Đeo kính khi dẫn chương trình, nữ MC Hàn Quốc được netizen ngợi khen khi "đi ngược chuẩn mực vẻ đẹp"

Skye, Theo Helino 08:05 16/04/2018

Câu chuyện của người dẫn chương trình truyền hình Im Hyun Ju bỗng trở thành chủ đề được bàn tán xôn xao với các cư dân mạng Hàn Quốc trong những ngày vừa qua.

Theo Korea Boo đưa tin, người dẫn chương trình Hàn Quốc Im Hyun Ju xuất hiện trong bản tin News Today vào hôm 10/4 vừa qua đã khiến netizen xứ sở Kim Chi hết sức ngạc nhiên. Lý do tưởng chừng như đơn giản là vì cô đeo mắt kính không ngờ lại gây "dậy sóng" mạng xã hội nước này.

Đeo kính khi dẫn chương trình, nữ MC Hàn Quốc được netizen ngợi khen khi đi ngược chuẩn mực vẻ đẹp - Ảnh 1.

Hình ảnh Im Hyun Ju xuất hiện trong bản tin thời sự.

Im Hyun Ju là một trong 2 người dẫn chương trình duy nhất từng đeo kính khi đọc bản tin. Cô cũng là người đầu tiên đeo kính khi dẫn một chương trình thời sự chính thống trong lịch sử các chương trình tin tức trực tiếp của 3 kênh truyền hình lớn tại Hàn Quốc.

Sau bản tin, Im Hyun Ju đã đăng tải một bức hình chia sẻ suy nghĩ của bản thân về việc này:

capture

"Hôm nay tôi đeo kính và dẫn chương trình. Tôi không còn phải đeo lông mi giả hay trang điểm quá cầu kỳ. Mắt của tôi không bị khô nữa và tôi cũng không cần thuốc nhỏ mắt - thứ mà trước đây tôi không thể sống thiếu. Bởi vì tôi đeo kính nên ai cũng hỏi tôi là "tại sao tôi đeo kính" sáng nay".

Ngay sau khi hình ảnh của Im Hyun Ju xuất hiện, cư dân mạng nước này đã dành tặng cho cô những lời khen không ngớt.

Đeo kính khi dẫn chương trình, nữ MC Hàn Quốc được netizen ngợi khen khi đi ngược chuẩn mực vẻ đẹp - Ảnh 2.

"Hành động nhỏ của chị thực sự là nguồn cảm hứng lớn cho nhiều người. Chị đã làm một điều quan trọng trong xã hội. Cảm ơn chị rất nhiều".

"Tôi cảm thấy sợ khi xã hội luôn coi những người dẫn chương trình truyền hình nữ đeo kính là một điều gì ghê gớm. Nhưng nhờ những người phụ nữ dũng cảm như chị, chúng ta có thể thay đổi điều này. Tôi ủng hộ chị", một người chia sẻ.

Từ trước tới nay, người Hàn Quốc luôn có những chuẩn mực cao về sắc đẹp của người dẫn chương trình. Trên thực tế, dù không có quy định về việc các MC nữ có thể đeo kính hay không, phần lớn người dẫn chương trình nữ chia sẻ việc họ cảm thấy áp lực khi luôn phải trông "ấn tượng", "đẹp không tì vết". Chính vì thế, họ không dám đeo kính vì chẳng có ai đeo cả.

Đeo kính khi dẫn chương trình, nữ MC Hàn Quốc được netizen ngợi khen khi đi ngược chuẩn mực vẻ đẹp - Ảnh 3.

Im Hyun Ju đeo kính khi dẫn chương trình buổi sáng.

"Tôi muốn mọi người biết rằng việc người dẫn chương trình nữ đeo kính là điều hoàn toàn chấp nhận được. Dù trông nó lạ lẫm, dần dần điều đó sẽ mang đến một quan điểm mới về cái đẹp, tôi hy vọng. Chỉ bởi vì bạn là MC nữ không có nghĩa là bạn không thể đeo kính", Im Hyun Ju chia sẻ.

Câu chuyện của Im Hyun Ju thực sự đã trở thành nguồn cảm hứng và có tác động tích cực tới nhiều người khác. Trong một bài chia sẻ dài hơn, Im Hyun Ju cho biết.

"Tôi có nhận được một tin nhắn, dù chưa kịp trả lời. Cô ấy là một thí sinh ứng tuyển vào vị trí MC truyền hình. Bình thường, cô ấy thường đeo kính nhưng khi thử nói trước máy quay cô ấy sẽ đeo kính áp tròng. Vì cô ấy không quen đeo kính áp tròng nên không thể đọc chữ rõ. Cô ấy chia sẻ rằng giờ đây không còn cảm thấy áp lực phải đeo kính áp tròng nữa.

Về phần tôi, tôi cũng được nhiều người hỏi về việc tại sao lại đeo kính. Trên thực tế, lý do cũng đơn giản. Tôi phải dẫn chương trình trực tiếp từ sáng sớm và dậy sớm. Và bởi vì tôi thiếu ngủ nên tôi thấy rằng sẽ tiện hơn nếu tôi có thể đeo kính cho đỡ mất thời gian và công sức. Thời gian đó tôi sẽ dành để tập trung vào bản tin hơn. 

Tôi nghĩ rằng vấn đề không phải tôi đeo kính hay không. Chỉ mong mọi người hãy coi việc 1 MC đeo kính hay không đeo kính là hết sức bình thường, không có gì đặc biệt. Vì suy cho cùng, cặp kính không phải điều quan trọng nhất. Tôi tin rằng những khán giả sẽ tập trung vào bản tin hơn là cặp kính tôi đang đeo. 

Đeo kính khi dẫn chương trình, nữ MC Hàn Quốc được netizen ngợi khen khi đi ngược chuẩn mực vẻ đẹp - Ảnh 4.

Câu chuyện của Im Hyun Ju đã được bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội và nhiều người đã bày tỏ sự ủng hộ cô gái này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm