Đi lao động ở Trung Quốc cùng với chồng, người phụ nữ mất tích bí ẩn

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 16:44 20/07/2019

Sau khi đi ăn cùng bạn, một người phụ nữ đang lao động tại Trung Quốc đã bất ngờ mất tích bí ẩn nhiều tháng.

Ngày 20/7, ông Nguyễn Văn Duẩn, Trưởng công an xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Công Lợi (SN 1994, trú tại xã Nam Lộc) về việc vợ mất tích.

Theo đơn trình bày của anh Nguyễn Công Lợi, ngày 6/4, vợ chồng anh được một người quen giới thiệu đi sang Trung Quốc làm việc. Sau khi sang Trung Quốc, anh chị làm việc tại một xưởng sản xuất dép ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Đi lao động ở Trung Quốc cùng với chồng, người phụ nữ mất tích bí ẩn - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Hoài. Ảnh: người nhà cung cấp

Ngày 2/5, khi tan ca làm, chị Nguyễn Thị Hoài (SN 1988, vợ anh Lợi) đã đi ăn cùng một người bạn cùng phòng. Tuy nhiên, hơn 3 tiếng sau không thấy vợ về, anh Lợi đã gọi điện thoại nhưng không người vợ không trả lời. Ngay lập tức, anh Lợi đã gọi điện thoại cho người đi cùng chị Hoài. Tuy nhiên, người đi cùng cũng không biết chị Hoài đi đâu.

Sau nhiều ngày tìm kiếm không thấy vợ, anh Lợi đã chủ động đến cơ quan Công an Trung Quốc để trình báo sự việc. Tuy nhiên, công an Trung Quốc đã lập biên bản sự việc. Sau khi nghe thông tin sự việc, vì sợ liên lụy nên chủ xưởng đã đuổi việc anh.

Về Việt Nam, anh Lợi đã đến cơ quan công an để trình báo sự việc. Hơn 2 tháng qua gia đình anh Lợi vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin nào của vợ mình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Huyền thoại ngành pin" người Nhật phát minh ra pin polymer mới, an toàn hơn và rẻ hơn pin li-ion 90%

    Ông Horie năm nay 63 tuổi, đã là cây cổ thụ trong làng nghiên cứu pin suốt từ những ngày đầu. Tháng Hai năm 1990, thời bắt đầu sự nghiệp tại Nissan, ông dẫn đầu các nghiên cứu mới về phương tiện chạy điện và chạy song song nhiên liệu hóa thạch/năng lượng sạch. Chỉ vài tuần sau, Sony công bố đột phá khiến cả ngành năng lượng và sản xuất đồ điện tử choáng váng: họ gạt công nghệ kền-hyđrua sang một bên mà công bố pin lithium-ion.
  • Đọc thêm