Đen Vâu ca ngợi hiện tượng Soytiet khi được Wiz Khalifa hợp tác mix lại ca khúc đếm số, nhưng đọc xong lại thấy... "sượng" nhẹ?

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 24/09/2020

Đen Vâu ơi, phải là anh viết dòng trạng thái này không vậy?

Những ngày gần đây, anh chàng chăn bò hiện tượng mạng Soytiet đang là cái tên được cư dân mạng chú ý đặc biệt khi được hợp tác với rapper nổi tiếng tầm cỡ thế giới Wiz Khalifa, mix lại ca khúc đếm số rồi còn được cả Justin Bieber thích thú cover lại cực "chill". Không chỉ khán giả cảm thấy lạ lẫm, sửng sốt mà đích thân Đen Vâu cũng đã đăng tải dòng trạng thái thể hiện sự ủng hộ của nam rapper này với Soytiet. 

Tuy nhiên, ai đọc vào cũng thấy... có gì đó rất sai trái trong bài đăng của Đen Vâu?

Đen Vâu ca ngợi hiện tượng Soytiet khi được Wiz Khalifa hợp tác mix lại ca khúc đếm số, nhưng đọc xong lại thấy... sượng nhẹ? - Ảnh 2.

Dòng trạng thái khen ngợi Soytiet của Đen Vâu, bạn đọc xong thấy thế nào?

Quả thật, về mặt nội dung, đây là một bài chúc mừng thông thường, thể hiện niềm vui và niềm tự hào của Đen Vâu khi có một người Việt Nam được kết hợp với một nghệ sĩ rap quốc tế. Tuy nhiên, nhìn vào cách hành văn, khán giả bỗng tò mò: liệu đây có đúng là do Đen Vâu viết? Nếu đúng thì sao lại nghe cứ "sai sai" như thế nào ý. 

Từ việc giới thiệu rõ ràng anh này là ai, ở đâu, được Snoop Dogg, Justin Bieber, Wiz Khalifa để tâm đến như thế nào cũng như việc kéo dài các kí tự "đã" và "êy" ở cuối, gọi Soytiet là "anh ơi",... Tất cả những cách hành văn, dùng từ thể hiện sự phấn khích đọc qua chẳng thấy giống cách Đen Vâu chơi chữ và trò chuyện với fan trên FB lẫn Instagram cá nhân như bình thường. 

Đã thế, ở đoạn cuối status, Đen Vâu còn rút ra bài học rất chuẩn phong cách của... sách Tập Đọc mà cấp 1 ai cũng đã từng học qua nữa? Có vẻ như Đen Vâu đã có 1 admin quản lý fanpage mới hay chăng? Nếu đây là bài đăng quảng cáo thì cách viết status cũng... sai quá đi!

Đen Vâu ca ngợi hiện tượng Soytiet khi được Wiz Khalifa hợp tác mix lại ca khúc đếm số, nhưng đọc xong lại thấy... sượng nhẹ? - Ảnh 3.

So với status khác trong trang FB Đen Vâu, có thể thấy đây chắc chắn là 2 người khác nhau: Đen Vâu chuộng phong cách "chill", status có nội dung gãy gọn, thỉnh thoảng "thơ thẩn" nhưng không có chút gì giống với văn phong ở dòng trạng thái trên. 

Đen Vâu ca ngợi hiện tượng Soytiet khi được Wiz Khalifa hợp tác mix lại ca khúc đếm số, nhưng đọc xong lại thấy... sượng nhẹ? - Ảnh 4.
Đen Vâu ca ngợi hiện tượng Soytiet khi được Wiz Khalifa hợp tác mix lại ca khúc đếm số, nhưng đọc xong lại thấy... sượng nhẹ? - Ảnh 5.
Đen Vâu ca ngợi hiện tượng Soytiet khi được Wiz Khalifa hợp tác mix lại ca khúc đếm số, nhưng đọc xong lại thấy... sượng nhẹ? - Ảnh 6.

Các bài đăng có nội dung dài hơn của Đen Vâu cũng có văn phong rất rõ ràng, mạch lạc và đặc biệt không bỏ vào đó qua nhiều từ cảm thán. Các dòng status trước đây cũng rất ít khi kéo dài âm tiết cuối của chữ viết, tạo ấn tượng cho khán giả về một nghệ sĩ trầm tĩnh, điềm đạm và rất "chill". Không phải là dạng status vui vẻ và có phần "nhí nhố" như bài đăng khen ngợi Soytiet như ở trên!

Đen Vâu ca ngợi hiện tượng Soytiet khi được Wiz Khalifa hợp tác mix lại ca khúc đếm số, nhưng đọc xong lại thấy... sượng nhẹ? - Ảnh 7.
Đen Vâu ca ngợi hiện tượng Soytiet khi được Wiz Khalifa hợp tác mix lại ca khúc đếm số, nhưng đọc xong lại thấy... sượng nhẹ? - Ảnh 8.

Lên Instagram, nơi Đen Vâu có thể bộc lộ cá tính có phần thoải mái hơn, lại là các bài đăng với ngôn ngữ hết sức tinh nghịch, đôi khi "lầy lội" và "tưng tửng" lắm cơ! Khác biệt hẳn với cách viết trên FB.

Đen Vâu ca ngợi hiện tượng Soytiet khi được Wiz Khalifa hợp tác mix lại ca khúc đếm số, nhưng đọc xong lại thấy... sượng nhẹ? - Ảnh 9.

Bí chữ quá cũng than vãn rất tội nghiệp...

Đen Vâu ca ngợi hiện tượng Soytiet khi được Wiz Khalifa hợp tác mix lại ca khúc đếm số, nhưng đọc xong lại thấy... sượng nhẹ? - Ảnh 10.

"Lầy lội" đến mức không đăng caption ảnh bình thường mà post thẳng công thức chỉnh ảnh sống ảo?

Đen Vâu ca ngợi hiện tượng Soytiet khi được Wiz Khalifa hợp tác mix lại ca khúc đếm số, nhưng đọc xong lại thấy... sượng nhẹ? - Ảnh 11.

Rồi thì viết bài nhạc dài tám chục câu, nhạc xập xình nhưng vẫn dễ ngủ,... quả là cách dùng từ tài tình của Đen Vâu.

Đen Vâu ca ngợi hiện tượng Soytiet khi được Wiz Khalifa hợp tác mix lại ca khúc đếm số, nhưng đọc xong lại thấy... sượng nhẹ? - Ảnh 12.

Hoặc những bài đăng có ngôn ngữ giản dị, bình dân như thế này.

Cách đây khoảng hơn 1 tháng, cộng đồng mạng đã phát sốt hơn bao giờ hết khi anh chàng Soytiet quê Bình Định đã bất ngờ trở thành hiện tượng mạng đình đám khi được dàn sao quốc tế "để mắt" như Snoop Dogg, Chris Brown hay Miley Cirus với chỉ bằng một đoạn clip đang nghêu ngao hát "đếm số" bằng tiếng Anh. Chẳng những thế, mới đây người hâm mộ Việt Nam còn thêm phần bất ngờ khi Soytiet đã có màn hợp tác quốc tế với rapper người Mỹ Wiz Khalifa với sản phẩm có tên Number Song (From 41 to 49).

Wiz Khalifa - Number Song (From 41 to 49) ft. Ytiet

Trong ca khúc Number Song (From 41 to 49), không khó để người nghe nhận ra giai điệu quen thuộc trong phiên bản ngẫu hứng của anh chàng Soytiet. Tuy nhiên, qua bàn tay "nhào nặn" của Wiz Khalifa và ekip thì phân đoạn của anh chàng hiện tượng mạng Việt Nam đã trở nên "sang" và bắt tai hơn rất nhiều. Nếu như chưa từng biết đến phiên bản gốc của Soytiet thì thật khó để nhận biết đây chính là giọng của người Việt Nam đang thể hiện trong sản phẩm của rapper Wiz Khalifa.

Đen Vâu ca ngợi hiện tượng Soytiet khi được Wiz Khalifa hợp tác mix lại ca khúc đếm số, nhưng đọc xong lại thấy... sượng nhẹ? - Ảnh 14.

Trước đó, Soytiet đã gây sốt mạng xã hội thế giới với đoạn clip ngồi hát đếm số bằng tiếng Anh. Không chỉ được 2 "ông lớn" của làng hip-hop là Snoop Dogg và Chris Brown chia sẻ mà nữ ca sĩ Miley Cirus cũng phải "bấm like" ngay tức khắc. Thậm chí mặc dù không quá nổi tiếng tại Việt Nam, nhưng anh chàng này lại có rất đông "người hâm mộ" quốc tế đến mức tất cả các bài đăng trên Instagram của anh chàng này đều chỉ viết bằng tiếng Anh mà thôi.

Ảnh: chụp màn hình, Clip: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm