Đi ăn cưới "quên" tiền mừng, khách mời bị chủ nhà tấn công

Thy Huệ, Theo VTC 18:19 22/05/2017

Cho rằng chị Hoàn đi đám cưới con gái mình nhưng không bỏ tiền trong phong bì, Mã đến trước cửa nhà chị này chửi bới, gây gổ, rút dao hăm dọa, đâm trọng thương người nhà.

Ngày 22/5, TAND Cấp cao tại TP.HCM tiến hành xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Văn Mã (SN 1964) và Nguyễn Văn Anh (SN 1990, con trai của Mã), cùng ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về tội “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, TAND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu xử sơ thẩm, tuyên án bị cáo Mã  4 năm 6 tháng tù; bị cáo Anh 3 năm tù. Tuy nhiên, sau án sơ thẩm, bị cáo Mã đã kháng cáo kêu oan.

Đi ăn cưới quên tiền mừng, khách mời bị chủ nhà tấn công - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Văn Mã tại phiên tòa phúc thẩm ngày 22/5.

Theo hồ sợ vụ án, vào 10h ngày 8/12/2013, cho rằng chị Đỗ Thị Hoàn đi đám cưới con gái mình không bỏ tiền trong phong bì, nên khi đi ngang nhà chị Hoàn, Mão đã dừng lại chửi bới.

Bực tức vì bị xúc phạm, chị Hoàn bưng một ca nước đá hất vào mặt Mã. Nổi khùng, Mã túm tóc chị Hoàn rồi quật ngã xuống đất, sau đó nhặt mảnh gạch vỡ đập vào đầu chị Hoàn.

Nguyễn Công Danh (anh rể bên chồng của chị Hoàn) thấy em bị hành hung chạy lại đấm 2 cái vào mặt Mã. Lúc này, Mã rút dao ra hăm dọa Danh và Hoàn.

Được báo tin cha bị đánh, Nguyễn Văn Anh  đã cầm dao chạy đến hiện trường để ứng cứu cho cha. Còn Hoàn gọi điện thoại báo cho chồng là Lê Hồng Đẹp về nhà giải cứu.

Nhận được điện thoại của vợ, Đẹp tức tốc chạy xe máy từ chỗ làm về. Thấy Mã đang cầm dao chỉ vào nhà mình chửi bới, Đẹp đã tăng ga đâm xe vào người Mã nhưng bị ngã.

Lúc này, Mã và Anh xông đến đánh nhưng anh Đẹp bỏ chạy. Danh từ trong nhà chạy ra định can ngăn thì bị cha con Mã dung dao đâm trúng ngực, gây thương tích 13%.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX tuyên hủy bản án sơ thẩm, điều tra làm rõ thêm một số nội dung liên quan khác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm