Thịt bò Mỹ nổi tiếng là loại thịt ngon đẳng cấp thế giới, vị thơm béo quyến rũ, mềm ngọt và an toàn cho sức khoẻ bởi quy trình chăm sóc, chế độ dinh dưỡng, cũng như việc đảm bảo vệ sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Tại Việt Nam, bạn có thể nghe nói rất nhiều về bò Mỹ thượng hạng nhưng có đúng như vậy không và làm sao chọn thịt bò ngon nhất, hãy cùng Gogi House tìm hiểu nhé?
Về chất lượng, thịt bò Mỹ thượng hạng nhập khẩu phải được chọn lọc từ nguồn giống tốt. Bò Mỹ được nuôi với chế độ thức ăn hợp lý và hệ thống kiểm soát chất lượng tiêu chuẩn quốc tế tạo ra nguồn thịt luôn có chất lượng ổn định, thịt mềm, nhiều vân mỡ, chất thịt có mùi bơ rất đặc biệt.
Tại Việt Nam, GoGi House tự hào là một trong những nhà hàng có nguồn nguyên liệu thịt bò được lựa chọn và nhập khẩu gắt gao với chất lượng thịt theo tiêu chuẩn đánh giá thịt bò của USDA (Bộ nông nghiệp Mỹ) - là loại thịt được phục vụ trong các nhà hàng cao cấp.
Thịt ngon vẫn chưa đủ, kỹ thuật pha lóc thịt nguyên tảng từ những vị trí khác nhau trên thân bò – hay còn được gọi là Butchery cũng được chú trọng tại GoGi House. Từ thịt nguyên tảng, các đầu bếp sẽ “múa dao” phân loại chính xác lên tới từng “milimet” để tạo ra những lát cắt hoàn hảo, vân mỡ phân bố đều với xớ thịt trước khi mang lên bàn ăn.
Bạn có biết, con bò khi xẻ thịt được chia thành hai bên, lấy dọc trục xương sống làm trung tâm. Mỗi bên lại có thể chia đôi thành hai phần, phần tư phía trước và phần tư phía sau. Mỗi phần lại được pha lóc ra thành các tảng thịt nhỏ hơn với chất ngon đặc trưng của từng loại.
GoGi House chú trọng chất lượng thịt nướng trên than hồng luôn ngon nhất cho khách hàng nên những tảng thịt như: Thăn bò Mỹ Rib Eye mềm ngọt thơm bơ, ức bò Mỹ Brisket với dải mỡ và nạc đan xen, thịt vai bò Mỹ Chuck giòn dai chắc thịt và gù bò Hump với tỉ lệ nạc mỡ đan xen, dai giòn đặc trưng luôn là lựa chọn hàng đầu.
Với thăn bò Mỹ Rib Eye, lại được pha lóc ra thành 3 loại:
+ Cap Eye: Phần ngon nhất của nạc lưng, rất ngọt và thơm.
+ Rib Eye Fillet: Phần thịt có dải mỡ chạy ngang, vị mềm ngọt, thơm ngậy.
+ Rib Eye Belly: Tương tự như Rib Eye Fillet nhưng có lượng mỡ cao hơn có vị béo ngậy hơn.
Ức bò Mỹ Brisket được pha lóc thành 3 loại: Deckle, Brisket, Belly là những loại thịt có lẫn gân, mỡ xen kẽ, khá nhiều nạc, chắc thịt, giòn, rất hợp với nướng, lẩu.
Hay thịt vai bò Mỹ Chuck được đầu bếp pha lóc thành:
+ Chuck Roll và Chuck Flat: thịt ngọt, chắc, nhiều nạc.
+ Chuck Eye: cũng tương tự nhưng Chuck Roll và Chuck Flat nhưng đây chính là phần ngon nhất của nạc vai nguyên tảng.
Cuối cùng là gù bò Hump, có khối lượng giới hạn trên mỗi con bò, thịt có vị giòn, hương vị vô cùng đặc biệt.
Với kỹ thuật pha lóc thịt Butchery, thực khách có thể lựa chọn “đúng” phần mà mình yêu thích và thưởng thức trọn vẹn vị “ngon đúng chất” với thịt ngọt mềm, thơm vị bơ, ngậy tan trong miệng.
Thịt bò Mỹ có sơ đồ phân chia và tên gọi riêng tương ứng với một phần trên cơ thể bò. Chỉ cần nhớ tên các loại thịt này khi gọi món là đã xứng danh “tín đồ thịt bò” rồi!
Từ nguyên liệu tươi ngon và kĩ thuật pha lóc thịt đạt đến trình độ Master Butcher, GoGi House mang đến những món nướng, lẩu có chất lượng đặc biệt, bổ dưỡng và tạo nên những trải nghiệm vị giác có khả năng “gây nghiện” rất cao.
Là nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc ngon hàng đầu với hệ thống 65 nhà hàng tại Việt Nam, Gogi House đang là địa chỉ hàng đầu của các tín đồ mê mẩn món ăn này. Nhà hàng vừa ra mắt 12 loại thịt bò hảo hạng, với những lát thịt đúng chuẩn Butchery với giá cả vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, khi chọn 2 trong 12 loại thịt mới bạn sẽ được tặng ngay 1 đĩa thịt Chuck Flat hoặc Chuck Eye cao cấp. Chương trình áp dụng cho hệ thống GoGi House miền Nam từ 28/08/2017 đến 15/10/2017. Nhanh chân lập kèo sành ăn để khám phá đủ 12 hương vị thịt bò Mỹ đẳng cấp nào!