Đen Vâu và Emily ra MV trùng giờ: Âm nhạc lẫn hình ảnh đối lập, netizen phản ứng thế nào mà đều "mất hút" trên top trending?

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 14/05/2021

Trùng hợp thay, cả Đen Vâu và Emily lại có màn comeback trong cùng một tối và cùng một giờ lên sóng.

Đúng 20 giờ tối 13/5, Đen Vâu và Emily đã tung ra sản phẩm âm nhạc trở lại với hai MV lần lượt là Trốn TìmHâm Nóng. Là hai nghệ sĩ đi theo hai dòng nhạc khác nhau nên không khó để thấy ở hai MV lần này, từ tính chất âm nhạc, lời hát, giai điệu đều có sự khác biệt 180 độ. Không ít người cảm thấy sự thú vị khi Đen Vâu và Emily lại trở lại cùng một thời điểm vô cùng trùng hợp như vậy. 

Nếu như nghe nhạc của Đen là một sự "chill và deep" trong từng câu hát thì MV Hâm Nóng của Emily khiến khán giả phải "toát mồ hôi" đúng nghĩa vì những phân cảnh gợi cảm, táo bạo. Cùng xem thử với hai dự án âm nhạc khác nhau như vậy, cộng đồng mạng sẽ có những phản ứng như thế nào. 

Đen Vâu và Emily ra MV trùng giờ: Âm nhạc lẫn hình ảnh đối lập, netizen phản ứng thế nào mà đều mất hút trên top trending? - Ảnh 1.

Hai MV có hai màu sắc âm nhạc khác biệt ra mắt vào đúng 20h tối 13/5

MV Trốn Tìm của Đen Vâu khiến dân mạng nức nở, khen từ lyrics đến hình ảnh 

Sự trở lại của Đen Vâu với MV Trốn Tìm vừa qua đã thực sự gây "bão" cộng đồng mạng. Không chỉ có màn comeback ngay đúng ngày sinh nhật mà Đen Vâu còn có sự kết hợp cực ấn tượng với MTV Band - nhóm nhạc trứ danh Vpop một thời. Sự hoà quyện từ phần rap cho đến vocal của những nghệ sĩ thuộc MTV Band đã mang đến cho người nghe một trải nghiệm vô cùng thú vị. 

Chỉ sau khoảng 11 giờ lên sóng, MV đã thu về gần 2 triệu view cùng top 2 trending hạng mục Âm nhạc trên YouTube. Trên BXH HOT14, tính đến 6h22' sáng ngày 14/5, ca khúc vẫn xuất sắc ghi nhận thành tích top 1 realtime. Thế nhưng trên tab thịnh hành chung YouTube, MV của Đen Vâu vẫn hoàn toàn "mất hút".

MV Trốn Tìm - Đen ft. MTV Band

Đen Vâu và Emily ra MV trùng giờ: Âm nhạc lẫn hình ảnh đối lập, netizen phản ứng thế nào mà đều mất hút trên top trending? - Ảnh 3.

MV của Đen Vâu đang đạt #2 trending hạng mục Âm nhạc nhưng chưa xuất hiện trong top trending chung của YouTube

Đen Vâu và Emily ra MV trùng giờ: Âm nhạc lẫn hình ảnh đối lập, netizen phản ứng thế nào mà đều mất hút trên top trending? - Ảnh 4.

Tính đến thời điểm 6h22' sáng ngày 14/5, ca khúc vẫn đang xuất sắc bám chắc vị trí #1 realtime trên BXH HOT14

Theo dõi độ nóng và bình chọn cho MV Trốn Tìm của Đen Vâu tại đây và "thả tim" cho profile MTV Band trên BXH HOT14 tại đây.

Sau khi MV được công chiếu, cộng đồng mạng đã dành lời khen không ngớt cho MV Trốn Tìm của Đen Vâu. Đa số đều bị thuyết phục bởi cách chơi chữ và lyrics đỉnh cao, cực thấm được Đen Vâu và MTV Band cài cắm trong từng câu hát. 

Ý tưởng MV cũng như hình ảnh lần này dù tiếp tục nhận được đánh giá là quay nhàn nhất Việt Nam nhưng lại nhận được vô số lời khen về tính trừu tượng đầy nghệ thuật mà ekip truyền tải. Phải nói rằng dù nhạc của Đen từ trước tới nay vẫn luôn được lòng số đông công chúng nhưng phải lâu lắm rồi, cộng đồng mạng mới thật sự "náo loạn" vì từng câu hát đến như vậy. 

Đen Vâu và Emily ra MV trùng giờ: Âm nhạc lẫn hình ảnh đối lập, netizen phản ứng thế nào mà đều mất hút trên top trending? - Ảnh 6.

Nhiều lời khen dành đến MV Trốn Tìm của Đen Vâu

Đen Vâu và Emily ra MV trùng giờ: Âm nhạc lẫn hình ảnh đối lập, netizen phản ứng thế nào mà đều mất hút trên top trending? - Ảnh 7.

Pha đẳng cấp chơi chữ là nhận xét của rất nhiều người

Đen Vâu và Emily ra MV trùng giờ: Âm nhạc lẫn hình ảnh đối lập, netizen phản ứng thế nào mà đều mất hút trên top trending? - Ảnh 8.

Lyrics của Đen Vâu đã thực sự chạm đến trái tim khán giả

Đen Vâu và Emily ra MV trùng giờ: Âm nhạc lẫn hình ảnh đối lập, netizen phản ứng thế nào mà đều mất hút trên top trending? - Ảnh 9.

"Đỉnh" và "thấm" là hai tính từ xuất hiện nhiều nhất trên mạng xã hội

MV Hâm Nóng của Emily gây "sốt xình xịch" bởi phân cảnh táo bạo thu về ý kiến tranh cãi trái chiều 

Hâm Nóng của Emily là sản phẩm âm nhạc thứ 3 nằm trong album Trạm Cảm Xúc của nhà 1989s. Ca khúc được sáng tác và "nhào nặn" bởi hàng loạt cái tên: Tiên Cookie, Phạm Thanh Hà, BigDaddy và Bình Gold, DươngK. 

Thông qua sản phẩm lần này, hình ảnh 1 người phụ nữ 2 con Emily tự tin thể hiện cá tính, vẻ đẹp, mong muốn của bản thân mình một cách mạnh mẽ. Nhiều cảnh quay trong MV cực "bỏng mắt", táo bạo và quyến rũ. Emily còn lồng ghép thể hiện vũ đạo cực bắt mắt và không kém phần sexy. Hiện sau 11 giờ lên sóng, MV đang thu về hơn 470 nghìn lượt xem cùng #7 realtime trên BXH HOT14. Và cũng giống như Đen Vâu, MV của Emily cũng chưa lọt vào tab thịnh hành YouTube Việt Nam. 

MV Hâm Nóng - Emily

Đen Vâu và Emily ra MV trùng giờ: Âm nhạc lẫn hình ảnh đối lập, netizen phản ứng thế nào mà đều mất hút trên top trending? - Ảnh 11.

MV đang thu về hơn 470 nghìn lượt xem trên YouTube

Đen Vâu và Emily ra MV trùng giờ: Âm nhạc lẫn hình ảnh đối lập, netizen phản ứng thế nào mà đều mất hút trên top trending? - Ảnh 12.

Cập nhật ở thời điểm 7h26' sáng 14/5, Hâm Nóng của Emily cũng đang giữ vị trí #7 realtime trên BXH HOT14

Theo dõi độ nóng và bình chọn cho MV Hâm Nóng của Emily trên BXH HOT14 tại đây.

Hâm Nóng cũng là phần tiếp nối câu chuyện MV của sản phẩm Mẩy Thẩy Mẩy do BigDaddy thể hiện trước đó. Xuyên suốt MV, khán giả không chỉ thấy những phân đoạn sexy, gợi cảm của Emily mà cô và ông xã BigDaddy cũng có khoảnh khắc táo bạo không kém. Thế nhưng cũng vì vậy mà cộng đồng mạng đã đưa ra ý kiến trái chiều cho sản phẩm.

Nhiều ý kiến cho rằng việc đưa quá nhiều phân cảnh nóng vào MV như vậy là không phù hợp. Chưa nói tới việc giai điệu của ca khúc cùng lyrics cũng không được đánh giá quá cao. Có ý kiến còn thẳng thắn khẳng định nghe bài hát mà bực mình, nhất là ở những khúc cuối vì phần lời không ăn nhập và cũng khó nghe. Hay ý kiến khác lại thừa nhận từ sau Mượn Rượu Tỏ Tình - bản hit do BigDaddy và Emily thể hiện thì cho đến hiện tại vẫn chưa có một sản phẩm nào "ưng" hơn từ bộ đôi. Thậm chí có bình luận còn so sánh MV Hâm Nóng và MV Trốn Tìm của Đen Vâu là một trời một vực. 

Đen Vâu và Emily ra MV trùng giờ: Âm nhạc lẫn hình ảnh đối lập, netizen phản ứng thế nào mà đều mất hút trên top trending? - Ảnh 14.

Những ý kiến chỉ trích dành cho MV của Emily

Đen Vâu và Emily ra MV trùng giờ: Âm nhạc lẫn hình ảnh đối lập, netizen phản ứng thế nào mà đều mất hút trên top trending? - Ảnh 15.
Đen Vâu và Emily ra MV trùng giờ: Âm nhạc lẫn hình ảnh đối lập, netizen phản ứng thế nào mà đều mất hút trên top trending? - Ảnh 16.

Sự so sánh giữa MV Emily và Đen Vâu

Tuy nhiên, trái ngược lại với những lời chê bai đó, cũng có nhiều ý kiến dành lời khen ngợi cho Hâm Nóng của Emily. Một số bình luận khẳng định rằng MV của Emily từ hình ảnh đến phần nhạc được trau chuốt, tỉ mỉ và có phần bass cực cuốn. Sự sexy trong sản phẩm cũng nhận được lời khen bởi ở Vpop, không phải nghệ sĩ hay ekip nào cũng có đủ bản lĩnh để thực hiện nên một sản phẩm như vậy.

Đen Vâu và Emily ra MV trùng giờ: Âm nhạc lẫn hình ảnh đối lập, netizen phản ứng thế nào mà đều mất hút trên top trending? - Ảnh 17.

"Âm nhạc thời thượng bắt tai" là lời nhận xét của cộng đồng mạng cho MV Hâm Nóng

Đen Vâu và Emily ra MV trùng giờ: Âm nhạc lẫn hình ảnh đối lập, netizen phản ứng thế nào mà đều mất hút trên top trending? - Ảnh 18.

Lời khen của khán giả sau khi xem MV của Emily

Đen Vâu và Emily ra MV trùng giờ: Âm nhạc lẫn hình ảnh đối lập, netizen phản ứng thế nào mà đều mất hút trên top trending? - Ảnh 19.

Đây chắc chắn là sự động viên không hề nhỏ đến với bà xã BigDaddy

Bên cạnh những ý kiến của cộng đồng mạng thì MC Phí Linh cũng có quan điểm riêng về cả 2 MV Trốn Tìm và Hâm Nóng. Theo đó về MV của Đen Vâu, Phí Linh nhận định có màu sắc trầm buồn, ngôn từ ẩn dụ, văn học. Thể loại âm nhạc đồng quê và tạo hình tĩnh lặng gây nhiều thích thú. Riêng về MV của Emily lại hoàn toàn trái ngược khi hình ảnh ngọt ngào, tươi sáng. Lyrics của bà xã BigDaddy cũng đơn giản, trực diện, đi thẳng vào vấn đề. Âm nhạc lần này cũng hiện đại, catchy và tạo hình sinh động khi thay đổi liên tục. 

MC Phí Linh nói thêm, khi xem cả 2 MV thì không thể chê Đen Vâu và ngược lại, khen Đen Vâu cũng không có nghĩa phải phủ định BigDaddy - Emily. Nữ MC cho biết cảm nhận cá nhân: "Cảm nhận riêng của mình: Về âm nhạc, mình luôn yêu quý Đen, nhưng trong cuộc sống, chẳng ai đem lòng yêu một cái cây. Đàn ông muốn chinh phục muốn được phụ nữ yêu thì phải lên tiếng! Như Big ấy, và muốn gì phải nói, như Ly. Nha Đen!".

Đen Vâu và Emily ra MV trùng giờ: Âm nhạc lẫn hình ảnh đối lập, netizen phản ứng thế nào mà đều mất hút trên top trending? - Ảnh 20.

Quan điểm cá nhân của MC Phí Linh dành cho 2 MV của Emily và BigDaddy

Nguồn: YouTube, FB 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm