Di dời 3 hộ dân quanh hố tử thần “nuốt” ngôi nhà 2 tầng ở Hà Nội

Long Quyền, Theo Trí Thức Trẻ 18:59 04/07/2019

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, “hố tử thần” tại xã An Tiến, Mỹ Đức (Hà Nội) đang có dấu hiệu sụt lún sâu hơn. Trước tình trạng trên, chính quyền địa phương đã tiến hành di dời 3 hộ dân liền kề để đảm bảo an toàn.

Di dời 3 hộ dân quanh hố tử thần “nuốt” ngôi nhà 2 tầng ở Hà Nội - Ảnh 1.

Ngôi nhà bị sụt lún xuống "hố tử thần" tại Hà Nội.

Trao đổi với chúng tôi vào ngày 4/7, ông Trần Văn Hoành - Chủ tịch UBND xã An Tiến (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết, hiện chính quyền xã An Tiến đã hỗ trợ gia đình anh Vũ Văn Hào (nạn nhân bị hố sụt lún "nuốt" ngôi nhà 2 tầng tại Hà Nội) số tiền 5 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ các thiệt hại khác của những hộ gia đình bị ảnh hưởng.

"Quan sát bằng mắt thường, các vết nứt có dấu hiệu lan rộng ra khiến các ngôi nhà của 3 hộ liền kề bị ảnh hưởng. Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, địa phương đã thực hiện công tác di dời các hộ dân này đến nhà người thân", vị lãnh đạo UBND xã An Tiến thông tin.

Theo ông Hoành, công tác tháo dỡ, khắc phục sự cố do hố sụt lún gây ra, địa phương đang chờ ý kiến, chỉ đạo của Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND TP Hà Nội. Trước mắt, chính quyền địa phương sẽ đảm bảo cuộc sống, sinh hoạt của các hộ dân và tiếp tục theo dõi tình trạng sụt lún quanh khu vực.

Di dời 3 hộ dân quanh hố tử thần “nuốt” ngôi nhà 2 tầng ở Hà Nội - Ảnh 2.

Ngôi nhà đang có dấu hiệu sụt lún sâu hơn.

Theo ông Vũ Mạnh Chiến (76 tuổi, bố anh Vũ Văn Hào) cho biết, trước khi ngôi nhà bị sụt xuống hố lún, nhà không có dấu hiệu gì bất thường, gia đình vẫn sống và sinh hoạt bình thường.

"Đến khoảng 19h tối 2/7, nhà bỗng nhiên bị sụt lún kèm theo những âm thanh nứt gãy bê tông vang lên, rồi nghiêng về phía sau. Lúc đó, Hào đang chăm vợ ốm ở bệnh viện nên sáng hôm sau mới về nhà nắm bắt tình hình rồi lại vội vàng đi luôn" - ông Chiến nói.

May mắn, tại thời điểm xảy ra sụt lún, trong ngôi nhà của anh Hào không có người nên vụ việc không gây thiệt hại về người. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã cử đoàn cán bộ về kiểm tra, xác định nguyên nhân.

Hiện khu vực này đang được lực lượng chức năng túc trực thường xuyên để cảnh báo nguy hiểm tránh cho người dân lại gần khu vực để đảm bảo an toàn. 3 ngôi nhà cạnh khu vực hiện cũng đang có dấu hiệu bị nứt tường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày