Đến thăm mẹ chồng, con dâu muốn "xỉu ngang" với cảnh tượng tan hoang trong nhà, đành ngán ngẩm: Trộm vào cũng phải lắc đầu đi ra!

PHAN, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:20 05/04/2022

Đoạn clip con dâu quay lại cảnh tượng đầy ngỡ ngàng trong nhà của mẹ chồng được dân mạng bàn tán xôn xao.

Mới đây, ở thành phố Tế Nam (Sơn Đông, Trung Quốc), một người phụ nữ tranh thủ thời gian rảnh đến thăm mẹ chồng.

Được biết, mẹ chồng sống một mình trong căn hộ cao cấp mà cô và chồng đã mua, mong muốn bà có cuộc sống đủ đầy, hiện đại.

Đến thăm mẹ chồng, con dâu muốn xỉu ngang với cảnh tượng tan hoang trong nhà, đành ngán ngẩm: Trộm vào cũng phải lắc đầu đi ra! - Ảnh 1.
Đến thăm mẹ chồng, con dâu muốn xỉu ngang với cảnh tượng tan hoang trong nhà, đành ngán ngẩm: Trộm vào cũng phải lắc đầu đi ra! - Ảnh 2.

Vừa mới đến trước căn hộ của mẹ chồng, chị gái phát hiện cửa chỉ đang được khép hờ. Cô cho rằng mẹ chồng đang ở trong nhà nên vừa gõ cửa vừa gọi bà một tiếng xem như ra hiệu con dâu đến thăm.

Nhưng gọi một lúc cũng không thấy ai trả lời. Con dâu lại nghĩ mẹ chồng ra ngoài làm chuyện gì đó nhưng quên không khóa cửa, đồng thời cũng khá lo lắng vì kẻ trộm có thể lẻn vào bất cứ lúc nào.

Thế nhưng cảnh tượng trong nhà đã khiến người phụ nữ muốn “chết trân” tại chỗ.

Cả một căn hộ cao cấp, từ phòng khách cho đến phòng ngủ và nhà bếp, bất kể là trên sàn hay trên sofa, trên giường,... đều chất đầy những thứ đồ linh tinh, quần áo và chai lọ ngổn ngang, trông vô cùng lộn xộn và bẩn thỉu.

Chị gái vừa dùng điện thoại quay lại cảnh tượng ngỡ ngàng của mẹ chồng vừa cảm thán: “Nhà mẹ thế này thì cho dù kẻ trộm có vào cũng không biết lấy đồ gì, nói đúng hơn là không biết lục lọi ở đâu. Nhìn thấy căn nhà bừa bộn như vậy chắc chắn xỉu tại chỗ, cho dù có đồ đắt tiền đến mấy cũng không muốn trộm”.

Điều khiến người phụ nữ không thể ngờ được chính là tuổi tác của mẹ chồng không quá cao, sức khỏe cũng ổn định, sống một mình vẫn có thể tự lo liệu và chăm sóc cho bản thân, thế mà lại để nơi ở như “bãi chiến trường”.

Bình thường rảnh rỗi thì tại sao không dành chút thời gian để dọn dẹp căn nhà? Đồng thời cô cũng “dở khóc dở cười” khi đã phát hiện được một “mặt tối” của mẹ chồng, đó là ở bẩn và lười biếng.

Đến thăm mẹ chồng, con dâu muốn xỉu ngang với cảnh tượng tan hoang trong nhà, đành ngán ngẩm: Trộm vào cũng phải lắc đầu đi ra! - Ảnh 3.
Đến thăm mẹ chồng, con dâu muốn xỉu ngang với cảnh tượng tan hoang trong nhà, đành ngán ngẩm: Trộm vào cũng phải lắc đầu đi ra! - Ảnh 4.

Ban đầu, con dâu cũng muốn dọn dẹp căn nhà cho mẹ chồng, nhưng suy đi nghĩ lại, cô cho rằng nếu sắp xếp lại ngăn nắp, mẹ chồng trở về tìm không thấy thứ đồ hay dùng thì đôi bên lại phát sinh mâu thuẫn. Thế là cô đã lặng lẽ đi về, khóa cửa, xem như chưa có chuyện gì xảy ra.

Sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, dân mạng đã lên tiếng cảm thán:

“Cũng may là chị gái không sống chung với mẹ chồng, nếu không thì suốt ngày phải mệt mỏi với thói bừa bộn của bà”.

“Thông thường người lớn tuổi rất ngăn nắp, họ thiên về lối sống tối giản nhiều hơn. Bà mẹ chồng này thật kỳ lạ”.

“Ai cũng có bản tính lười biếng trong người, nhưng vẫn không thể để nơi sống của mình bừa bộn đến mức đó. Người lớn tuổi rất khó thay đổi, đây có lẽ vì nghĩ rằng ở một mình nên mới tuỳ tiện như vậy”.

(Nguồn: 163)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14