Đến lượt bác sĩ tâm thần của Maradona bị khám nhà

HOÀNG ANH, Theo Trí thức trẻ 05:53 02/12/2020

Agustina Cosachov trở thành đối tượng điều tra về cái chết của Diego Maradona, giống như bác sĩ giải phẫu thần kinh Leopoldo Luque.

Theo nguồn tin từ pháp được Telam dẫn lại, nhân viên Phòng Tội phạm Y tế, đặc vụ của Cảnh sát Buenos Aires cùng các công tố viên của Văn phòng công tố San Isidro đã ập vào khám xét văn phòng và nhà riêng của bác sĩ tâm thần Agustina Cosachov, người tham gia điều trị cho Maradona.

Họ thu giữ 2 điện thoại di động, 1 máy tính bảng, 2 cuốn sổ ghi chép, hồ sơ bệnh án và 12 đơn thuốc đứng tên Maradona để điều tra. Agustina Cosachov trở thành chuyên gia y tế thứ hai bị điều tra, sau bác sĩ giải phẫu thần kinh Leopoldo Luque.

Cuộc lục soát nhằm vào Agustina Cosachov diễn ra sau khi nhà và văn phòng y tế của Leopoldo Luque bị lục soát vào Chủ nhật tuần trước. Cả hai đang bị điều tra về tội "làm người khác chết oan".

Các nguồn tin tư pháp cho Telam biết rằng vào thời điểm bắt đầu cuộc khám xét, Cosachov không có mặt ở cả 2 địa điểm, nhưng sau đó ông xuất hiện tại nhà riêng cùng với luật sư.

Đến lượt bác sĩ tâm thần của Maradona bị khám nhà - Ảnh 1.

Cảnh sát khám nhà Augustina Cosachov

Cùng với Luque, Cosachov là chuyên gia y tế ký giấy cho Maradona xuất viện vào ngày 11 tháng 11 từ Phòng khám Olivos, sau cuộc phẫu thuật tụ máu dưới màng cứng trong não

Cosachov còn yêu cầu cung cấp cho Maradona "y tá nam làm việc toàn thời gian và chuyên về các vấn đề sử dụng chất kích thích, cùng với bác sĩ thần kinh và bác sĩ lâm sàng" và có khả năng "sẵn sàng thực hiện các biện pháp y tế và gọi xe cấp cứu trong trường hợp cần thiết phải chuyển viện".

Một trong những điều tra viên của vụ án đảm bảo với Telam rằng thông qua các bằng chứng thu thập sau tuần điều tra đầu tiên, các công tố viên tin rằng sự chăm sóc dành cho Maradona tại nhà riêng là "vô cùng thiếu thốn".

Đến lượt bác sĩ tâm thần của Maradona bị khám nhà - Ảnh 2.

Tài liệu và thiết bị thu giữ tại văn phòng và nhà riêng của bác sĩ tâm thần

Từ hôm nay, cơ quan điều tra sẽ bắt đầu nghiên cứu bổ sung các mẫu lấy từ thi hài. Họ sẽ phân tích máu, nước tiểu, tóc, băng gạc và cả trái tim của Maradona trong các phòng thí nghiệm khác nhau.

Đây là những nghiên cứu về chất độc, sẽ tìm cách xác định xem Maradona có uống rượu, sử dụng ma túy hoặc bất kỳ chất nào khác trong vài giờ trước khi chết hay không, đồng thời nghiên cứu bằng kính hiển vi về mô bệnh học.

Đến lượt bác sĩ tâm thần của Maradona bị khám nhà - Ảnh 3.

Báo chí đưa tin, ghi hình tại nhà riêng của Augustina

Luật sư Mario Baudry, bạn trai hiện tại của Veronica Ojeda - người tình từng có 10 năm chung sống cùng Diego Maradona - vừa có những tiết lộ gây sốc trên sóng truyền hình. Theo Baudry, "Cậu bé Vàng" không nhận được sự chăm sóc tốt nhất trước khi qua đời và đội ngũ y tế là những người phải chịu trách nhiệm đầu tiên.

"Ngôi nhà Maradona ở không đủ tốt. Nó chỉ là một căn phòng rất nhỏ và thậm chí không có phòng tắm thông thường".

Baudry cũng bác bỏ lời bào chữa trước đó của bác sĩ Leopoldo Luque khi cho rằng bản thân và đội ngũ y tế đã làm tất cả những gì có thể trước khi Maradona trút hơi thở cuối cùng. "Chắc chắn đã có sơ suất về công tác chăm sóc. Nếu bị tiền sử liên quan đến bệnh tim, bạn cần phải cho bệnh nhân uống thuốc trong thời gian dài. Ngoài ra, một tuần trước khi mất, Diego ngã khỏi giường và va vào tường, bị chấn thương ở vùng đầu nhưng không hề được đưa đi chụp chiếu. Mắt và bụng ông ấy sưng húp".

Ảnh: Telam


Đến lượt bác sĩ tâm thần của Maradona bị khám nhà - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vi phạm của bar Sunny rất nghiêm trọng, gây hậu quả tác hại xấu về nhiều mặt

    Cảnh sát nhận định, những vi phạm của bar Sunny là rất nghiêm trọng, gây hậu quả xấu nhiều mặt, ảnh hưởng an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch tại địa phương.
  • Đọc thêm