Hàu là một món ăn có giá trị dinh dưỡng rất lớn, lại chế biến được rất nhiều món. Để có được những con hàu ngon, người ta phải chọn lựa rất kỹ lưỡng. Đây là công việc mà không phải ai cũng có thể làm "đúng chuẩn" được.
Bạn có muốn thử học cách chọn hàu của các đầu bếp năm sao để có được những con hàu tươi ngon nhất không? Hãy học ngay theo mẹo vặt dưới đây nhé!
Hàu ngon
Chọn qua hình dáng bên ngoài:
- Hãy chú ý đến phần chóp của vỏ hàu, con nào có chóp sẽ chứa nhiều thịt hơn.
- Những con có vỏ khép chặt sẽ giữ được nước muối ở bên trong.
Khi tách vỏ hàu ra:
- Phần thịt hàu phải lấp đầy vỏ.
- Khi chạm vào phần thịt phải gắn chắc ở vỏ.
- Bên trong chứa nhiều nước muối biển.
Điều cần tránh khi chọn hàu
- Tránh chọn những con hàu có thể tách vỏ hàu bằng tay một cách dễ dàng.
- Khi gõ vào vỏ không nghe thấy tiếng động bên trong tức là hàu đã bị chết khô.
- Phần thịt bên trong bị khô.
- Không nên chọn hàu có trứng bên trong vì như vậy thì vị hàu sẽ bị đắng.
- Đặt phần chóp của vỏ quay xuống dưới.
- Sau đó, hãy làm ướt một chiếc khăn bằng nước lạnh.
- Phủ khăn lên trên hàu và giữ chúng trong tủ lạnh. Bạn có thể giữ như vậy tới 3 ngày.
Đừng bỏ qua bí quyết này nếu muốn có những món ăn thật thơm ngon, bổ dưỡng từ hàu nhé!
Nguồn: ChefSteps