Đến sáng 14/2, TP.HCM đã không còn ca nghi nhiễm Covid-19

Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 13:41 14/02/2020

Ngoài 3 trường hợp dương tính với Covid-19, 31 trường hợp nghi nhiễm chủng virus mới này tại TP.HCM đều đã cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Thông tin trên được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết trong sáng 14/2. Theo đó, trên địa bàn TP tính đến thời điểm hiện tại đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính với chủng virus mới này gồm 2 cha con người Trung Quốc (đã chữa trị khỏi bệnh) và một Việt kiều Mỹ (đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới).

Đến sáng 14/2, TP.HCM đã không còn ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Hiện chỉ còn 1 ca nhiễm Covid-19 được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới.

Số ca nghi ngờ nhiễm bệnh đến sáng nay là 0 trường hợp, 31 ca nghi ngờ trước đây đều được xét nghiệm và cho ra kết quả âm tính với Covid-19.

Trong số 44 người tiếp xúc gần với các ca bệnh thì đã có 15 ca kết thúc theo dõi, 18 ca đang được cách ly tập trung và 11 ca đang cách ly tại nhà.

Đến sáng 14/2, TP.HCM đã không còn ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

2 cha con người Trung Quốc nhiễm Covid-19 đã điều trị thành công và được xuất viện tại BV Chợ Rẫy hôm 12/2.

Ngoài ra, về việc giám sát, theo dõi các trường hợp nhập cảnh từ Trung Quốc, TP.HCM đã tiến hành theo dõi, cách ly như sau:

+ Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận/huyện là 51 người, trong đó 21 người hết thời gian theo dõi và hiện còn đang theo dõi 30 người.

+ Có 8 trường hợp cách ly tại bệnh viện dã chiến tại huyện Củ Chi.

+ Tổng số người được cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú là 2.782 người, trong đó 1.477 người đã hết thời gian theo dõi và hiện còn đang theo dõi là 1.305 người. Các trường hợp theo dõi chưa có trường hợp nào có dấu hiệu bệnh.

Các trường hợp cách ly tại BV được theo dõi chặt chẽ, hiện Việt Nam đã ghi nhận 16 ca nhiễm Covid-19, trong đó tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận 11 trường hợp.

Kể từ khi dịch bệnh xảy ra, TP.HCM đã triển khai các hoạt động kiểm soát bệnh như giám sát, theo dõi tiến độ việc triển khai cơ sở cách ly tập trung tại các quận, huyện. Có 13 quận huyện đã hoàn thành khu cách ly gồm: Quận 3, quận 4, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 12, quận Thủ Đức, quận Phú Nhuận, quận Gò Vấp, huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh.

Các trường học trên địa bàn TP.HCM cũng đang triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Ngành Y tế để chuẩn bị tiếp nhận học sinh đi học lại.

Xem thêm các thông tin khác về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại ĐÂY.

Đến sáng 14/2, TP.HCM đã không còn ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 2 ái nữ nhà nghệ sĩ Chiều Xuân: Quyến rũ xinh đẹp, thần thái không thua kém mỹ nhân Hong Kong thập niên 90

    Hồng Mi đã là mẹ 2 con, còn Hồng Khanh vừa tròn 16 tuổi, nhưng cả 2 cô con gái nhà nghệ sĩ Chiều Xuân đều sở hữu dung nhan nghiêng nước nghiêng thành.
  • Đọc thêm