Đi hẹn hò chủ động chia bill, cô gái trả thiếu 5k nhưng vẫn bị bạn trai đòi lại bằng được

Hải My, Theo Phụ nữ Việt Nam 06:06 01/06/2023

Những câu chuyện liên quan đến tiền nong trong buổi hẹn hò đầu tiên luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Tiền bạc vẫn luôn là chủ đề nhạy cảm trong các cuộc đi chơi cùng bạn bè hay giữa những người yêu nhau. Trên MXH, từng xuất hiện rất nhiều câu chuyện “dở khóc dở cười”, gây tranh cãi về việc chia tiền trong buổi hẹn hò đầu tiên.

Nhiều người cho rằng, con trai nên ga lăng chi tiền cho lần đầu tiền đi chơi cùng bạn nữ. Song, cũng có không ít cô gái bày tỏ việc chia tiền là hoàn toàn bình thường và con gái vẫn có thể chủ động trong chuyện đó. Tuy nhiên, có nhất thiết phải chia tiền chính xác từng con số lẻ như 1k, 5k hay 10k không thì lại là vấn đề được netizen bàn luận nhiều.

Mới đây, Mai Kỳ Hân (SN 1995) - một hot girl, người mẫu ảnh đã kể lại câu chuyện bị một bạn nam “đòi tiền” sau khi đi chơi buổi đầu tiên. Theo đó, cách đây khoảng 8 năm, khi cô nàng còn là sinh viên Đại học năm nhất, được một bạn nam trong lớp để ý và rủ đi chơi.

Đi hẹn hò chủ động chia bill, cô gái trả thiếu 5k nhưng vẫn bị bạn trai đòi lại bằng được - Ảnh 1.

Mai Kỳ Hân

Mọi thứ diễn ra rất vui vẻ, bình thường, thậm chí Kỳ Hân cũng chủ động đề nghị chia đôi hóa đơn, cùng thanh toán. “Ví dụ hóa đơn là 250k, mỗi người chia ra là 125k thì lúc đó trong người mình không có dư 5k hay 10k. Cho nên mình có đưa bạn 120k. Khi bạn đưa mình về nhà, bạn vịn mình lại và nhắc lúc nãy mình trả thiếu 5k. Lúc đó mình tưởng bạn đùa nên cũng có giỡn lại và nói không có tiền lẻ ở đây. Sau đó thì bạn đi về và minh vào nhà”, Kỳ Hân kể.

Cô nàng cho biết thêm, đỉnh điểm câu chuyện là khi qua ngày hôm sau đi học, bạn nam vẫn nhất quyết đòi bằng được số tiền mà Kỳ Hân trả thiếu. “Mình đang trong căng tin mua bánh, bạn nam lại xuất hiện. Nói qua nói lại một hồi bạn vẫn nhắc mình thiếu bạn 5k, lúc đó mới biết bạn muốn đòi thật khiến mình sượng trân. Nên mình đưa bạn cả 10k và từ đó cũng không có thêm cuộc hẹn nào”.

Câu chuyện của Mai Kỳ Hân nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng bạn nam trong câu chuyện có phần hơi quá khi liên tục “đòi tiền” người mình thích. Hơn nữa, mệnh giá tiền cũng không quá lớn nên có thể du di, cho qua. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng đó là tính cách riêng, thích sòng phẳng của mỗi người nên cũng không thể phán xét hay chỉ trích.

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

- “Khó hiểu nhỉ, nếu là người mình thích, tại sao không thể bỏ qua vì cũng chỉ có 5k thôi mà. Đòi liên tục như vậy mất điểm quá”.

- “Thực ra ngoài đời nhiều trường hợp như này lắm. Mình cũng từng gặp rồi, bạn nam đó muốn chia chính xác đến từng số lẻ luôn”.

- “Ban đầu tưởng đùa vui nhưng nếu bạn đó muốn đòi 5k thật thì cũng lạ thật”.

- “Có thể do còn là sinh viên, kinh tế không nhiều nên bạn nam đó mới vậy. Cứ sòng phẳng cũng hay mà”.

- “Cái này tùy quan điểm, tính cách của mỗi người. Bạn nam đó có thể hơi chi li quá nhưng cũng không hẳn là người xấu”.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày