Đen Vâu khiến dân tình "điên đảo" khi hết lên rừng xuống biển rồi nay lại bay trên trời, MV sau chắc lên hẳn vũ trụ mất!

TOO, Theo Trí Thức Trẻ 10:31 07/08/2020

Có ai được như Đen Vâu khi chu du khắp chốn trong các MV: hết lên rừng xuống biển giờ lại lên tận mây xanh!

Đen Vâu đang là một trong những rapper có sức ảnh hưởng lớn với thị trường nhạc Việt ở thời điểm hiện tại. Những sản phẩm âm nhạc của anh luôn được đón nhận rộng rãi và được mọi người đặc biệt quan tâm. 

Dạo gần đây, người ta để ý rằng anh chàng rapper này quả thực có tấm lòng yêu thiên nhiên rộng lớn. Vì sao à? Cứ nhìn loạt MV "Một Triệu Like", "Hai Triệu Năm" và "Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!" là rõ. Hết lên rừng, xuống biển, rồi giờ lại lên tận mây xanh. Tự hỏi, không phải yêu thiên nhiên thì là gì!

Lên rừng nướng khoai trong "Một Triệu Like"

Vào 19/1, Đen Vâu đã phát hành sản phẩm âm nhạc "mở hàng" năm 2020 mang tên "Một Triệu Like" kết hợp cùng Thành Đồng. Đây là một bản rap nằm trong chuỗi dự án "Lộn Xộn" được Đen Vâu viết dành tặng cho người hâm mộ nhân dịp page của anh vừa cán mốc một triệu lượt like. 

MV do Đen Vâu dàn dựng với màu sắc tựa như những thước phim cũ, anh ghi lại các khoảnh khắc một mình lang thang khắp núi rừng bạt ngàn một màu xanh mát đầy thơ mộng. Khi thì ngồi nướng khoai bên đống lửa hồng, khi thì ẩn giữa bụi cây, khi thì đu đưa trên chiếc võng và chill cùng núi rừng,... Không hề có một câu chuyện rõ ràng, chỉ giản đơn là những khoảnh khắc nam rapper "chill" cùng âm nhạc và đọc rap giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Đen - một triệu like ft. Thành Đồng (M/V)

Đen Vâu khiến dân tình điên đảo khi hết lên rừng xuống biển rồi nay lại bay trên trời, MV sau chắc lên hẳn vũ trụ mất! - Ảnh 2.
Đen Vâu khiến dân tình điên đảo khi hết lên rừng xuống biển rồi nay lại bay trên trời, MV sau chắc lên hẳn vũ trụ mất! - Ảnh 3.
Đen Vâu khiến dân tình điên đảo khi hết lên rừng xuống biển rồi nay lại bay trên trời, MV sau chắc lên hẳn vũ trụ mất! - Ảnh 4.

Chìm trong biển nước với "Hai Triệu Năm"

Vào cuối tháng 6 năm 2019, nam rapper đã gây bão làng nhạc Việt khi bất ngờ cho ra mắt sản phẩm âm nhạc "Hai Triệu Năm" kết hợp cùng Biên. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu MV này không độc lạ đến mức chẳng ai ngờ tới: từ đầu đến cuối chỉ là hình ảnh Đen Vâu ngâm mình trong làn nước, lộ đúng cái đầu ngoi lên để rap. 

Tìm hiểu kỹ mới nhận thấy cảnh quay tưởng chừng như đơn giản này lại cất giấu tầng ý nghĩa sâu xa mà nam rapper muốn gửi gắm đến khán giả: mặt nước có khi trầm lặng, cũng có khi dữ dội, tượng trưng cho những trạng thái của con người khi trải qua những cung bậc cảm xúc trong tình yêu. Sự đơn giản, không màu mè, không cầu kỳ này vô tình lại trở thành điểm nhấn độc đáo cho "Hai Triệu Năm" và trở thành nguồn cảm hứng cho ra đời nhiều phiên bản "chế" cực hài hước.

Đen - hai triệu năm ft. Biên (m/v)

Đen Vâu khiến dân tình điên đảo khi hết lên rừng xuống biển rồi nay lại bay trên trời, MV sau chắc lên hẳn vũ trụ mất! - Ảnh 6.

Xuyên suốt cả MV "Hai Triệu Năm" là hình ảnh nam rapper Đen Vâu ngâm mình trong biển nước và đọc rap hết cả bài.

Đen Vâu khiến dân tình điên đảo khi hết lên rừng xuống biển rồi nay lại bay trên trời, MV sau chắc lên hẳn vũ trụ mất! - Ảnh 7.

Credit: @thaliatran_

Đen Vâu khiến dân tình điên đảo khi hết lên rừng xuống biển rồi nay lại bay trên trời, MV sau chắc lên hẳn vũ trụ mất! - Ảnh 8.

Credit: Bcrack

Hình ảnh trong MV của Đen Vâu trở thành nguồn cảm hứng chế bất tận của dân mạng. Credit: Chấm Comics

Bay lên trời trong "Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!"

Tối ngày 6/8 mới đây, nam rapper Đen Vâu tiếp tục gây bão khán giả Việt bằng MV mới ra lò mang tên "Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!". MV chỉ có đúng một cảnh thực hiện theo dạng one-shot quay Đen Vâu ngồi rap trong máy bay trực thăng an vị trên bầu trời. Sản phẩm lần này chẳng phải lên rừng như "Một Triệu Like" hay xuống biển như "Hai Triệu Năm", Đen Vâu quyết định thuê hẳn một chiếc máy bay để lên tận mây xanh quay MV. Chẳng rõ là vì để hợp với nội dung bài rap hay là vì một lòng yêu thiên nhiên mà Đen Vâu lại chọn lựa cảnh quay có 1-0-2 này trong "Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!".

Đen - Trời hôm nay nhiều mây cực! (M/V)

Đen Vâu chia sẻ lần đầu tiên quay hình và ngồi rap trên bầu trời của Thành phố Hạ Long cũng là một thử thách không hề nhỏ đối với anh và ekip thực hiện MV. Tổng số lần bay lên đến 6 chuyến và cảnh trong MV khán giả xem cũng là lần quay hình cuối cùng thực hiện one-shot, những cảnh quay trước đều bị bỏ đi. 

Đen Vâu khiến dân tình điên đảo khi hết lên rừng xuống biển rồi nay lại bay trên trời, MV sau chắc lên hẳn vũ trụ mất! - Ảnh 11.
Đen Vâu khiến dân tình điên đảo khi hết lên rừng xuống biển rồi nay lại bay trên trời, MV sau chắc lên hẳn vũ trụ mất! - Ảnh 12.

Và MV sau sẽ lên... vũ trụ? 

Sau khi gây "sốt" với concept của MV mới, cư dân mạng đã lập tức dự đoán về bối cảnh trong sản phẩm tiếp theo sẽ được Đen Vâu ra mắt. Và sau khi "lên rừng", "xuống biển", "bay lên trời" thì người hâm mộ chắc nịch MV tiếp theo Đen Vâu sẽ... "lên vũ trụ". Trên mạng xã hội không hiếm để thấy những hình ảnh "chế" Đen Vâu thực hiện MV ở vũ trụ đầy hài hước. Những hình ảnh này cũng nhanh chóng được chia sẻ "lia lịa" và nhận được sự hưởng ứng từ cư dân mạng. Dù đây chỉ là anh "chế" từ người hâm mộ nhưng với một người có sự sáng tạo như Đen Vâu thì chưa biết chừng điều này sẽ trở thành sự thật? 

Đen Vâu khiến dân tình điên đảo khi hết lên rừng xuống biển rồi nay lại bay trên trời, MV sau chắc lên hẳn vũ trụ mất! - Ảnh 13.

Hình ảnh "chế" Đen Vâu thực hiện MV trên... vũ trụ.

Đen Vâu khiến dân tình điên đảo khi hết lên rừng xuống biển rồi nay lại bay trên trời, MV sau chắc lên hẳn vũ trụ mất! - Ảnh 14.

Và còn "say hi" cực đáng yêu như thế này nữa nhé.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?

    Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành "thuyền trưởng" tiếp theo của Apple.
  • Đọc thêm