp để biến nó thành một vụ tai nạn nghiêm trọng làm thay đổi cả cuộc đời của một thanh niên như thế nào.

Đi Mỹ từ nhỏ, tự học tiếng Anh từ phim truyền hình, cô gái gốc Việt trở thành biên kịch series Sabrina của Netflix! - Ảnh 3.

Trang Imdb giới thiệu Oanh Ly là một trong những biên kịch của Chilling Adventures Of Sabrina.

Đi Mỹ từ nhỏ, tự học tiếng Anh từ phim truyền hình, cô gái gốc Việt trở thành biên kịch series Sabrina của Netflix! - Ảnh 4.
Đi Mỹ từ nhỏ, tự học tiếng Anh từ phim truyền hình, cô gái gốc Việt trở thành biên kịch series Sabrina của Netflix! - Ảnh 5.

Trong "Chilling Adventures Of Sabrina" phần hai, Oanh Ly đảm nhiệm kịch bản tập 3, 4.

Oanh Ly là một người phụ nữ gốc Việt, sinh ra ở Việt Nam nhưng cùng gia đình sang Mỹ và trưởng thành ở quốc gia này. Từ đây, cô tự học tiếng Anh qua những bộ phim truyền hình Mỹ như Three's Company (1976), Different Strokes (1998)... Khi lớn lên, cô tốt nghiệp đại học Texas với bằng cử nhân biên kịch. Một trong những kịch bản đầu tiên của cô được lên sóng là trong phim truyền hình Criminal Minds (Tạm dịch: Trí Tuệ Tội Phạm).

Đi Mỹ từ nhỏ, tự học tiếng Anh từ phim truyền hình, cô gái gốc Việt trở thành biên kịch series Sabrina của Netflix! - Ảnh 6.

Chân dung biên kịch Oanh Ly.

Đối với Criminal Minds, Oanh Ly viết tám tập trong tổng cộng 15 phần phim, mỗi phần có trung bình 24-25 tập. Tuy là con số không nhiều, nhưng đủ để hình dung khả năng của cô khi được góp bút vào một dự án đang rất ăn khách tại Mỹ. Criminal Minds tới nay đã được sản xuất hơn 350 tập phim, đây là một con số không thể khinh thường và cực kỳ đáng thèm khát đối với một bộ phim truyền hình Mỹ vào thời điểm hiện nay. Criminal Minds được đánh giá là phim rất có chất xám trong kịch bản, xây dựng nhân vật và đầu tư. Mỗi tập phim đều có điểm đánh giá trung bình trên IMDB lên tới 7 điểm.

Đi Mỹ từ nhỏ, tự học tiếng Anh từ phim truyền hình, cô gái gốc Việt trở thành biên kịch series Sabrina của Netflix! - Ảnh 7.

Tuy Oanh Ly viết khá ít số tập phim trong Criminal Minds nhưng đây là công việc đầu tiên của cô với danh nghĩa biên kịch, nên vậy cũng quá đủ ấn tượng rồi.

Một thành tích khá ấn tượng phải không? Bạn có thể xem những tập phim của Oanh Ly viết kịch bản, Chilling Adventures Of Sabrina phần hai trên kênh Netflix rồi đấy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm