Đến Toronto, Canada, học ở Seneca, tương lai bay xa

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 06/03/2019

Du học là cơ hội trải nghiệm môi trường học tập tiên tiến và phát triển bản thân của sinh viên. Trong số các nước phát triển được chọn là điểm đến du học, Canada nằm trong top 4 và đang thu hút ngày càng nhiều du học sinh Việt Nam.

Các thế mạnh của Canada để du học sinh lựa chọn là chi phí cạnh tranh, chất lượng giáo dục, an ninh, cơ hội làm việc sau tốt nghiệp…

Trong số các thành phố của Canada, Toronto là điểm dừng chân của rất nhiều sinh viên với nhiều nguyên nhân như môi trường đa văn hóa với chất lượng giáo dục hàng đầu và nhiều cơ hội việc làm part time và full time sau này.

Đến Toronto, Canada, học ở Seneca, tương lai bay xa - Ảnh 1.

Seneca College là trường cao đẳng công lập hàng đầu tỉnh Ontario và Canada với 10 campus khắp khu vực Toronto và các vùng lân cận. Trường có lịch sử hơn 50 năm và sở hữu số lượng ngành đa dạng bậc nhất trải dài từ cử nhân, diploma đến advanced diploma và chứng chỉ sau đại học. Seneca đứng đầu về các chương trình liên kết và đối tác trên toàn tỉnh Ontario, Canada. Số lượng sinh viên của trường hàng năm là trên 33,000 sinh viên, trong đó có trên 8,000 sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, trên 95% các chương trình của Seneca có tích hợp các học phần thực tiễn như thực tập hưởng lương, tham quan, kiến tập…

Đến Toronto, Canada, học ở Seneca, tương lai bay xa - Ảnh 2.

Trong những năm gần đây, cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Seneca đã có bước phát triển vượt bậc. Việt Nam là nước đứng thứ 3 về số lượng sinh viên quốc tế tại Seneca, với hơn 750 sinh viên tính đến kì nhập học tháng 1 năm 2019. Hội sinh viên Việt Nam tại Seneca cũng thường xuyên tổ chức các hội thảo hướng dẫn sinh viên, thông tin về học bổng, tiệc Tết nguyên đán… Đặc biệt, Seneca đã kí 4 bản ghi nhớ hợp tác với các trường đại học, cao đẳng lớn ở Việt Nam và tổ chức Leadership training cho Đại học Vĩnh Long. Một số hoạt động của Seneca tại Việt Nam như tham gia Edu-Canada Fair mỗi năm do Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tổ chức, tổ chức sự kiện trao giải thưởng cho Top Agents, và đặc biệt là sự kiện Gala with our President với sự tham dự của ngài David Agnew – President hiện nay của trường.

Đến Toronto, Canada, học ở Seneca, tương lai bay xa - Ảnh 3.

Seneca college: Gala reception with president David Agnew

Để đánh dấu một năm vừa qua và gửi lời cảm ơn đến các Trường đối tác và agents tại Việt Nam, Seneca đã tổ chức buổi lễ tổng kết vô cùng trang trọng và ấm áp tại Pullman Saigon Hotel vào cuối năm 2018. Sự kiện đã diễn ra thành công rực rỡ với sự góp mặt của rất nhiều khách mời và đặc biệt vinh hạnh chào đón Seneca’s President – David Agnew đến thăm Việt Nam lần thứ 3 từ Toronto, Canada. Về phía nhà trường còn có sự tham dự của Renata Dinnocenzo – Phó chủ tịch và trưởng nhân sự, Nick Huang – Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Damon Nguyễn – Quản lý phát triển kinh doanh. Các khách mời đặc biệt còn có Ryan Leonhard, giám đốc marketing - Canada Chamber of Commerce Vietnam, đại diện từ Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long, trường Du lịch Saigontourism và trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao Hà Nội, hơn 25 Top Agents tiêu biểu đại diện tuyển sinh tại Việt Nam. Sự kiện đã giúp mối quan hệ giữa nhà trường, đối tác và học sinh trở nên thân thiết và gần gũi hơn, tạo điều kiện và cơ hội cho tất cả mọi người học hỏi và kết nối cùng nhau.

Sự kiện được tóm tắt ở clip ngắn sau:

Đến Toronto, Canada, học ở Seneca, tương lai bay xa - Ảnh 5.

Seneca International Vietnam

Sinh viên Việt Nam đến học tại Seneca không chỉ nhận được chất lượng giáo dục mà còn đóng góp tích cực vào cuộc sống sinh viên nói chung và sự đa dạng của sinh viên quốc tế tại đây" – theo ông Damon Nguyen, Quản lý phát triển kinh doanh Đông – Đông Nam Á. "Chúng tôi rất tự hào về sự tiến bộ của sinh viên và sẽ tiếp tục đầu tư vào các dịch vụ và cơ sở vật chất để đóng góp vào quá trình liên thông, học tập và thành công của họ ở Canada. Ngoài ra, tôi có kế hoạch đến Việt Nam thường xuyên hơn (tối đa 5 lần trong năm nay) để hỗ trợ các agents và phát triển hơn nữa thương hiệu của chúng tôi cho các sinh viên tiềm năng".

Ông Damon sẽ tham dự Hội chợ giáo dục mùa xuân sắp tới tại Hà Nội (Khách sạn Melia) vào ngày 9/3 và tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 10/3 (GEM Center). Seneca tự hào giới thiệu các agents về sự chuyên nghiệp, tận tâm và hỗ trợ tuyển sinh cho Seneca trong năm vừa qua: Hoang Kim Phat Service, Canada Way, Yes Study, Dai Duong Education, Eduviet Global, OCES, SOS International, ISET Education, Trang Viet Anh và Du học Nam Phong.

Seneca sau đó sẽ đồng tổ chức các hội thảo giáo dục với các agents vào ngày 16 và 17 tháng 3 tại Britea (Quận 10) tại TP. Hồ Chí Minh.

Để biết thêm thông tin về Seneca, các sự kiện, chương trình và quy trình nhập học, bạn có thể gặp ông Damon tại các hội thảo như trên (đăng ký theo link sau: https://goo.gl/forms/nZIolD0tHLvuTpzS2).

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh:

Website: Senecacollege.ca/international

Email: vietnam@senecacollege.ca

Social Media: Facebook: Seneca International Vietnam – SIV

Facebook: Vietnamese Association at Seneca (VAS)

Youtube: Seneca Vietnam

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca đại phẫu lịch sử và phức tạp nhất Việt Nam: tách rời 2 bé gái song sinh dính liền và hành trình trả lại cho 2 bé một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác

    Hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả được bằng từ ngữ nào, 2 chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi đã sẵn sàng để bước vào ca phẫu thuật định mệnh.
  • Đọc thêm