Đến robot cũng thi Olympic riêng, tổ chức song song ngay gần nơi diễn ra Olympic Pyeongchang luôn này

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 15/02/2018

Đừng tưởng rằng máy móc hay robot thì không cần luyện tập thể thao nhé.

Trong lúc các vận động viên thế giới đang mải tranh tài ở thế vận hội Olympic Pyeongchang (Hàn Quốc) thì ở một địa điểm, cụ thể là một ngọn núi gần đó, có một giải đấu thể thao trượt tuyết đầu tư kỹ lưỡng cũng được tổ chức, nhưng là dành riêng cho các con robot.

Có tổng cộng 8 đội thi từ các trường đại học, học viện và một công ty tư nhân đến đăng ký tại cuộc thi "Edge of Robot: Ski Robot Challenge" này. Thể lệ khá đơn giản, chỉ là trượt tuyết đau xuống đồi mà không bị chướng ngại vật ngăn cản, và đội có thành tích tốt nhất sẽ giành 10.000 USD mang về nhà.

Không khí cuộc thi khá sôi nổi và cũng hài hước. Con robot có tên Ludobi này có vẻ như đi qua các chướng ngại vật khá trơn tru, nhưng không hiểu sao lại được cho phép 2 người điều khiển trợ giúp ngay đằng sau thế kia.

Robot Taekwon V thì khác, được đặt tên theo một nhân vật hoạt hình của Hàn Quốc và trang bị khá nhiều đồ bảo hộ nhưng có vẻ như không có nhiều kỹ năng cho lắm khi liên tục đâm vào các cột mốc:

Dù có cả công nghệ nhận diện vật thể theo màu sắc để tránh các chướng ngại vật nhưng những gì mà nó làm được lại không như ý muốn của đội chế tạo. Ít nhất thì tinh thần thi đấu thể thao của nó cũng khiến nhiều người cảm phục vì sự kiên trì không ngại khó khăn để hoàn thành bài thi.

Cuộc thi Edge of Robot này được tổ chức một phần từ việc gây quỹ chung. Trên fanpage Facebook của cuộc thi còn có cả các chỉ số nhận xét về mỗi vận động viên robot nữa.

Đến robot cũng thi Olympic riêng, tổ chức song song ngay gần nơi diễn ra Olympic Pyeongchang luôn này - Ảnh 3.

Một bức ảnh thiết kế với thông tin về các đấu thủ tham gia.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm