Đi làm vú nuôi, người phụ nữ làm một việc dại dột mà phải đến 26 năm sau cô mới dám thú nhận

Kang, Theo Helino 19:04 22/01/2018

Sau 26 năm, khi ân hận về hành động của mình người phụ nữ này mới quyết định nói ra hết sự thật đau đớn.

Có những sự thật và bí mật bị chôn vùi theo thời gian, chỉ khi người trong cuộc lên tiếng, mọi thứ mới được hé mở và khiến nhiều người không khỏi sốc. Mới đây, một người từng làm giúp việc tên Tiểu Bình, 48 tuổi, sống ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã lên tiếng thú nhận việc mình bắt cóc con của chủ nhà ở Trùng Khánh. Sự việc đã xảy ra cách đây 26 năm, nay mới được người phụ nữ này thú nhận công khai.

Tuy nhiên, điều may mắn trong câu chuyện này là đứa trẻ bị người giúp việc này bắt cóc vẫn được nuôi dạy, chăm sóc như con đẻ đến hiện tại.

Hoàn cảnh của Tiểu Bình cũng rất đáng thương. Cô sinh được 2 đứa con nhưng cả 2 đều qua đời từ khi còn rất nhỏ. Một số người cho rằng để có con, cô phải nuôi một đứa con nuôi của gia đình khác. Mang theo lời khuyên này, năm 1992, cô lên Trùng Khánh với chứng minh thư giả và xin được công việc trông trẻ cho một gia đình có con mới một tuổi.

Đi làm vú nuôi, người phụ nữ làm một việc dại dột mà phải đến 26 năm sau cô mới dám thú nhận - Ảnh 1.

Tiểu Bình cho phóng viên xem bức ảnh của cậu con trai từng bị mình bắt cóc.

Thay vì mục đích kiếm tiền chân chính, Tiểu Bình ấp ủ âm mưu đưa đứa trẻ này về nhà để nuôi. Sau 3 ngày làm việc, người phụ nữ này bắt cóc đứa con của chủ nhà về Tứ Xuyên và đặt tên là Liu Jinxin.

Suốt hàng chục năm trời, bí mật này được che giấu kỹ càng. Chắc chắn gia đình của bé trai nói trên cũng đau khổ, đi tìm mọi nơi nhưng tất cả đều rơi vào tuyệt vọng. Năm nay, cậu bé một tuổi ngày nào giờ đã là môt chàng trai 27 tuổi, có công việc ổn định ở Quảng Châu.

Năm 1995, Tiểu Bình sinh thêm một cô con gái. Lúc đó, người phụ nữ nghĩ đến việc sẽ trả lại cậu bé cho bố mẹ đẻ. Tuy nhiên, cô mang nỗi sợ bị truy tố, bị bắt giam và phải đi tù, nên quyết định tiếp tục nuôi cậu bé cho đến bây giờ. Khi trả lời báo chí, Tiểu Bình thừa nhận đã làm việc rất xấu xa.

"Nhưng tôi luôn coi thằng bé như con trai mình và đối xử như một người mẹ đẻ", Tiểu Bình tâm sự. Sau khi ly hôn với chồng, người phụ nữ này không đi bước nữa. Cô xây một căn nhà rồi nuôi hai con, dồn hết tình thương để các con có một cuộc sống hạnh phúc.

Sự thật có thể bị chôn giấu mãi mãi cho đến khi nhắm mắt xuôi tay. Tuy nhiên, sau khi được xem một bộ phim tài liệu kể về hành trình tìm kiếm con suốt 50 năm của một người mẹ, suy nghĩ của người phụ nữ này đã thay đổi. Bộ phim dường như thức tỉnh được Tiểu Bình, mọi sợ hãi tan biến, cô đã quyết định nói với con trai toàn bộ sự thật. Sau đó, cô tới đồn cảnh sát thú nhận sự việc mà mình đã gây ra cách đây hàng chục năm.

Khi nghe người mẹ này kể toàn bộ sự thật, cậu con trai mà cô đã nuôi 26 năm qua không một lời oán thán. Cậu cho hay bản thân không hề tin đó là sự thật. "Tôi không bao giờ nghĩ bà ấy không phải mẹ tôi. Vì mẹ rất tốt với tôi. Tôi không quan tâm là cảnh sát có tìm được bố mẹ đẻ của tôi hay không", Liu nói.

Đi làm vú nuôi, người phụ nữ làm một việc dại dột mà phải đến 26 năm sau cô mới dám thú nhận - Ảnh 2.

Người phụ nữ này vẫn đang cố gắng tìm gia đình cho con.

Tưởng như nhờ sự dũng cảm của Tiểu Bình sẽ giúp chàng trai 27 tuổi sớm tìm được gia đình, nhưng không hề dễ dàng như vậy. Thậm chí, vào thời điểm xảy ra sự việc, không có hồ sơ nào lưu trữ về việc gia đình có con trai mất tích. Tuy nhiên, Tiểu Bình cho hay bản thân sẽ cố gắng hết sức mình để tìm gia đình thật sự cho con.

Luật sư Huang Ziqiang ở Trùng Khánh cho hay nếu sự việc này có thật, Tiểu Bình có thể đối mặt án tù 5 năm, theo Bộ luật Hình sự năm 1979 của Trung Quốc.

Câu chuyện của Tiểu Bình đã được chia sẻ khắp Trung Quốc và gây ra một cuộc tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng người phụ nữ này phải chịu án tù do làm một việc không chấp nhận được. Tuy nhiên, Liu không muốn điều này xảy ra, bởi mẹ đã đối xử rất tốt với anh như một người mẹ đẻ.

(Nguồn: OC)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm