Đến thăm bộ lạc bí ẩn với mục đích kết bạn, nam thanh niên bị trai bản bắn cung chết tại chỗ

Duy Vu, Theo Helino 08:00 22/11/2018

Bộ lạc hung tợn Sentinelese - thủ phạm gây ra cái chết của thanh niên 27 tuổi John Allen Chau - sẽ không bị truy tố hình sự, bởi ngay cả chính phủ cũng... không dám liên lạc với họ.

Được biết, John Allen Chau - một thanh niên 27 tuổi người Mỹ - đã trả một khoản tiền lớn cho ngư dân làng chài để họ đưa anh tới hòn đảo Bắc Sentinel, Ấn Độ. Đây là ngôi nhà của bộ lạc Sentinelese - một bộ lạc thiểu số cắt đứt mọi mối liên hệ với thế giới bên ngoài.

John xách vali lên và đi đến hòn đảo tươi đẹp kia, với mong muốn được truyền giáo Đạo Kitô cho bộ lạc bản xứ; song khi vừa đặt chân lên bãi biển cát trắng rộng mênh mông, chàng trai 27 tuổi đã bị tấn công bằng hàng loạt những mũi tên sắc nhọn, khiến anh tử vong ngay tại chỗ.

Đến thăm bộ lạc bí ẩn với mục đích kết bạn, nam thanh niên bị trai bản bắn cung chết tại chỗ - Ảnh 1.

Chân dung John Allen Chau.

Đến thăm bộ lạc bí ẩn với mục đích kết bạn, nam thanh niên bị trai bản bắn cung chết tại chỗ - Ảnh 2.

Anh đã bị thổ dân trên đảo bắn chết.

Xác của John đã được tìm thấy trên bãi biển vào hôm qua (ngày 20/11) bởi các ngư dân Ấn Độ. Chính quyền địa phương cho biết họ đã xác lập cáo trạng đối với các thành viên của Sentinelese; nhưng vì bấy lâu nay, giới chức Ấn Độ vẫn không thể (hoặc không dám) liên lạc với bộ tộc nói trên, nên họ không thể truy tố hình sự với thủ phạm được. Thay vào đó, cảnh sát thông báo họ đã bắt giữ 7 ngư dân chịu trách nhiệm đưa John Allen Chau lên đảo Bắc Sentinel trái phép. 

"Thanh niên này đến từ bang Alabama, Mỹ." - người phát ngôn của sở cảnh sát địa phương cho biết. "Anh ấy đã ở nhầm chỗ - với nhầm người. Các thổ dân này rất nguy hiểm và hung hãn, họ đã cắt đứt liên lạc với chính quyền từ lâu dù vẫn đang sống trên hòn đảo thuộc chủ quyền của Ấn Độ. Chàng trai này đã không tìm hiểu kĩ, dẫn đến sự việc đáng tiếc nói trên."

Đến thăm bộ lạc bí ẩn với mục đích kết bạn, nam thanh niên bị trai bản bắn cung chết tại chỗ - Ảnh 3.

Cư dân trên hòn đảo Bắc Sentinel đã cắt đứt liên lạc với chính quyền Ấn Độ từ lâu.

Đến thăm bộ lạc bí ẩn với mục đích kết bạn, nam thanh niên bị trai bản bắn cung chết tại chỗ - Ảnh 4.

Dù cho hòn đảo này có thật sự xinh đẹp, song cũng không ai dám bén mảng tới đây.

Nguồn tin khác cho biết, John đã bị thổ dân kéo đi bằng sợi dây thừng buộc trên cổ, sau khi anh bị bắn cung đến chết. Ông Stephen Corry - đại diện cho tổ chức bảo vệ quyền của bộ lạc - nói rằng đây là một "tai nạn không đáng có", cụ thể như sau:

"Tai nạn này sẽ không được phép xảy đến thêm lần nào nữa! Chính quyền nên đề đạt những chính sách chặt chẽ hơn nữa để cách ly bộ tộc Sentinelese với thường dân, nhằm bảo đảm an toàn cho cả 2 phía. Thổ dân trên đảo Bắc Sentinel vẫn luôn muốn được sống yên ổn, và chúng ta cần phải tôn trọng điều đó!"

Bộ lạc Sentinelese là một bộ lạc thiểu số với chỉ vỏn vẹn 50-400 thành viên. Họ được cho là cực kì hiếu chiến và sẽ sẵn sàng tấn công kẻ ngoại lai bằng đá và cung tên. Vào năm 2006, đã có 2 ngư dân bị bắn chết do neo thuyền ở quá gần bờ biển.

Đến thăm bộ lạc bí ẩn với mục đích kết bạn, nam thanh niên bị trai bản bắn cung chết tại chỗ - Ảnh 5.

Bộ lạc Sentinelese cực hung hãn...

Đến thăm bộ lạc bí ẩn với mục đích kết bạn, nam thanh niên bị trai bản bắn cung chết tại chỗ - Ảnh 6.

...và sẽ sẵn sàng tấn công kẻ đột nhập.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14